Minh Trung 'chơi trội' với trang phục dân tộc 40 kg mạ vàng dự thi Nam vương quốc tế

Phuong Thao 11:57 24/04/2018

Những hình ảnh mới nhất từ siêu mẫu Minh Trung trong trang phục dự thi "Nam vương quốc tế" - Mister International 2018 bất ngờ được hé lộ.

Nam siêu mẫu sinh năm 1992 chính thức tung hình ảnh trang phục dân tộc mang đến cuộc thi Mister International 2018 do NTK Lê Thanh Hoà thực hiện. Được biết, trang phục có ý tưởng khởi nguồn từ truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam.

minh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister internationalMinh Trung xuất hiện ấn tượng trong trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ truyền thuyết "Âu Cơ - Lạc Long Quân"

NTK Lê Thanh Hoà chia sẻ, anh đã nghĩ đến huyền thoại Lạc Long Quân và Âu Cơ khi bắt tay vào phác thảo những nét đầu tiên cho bộ trang phục dân tộc dự thi của Trần Minh Trung: "Huyền thoại này không chỉ nói về nguồn gốc hùng mạnh của dân tộc Việt, mà còn hàm ý về sự đoàn kết gắn bó như anh em một nhà của người Việt Nam, nên tôi muốn mượn hình ảnh của huyền thoại để làm cảm hứng sang tạo cho trang phục".

Bộ trang phục nặng hơn 40 kg được Lê Thanh Hoà thực hiện trong thời gian hơn 2 tháng với tông màu vàng đồng làm chủ đạo. Thiết kế bao gồm phần áo giáp, khố, giáp tay, giáp chân và mũ đội đầu cùng phần cánh phía sau để tăng thêm phần uy quyền, oai phong khi diện trang phục.

minh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister internationalBộ trang phục nặng tới 40 kg, được mạ vàng để tăng sức hút

Đặc biệt, áo giáp và giáp tay được đúc đồng và chạm trổ hình ảnh rồng uốn lượn cùng hoa văn họa tiết Lạc Việt. Thân rồng được tạo hình thành cầu vai áo làm cho Minh Trung thêm phần oai vệ và dũng mãnh. Chi tiết trên áo và giáp tay gợi nhớ đến nghệ thuật điêu khắc gỗ của những làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam ngàn đời nay.

Phần cánh phía sau được tạo nên hoàn toàn từ kim loại và được dát vàng với cân nặng trên 20 kg. Họa tiết Rồng thời Lý và chim Lạc đại diên cho “Rồng” và “Tiên” cùng biểu tượng bông lúa nước trên đôi cánh được NTK kết hợp bằng kỹ thuật cắt khắc laze và chạm trổ kim loại khắc họa hình ảnh trống đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, phần mão đội đầu, khố che thân và giáp chân cũng được chăm chút tỉ mỉ để tạo cho bộ trang phục một tổng thể hài hòa, hoàn hảo hơn.

minh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister internationalCác chi tiết trên trang phục được trạm trổ tinh xảo, tạo hiệu ứng thị giác cực mạnh

Siêu mẫu Trần Minh Trung khi lên đường sang Myamar tham dự cuộc thi đã phải rất cẩn trọng để có thể “bảo toàn” được bộ trang phục dân tộc này. Riêng bộ đồ đã chiếm phần lớn hành lý của anh. Từ Myamar, Minh Trung chia sẻ, các đối thủ của anh tại cuộc thi rất mạnh, bởi họ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, anh sẽ cố gắng hết sức vì “màu cờ sắc áo”.

Một số hình ảnh diện trang phục dân tộc khác của đại diện Việt Nam:

minh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister internationalminh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister internationalminh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister internationalminh trung choi troi voi trang phuc dan toc 40 kg ma vang du thi mister international  

Theo Đời sống & Pháp lý