Xúc động hình ảnh người mẹ bán vé số ân cần chăm sóc đứa con nhỏ giữa trời mưa bão

Mỹ Linh 23:10 03/06/2020

Khoảnh khắc xúc động này đã nhận được vô số những bình luận từ phía cộng đồng mạng.

Những ngày đầu tháng 6, thời tiết Sài Gòn được xoa dịu bằng những cơn mưa rào chợt đến rồi lại chợt đi. Dưới những cơn mưa ấy, ít ai biết rằng có vô số những câu chuyện đời, chuyện người đáng để suy ngẫm.

Như mới đây, hình ảnh một người mẹ bán vé số ân cần chăm sóc cho đứa con nhỏ giữa cơn mưa Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng.

'Chiều nay đang ngồi trong văn phòng làm việc vô tình nhìn ra ngoài thì thấy cảnh này. Hai mẹ con (mình nghĩ vậy) bán vé số đang trú mưa dưới hiên công ty mình. Tuy chỉ nhìn từ xa nhưng nhìn trên đầu mình đoán có lẽ người mẹ đã trải qua cuộc phẫu thuật liên quan đến phần đầu?...

Dù cũng chẳng có gì lớn lao, nhưng nhìn người mẹ mặc áo mưa một cách cẩn thận tỉ mỉ cho bé, cách đứa bé bỏ dép ở dưới sân và đi chân không lên thềm, mình thấy thương...'

Chỉ bằng những hành động nhỏ như mặc áo mưa cho đứa con nhỏ còn mình nguyện đi đầu trần, hay nhìn cách mà người phụ nữ này chăm sóc con mình cũng đủ thấy được tình yêu thương của một người mẹ tuyệt vời dành cho đứa con nhỏ. Dù chị có nghèo khổ và không được hoàn hảo, nhưng chắc chắn trong mắt đứa con, những ký ức về người mẹ sẽ mãi in sâu trong cả quãng đời sau này. 

Xúc động hình ảnh người mẹ bán vé số ân cần chăm sóc đứa con nhỏ giữa trời mưa bão

Họ rời đi khi trời vẫn đang mưa cùng với xấp vé số được bọc cẩn thận trong túi nilong

Chị Ngọc Quý, người đăng tải bài viết này cho biết vị trí mà hai mẹ con trú mưa là sảnh của một tòa nhà ở Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Dù đã ở đây hơn 2 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy hai mẹ con họ.

'Lúc mình chụp xong mình có đứng nhìn một lúc, sau đó quay sang làm việc rồi quay lại nhìn thì không thấy đâu nữa. Hai mẹ con họ rời đi khi trời vẫn còn đang mưa với xấp vé số được gói cẩn thận trong bọc nilong. Đối với mình, đây là một khoảnh khắc vô cùng xúc động, đáng để lắng lại và suy nghĩ', chủ nhân bài đăng chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được vô số bình luận từ phía cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích, ngưỡng mộ trước tình yêu của người mẹ nghèo khổ dành cho con. Bên cạnh đó, những lời chúc tốt đẹp cũng được gửi đến hai mẹ con người bán vé số.

Theo Đinh Vui/ Baodatviet