Người "khơi mào" cho vụ bê bối nghiêm trọng của D&G là một người mẫu nữ gốc Việt

Phuong Thao 15:21 24/11/2018

Nhãn hàng thời trang D&G nổi tiếng đang bị khủng hoảng thực sự sau scandal lăng mạ người Trung Quốc trên mạng xã hội. Hiện nhãn hàng này đang bị tẩy chay hoàn toàn ở thị trường Trung Quốc, bất ngờ hơn cả khi nhân vật “bóc phốt” nhãn hàng này chính là một cô gái gốc Việt

Hiện tại từ khóa “cô gái bốc phốt D&G” đang đứng no.1 Weibo Trung Quốc, đã có 3 triệu lượt tìm kiếm về cô nàng này. Và thật bất ngờ khi “cô gái bốc phốt D&G” lại là một cô nàng gốc Việt.

Trên story cá nhân, cô gái gốc Việt đã đăng tải đoạn tin nhắn nhạy cảm của nhà thiết kế D&G

Sự việc D&G bị tẩy chay nổ ra khi trong một video quảng bá, D&G đã sử dụng câu chuyện dùng đũa – một công cụ dùng bữa truyền thống của người Trung Quốc và nhiều quốc gia tại châu Á. Người mẫu xuất hiện trong các thiết kế mới của D&G và được trải nghiệm những món ăn như phương Tây bằng đũa. Dòng trạng thái kèm video nhấn mạnh thông điệp: “đũa quá nhỏ” và khó sử dụng cho các món ăn phương Tây đã dấy lên làn sóng chỉ trích vì cho rằng thương hiệu này đang nhìn sai lệch về văn hóa của các quốc gia Á Đông.

Chưa dừng lại ở đó giữa tâm bão dư luận, một đoạn tin nhắn từ Giám đốc Sáng tạo của D&G là Stefano Gabbana bị đăng tải trên mạng. Trong đó, nhà thiết kế của D&G Stefano có bày tỏ quan điểm khiếm nhã khi dùng lời lẽ thô thiển để nói về Trung Quốc và cho rằng “Không có Trung Quốc thì thương hiệu của tôi vẫn sống tốt”. Sau đó, có lẽ tất cả đều rõ thương hiệu này đã nhận lại hậu quả nặng nề như thế nào khi tất cả những tên tuổi hàng đầu xứ Hoa Ngữ đều tuyên bố cạch mặt thương hiệu D&G.

“Cô gái bốc phốt D&G” từng viết caption bằng tiếng Việt trên Instagram

Toàn cảnh sự việc là thế, tuy nhiên điều mà CĐM quan tâm lúc này: Ai là người đã khiến thương hiệu nổi tiếng thế giới D&G lao đao đến vậy? Ngay lập tức “tung tích” nhân vật này đã được tìm ra. Một cô gái gốc Việt đang sinh sống tại Trung Quốc có nick name là Michaela Phuong Thanh Tranova đã đăng trên story Instagram cá nhân đoạn tin nhắn nhạy cảm mà nhà thiết kế Stefano đã viết. Được biết cô nàng cũng là một người làm về thời trang, thêm nữa Michaela Phuong Thanh Tranova còn là người Á Đông chính hiệu nên hành động “bốc phốt” của cô đang được CĐM Trung Quốc tán thưởng hết lời.

Hiện tại, giám đốc sáng tạo Stefano Gabbana và đội ngũ của thương hiệu D&G đang tích cực đưa ra các giải pháp xử lý khủng hoảng nhưng có lẽ mọi nỗ lực đều đang đi vào bế tắc khi làn sóng chỉ trích đã lan sang cả các ngôi sao quốc tế khác.

Trong khi CĐM Trung Quốc đang cảm thấy biết ơn “cô gái bốc phốt D&G” thì phản ứng của CĐM Việt khi nghe thông tin này chỉ vỏn vẹn trong một bình luận: Đây sẽ là một “scandal” đi vào lịch sử của nhà mốt nước Ý và người Việt cũng đã góp một tay, chúng ta phải thừa nhận dù ở đâu thì người Việt vẫn là ông tổ nghề bốc phốt…

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...