Xúc động khoảnh khắc taxi cho tài xế xe ôm mượn chỗ trú mưa, tài xế lịch sự bỏ dép dưới đất để xe không bẩn

Mỹ Linh 19:24 10/05/2020

Mưa đầu mùa thì lạnh, mưu sinh thì vất vả gian nan, người thành phố thì cứ tình cờ sưởi ấm nhau bằng những điều giản đơn như thế.

Miền Nam bắt đầu bước vào mùa mưa. Mùa mà hành trình mưu sinh của của con người trở nên lạnh lẽo, khó khăn hơn một chút. Chẳng biết có phải vì con người hiểu được nỗi vất vả của nhau không, mà những đỡ đần nhau, những sự san sẻ cũng lại dễ được bắt gặp đến vậy.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, khoảnh khắc một chiếc taxi để mở cốp giữa trời mưa to, chừa chỗ cho một tài xế grab vào trú tạm đã khiến không ít người thấy xúc động.

Xúc động khoảnh khắc taxi cho tài xế xe ôm mượn chỗ trú mưa, tài xế lịch sự bỏ dép dưới đất để xe không bẩn

Anh tài xế ngồi co ro trong cốp xe, giữa những làn nước trút tầm tã xuống đường 

Xúc động khoảnh khắc taxi cho tài xế xe ôm mượn chỗ trú mưa, tài xế lịch sự bỏ dép dưới đất để xe không bẩn

Cảm xúc càng nhiều hơn nữa, khi nhìn thấy đôi chân trần của anh tài xế, đôi dép được anh bỏ lại dưới đất, để chỗ trên xe không bị làm dơ

Hình ảnh bất ngờ gây sốt trong hôm nay, nhưng ít ai biết, đây là khoảnh khắc cũ, từng gây chú ý một thời vào tháng 9 năm 2019. Có lẽ vì mùa mưa lại đến, nhiều người bỗng sực nhớ về một khoảnh khắc mưa đẹp đến khó quên thế này.

Theo thông tin chia sẻ, người chụp những bức ảnh này là Nguyễn Gia Long (quê Bình Dương). Theo chia sẻ, tình huống xảy ra lúc khoảng 3h chiều ngày 26/09/2019. Long đang làm việc ở văn phòng, nhìn ra đường thấy cảnh tượng này nên đã dùng điện thoại chụp ảnh lại. Anh kể lại, tài xế taxi đã đậu xe ở chỗ an toàn, sát lề, ít người qua lại nên không gây ảnh hưởng gì. Sau 30 phút thì mưa tạnh, hai tài xế đã bắt tay nhau cảm ơn rồi rời đi.

Dù không phải là hình ảnh mới, nhưng khoảnh khắc này vẫn nhanh chóng nhận được hơn 30 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải trong hôm nay. Sự tử tế được bắt gặp tình cờ, không dàn dựng thế này càng khiến người ta tin rằng, lòng tốt là có thật. Và vẫn là không dư thừa về việc nhắc lại cho nhau nghe về những điều dễ thương như vậy.

Theo Ristav/ Baodatviet.vn