Bốn lưu ý "vàng" cho việc sắm quần áo dịp Tết

Phuong Thao 14:30 18/01/2019

Thị trường thời trang mỗi dịp Tết đến lại trở nên náo động hơn bao giờ hết. Chính vì vậy dễ làm người mua hoang mang. Dưới đây sẽ là 4 lưu ý nhỏ vô cùng hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn trang phục đón Tết.

Lựa chọn thời điểm mua sắm

Nghe có vẻ vô lí tuy nhiên việc lựa chọn đúng thời điểm mua sắm chính là yếu tố quan trọng để tìm được những bộ đồ ưng ý với giá cả phải chăng. Thời gian lí tưởng nhất để bạn lượn lờ chọn đồ chính là cách Tết khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Ở thời điểm này các cửa hàng quần áo đã nhập rất nhiều hàng đẹp phục vụ Tết như vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Nếu bạn mua hàng quá sớm thì sẽ chưa có nhiều đồ đẹp. Còn nếu mua hàng vào thời điểm cận Tết thì các shop thường sẽ đẩy giá lên cao hơn bình thường và thậm chí là sẽ không còn nhiều thứ cho bạn chọn.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Tết là dịp mà mọi người đều muốn mặc đẹp. Vì vậy, hãy là người mua sắm thông minh đặc biệt là vào thời điểm mà ta dễ nhầm lẫn. Hãy lựa chọn những bộ trang phục với kiểu dáng không chỉ đẹp mà còn phù hợp.

Trang phục dịp Tết không nên quá hở hang và sexy bởi lẽ dịp đầu năm sẽ phải gặp gỡ rất nhiều người trong đó có cả người già và trẻ em. Trang phục ngày Tết cũng không nên mua những bộ đồ quá lịch sự, cứng nhắc kiểu công sở như đi làm. Và đặc biệt không nên chọn mua những bộ quần áo có kiểu dáng quá độc lạ tính ứng dụng thấp vì có khi bạn chỉ mặc nó 1 lần rồi chẳng còn dịp nào phù hợp để mặc.

Hãy lựa chọn những bộ đồ mà bạn cảm thấy yêu thích, phù hợp với cá tính và phong cách thời trang của bạn. Kiểu dáng nên chọn kín đáo vừa đủ có chút nhấn nhá, phá cách để tạo điểm nhấn cho những ngày đầu năm.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Khi mua sắm quần áo đón Tết cũng nên cân nhắc 1 chút về màu sắc. Hãy lựa chọn những bộ quần áo vừa vặn, hợp thời trang và có màu sắc tươi tắn để đón năm mới.

Theo quan niệm của người Việt thì những ngày đầu năm mới nên tránh việc mặc trang phục màu đen cho nên khi mua đồ đừng quên mà lại tậu cả 1 cây đen từ đầu đến chân. Tuy nhiên, nếu vẫn thích màu đen thì bạn vẫn có thể chọn để phối cùng những màu sắc khác.

Một vài gam màu được yêu thích trong dịp Tết đó là trắng, đỏ, vàng. Những màu này không chỉ mang đến sự tươi mới của mùa xuân mà còn đêm lại may mắn tài, lộc cho người mặc.

Lưu ý xem trước thời tiết trước khi mua đồ

Đây chính là yếu tố quyết định rằng những bộ đồ bạn mua để đón Tết có cơ hội để chưng diện hay không. Hiện nay, việc dự báo thời tiết dịp Tết thường có rất sớm, bạn có thể để ý 1 chút trước khi mua đồ. Thời tiết ấm áp hay lạnh giá, mưa hay nắng sẽ chi phối đến chất liệu, kiểu dáng những bộ trang phục trong ngày Tết. Đừng để thời tiết làm lãng phí đồ Tết của bạn.

Theo Hương Jasmine/Infonet

Loading...