Vợ hotgirl bầu "biến hình" không nhận ra, chồng lên mạng "kể xấu", ai ngờ bị phản ứng

Anh Quân 00:22 13/04/2019

Những dòng tâm sự của anh chồng lần đầu trải nghiệm việc chăm vợ bầu đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mang thai, làm mẹ chắc hẳn là trải nghiệm mới lạ và tràn ngập những cung bậc cảm xúc với chị em phụ nữ. Vậy nhưng bên cạnh đó, còn một người khác cũng không kém phần hoang mang và lạ lẫm với thai kỳ này. Đó chính là người chuẩn bị được lên chức bố và phải đảm nhiệm trọng trách chăm vợ bầu, vợ đẻ. 

Gần đây, ông bố trẻ Jin Phạm (sống tại TP.HCM) đã đăng tải một bài tâm sự dài kể lại những kỉ niệm đặc biệt trong thời gian bà xã mang bầu, sinh con. 

Anh mở đầu: "Lần đầu làm bố, lần đầu cùng vợ vượt cạn có lẽ không một từ ngữ nào trong tập từ điển của Việt Nam có thể diễn tả hết sự hồi hộp thêm chút lo lắng rồi cảm giác mong ngóng khi vợ vào phòng đẻ". 

Vợ hotgirl bầu biến hình không nhận ra, chồng lên mạng kể xấu, ai ngờ bị phản ứng

Ông bố trẻ chia sẻ hình ảnh so sánh vợ trước khi mang bầu và ngày đi sinh.

Sau đó, anh chồng trẻ không quên ôn lại những kỉ niệm "dở khóc dở cười" trong thời gian vợ bầu bí.

"Mấy tháng đầu thai nghén thì khỏi phải nói, ôi thôi nói trước quên sau, ăn như thuồng luồng. Công việc hàng ngày của vợ là nghĩ ra cái gì đấy thèm để ăn cho ngon miệng , hôm nào ả thèm ăn mà không biết thèm cái gì thì cứ đi ra đi vào, đứng lên ngồi xuống, chép miệng thở dài,... Có hôm đang ngủ nửa đêm đi vệ sinh xong bảo em thèm dưa hấu, hôm thì thèm nước mía, đang mùa đông đi thèm mận mùa hè,.. nửa đêm bói ở đâu ra, đồ trong tủ nhất quyết không ăn vì "không thèm". 

Đêm đang làm việc cũng phải bỏ đấy lên cho mẹ con nó gác. Vợ ngủ xong mới xuống làm tiếp, bảo ngủ trước đi thì: "Con nó phải gác nó mới ngủ được", ừ thì con nó gác. 

Thêm nữa là nói trước quên sau, nhiều lúc thì như bị điếc. Lần đầu đi siêu âm biết là con gái vợ em nó mừng ra mặt luôn, lúc nào cũng xem váy áo, lưu đầy ảnh về điện thoại làm như kiểu đẻ xong con nó lớn như 3-4 tuổi ngay được.

Xong rồi đến khâu đặt tên, chắc vợ em nó trằn trọc đến nửa tháng để nghĩ tên cho con, nào là Hà My, Ngọc Anh, Ngọc Linh, vân vân và mây mây... Xong vụ tên chính thì đến tên ở nhà, chẳng hiểu sao ả lại muốn đặt tên con là Xoài với cả Ổi. Một quả ăn nhiều thì chua, còn một quả ăn nhiều thì táo bón. Cuối cùng tên con em đặt hết, em bảo đứa sau em muốn đặt gì thì đặt, hắn tức lắm mà cũng phải chịu.

Hạnh phúc nhất trong thời gian này của bố mẹ là những lần siêu âm định kì nhìn con lớn lên, phát triển khoẻ mạnh. Mỗi lần siêu âm về việc đầu tiên vợ em làm là chụp kết quả siêu âm khoe với hội chị em bạn dì, xem con ai nặng hơn rồi xem con giống ai, chân có dài không,..."

Vợ hotgirl bầu biến hình không nhận ra, chồng lên mạng kể xấu, ai ngờ bị phản ứng

Và sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng bà xã cũng đến ngày đi sinh và cũng là lúc ông bố trẻ Jin Phạm được trải nghiệm cảm giác cùng vợ "vượt cạn" là thế nào. 

Anh kể lại: "Mang thai sang tuần 40 mà mãi chưa thấy đẻ, sốt ruột ông bà bảo lên ngay viện khám. Tuần thứ 40 người ta sắp đẻ thì chân tay phù ra, đi lại ì ạch nhưng vợ em thì khác các bác ạ. Lên đến viện cứ 1 mình đi phăng phăng từ phòng siêu âm lên phòng khám, gặp ai cũng cười như quen từ kiếp trước, chẳng khiến ai dìu, đi đến đâu ai cũng nhìn, bảo sắp đẻ chả ai tin.

Thăm khám xong xuôi bác sĩ phán nhập viện vì chắc đêm nay đẻ. Nhận phòng xong xuôi chắc 10h sáng, lúc này chưa đau gì, cuộc đời vẫn còn đẹp lắm, đến tầm chiều mới kêu đau lưng, lẩm nhẩm đau bụng, nằm thì khó chịu, đi lại nhiều bác sĩ bảo không tốt. Mặt vợ lúc này mới chuyển sắc, nhăn nhó kêu: "Sao em thấy đau như đau ị". Trời ạ, người ta bảo đau đẻ rụng rời chân tay mà ả ta bảo như đau ị.

Ngày thứ 2 trên viện vẫn chưa hiện tượng gì gọi là vỡ đê, ngày bác sĩ khám 8 lần, sáng 3 - chiều 3 - tối 2. Lần đầu đi khám về hỏi: "Sao ... sao ?? sắp đẻ chưa", "bác sĩ bảo chưa thấy gì", đến lần thứ 8 câu trả lời vẫn như thế kèm theo quả mặt nhăn như người táo bón tuần nay chưa đi được. 

Bác sĩ vẫn bảo ăn no ngủ kĩ, chưa sinh đâu, nhìn mặt ả nhăn nhó ôm cái bụng rạn như quả mít mà thương. Cơm chẳng ăn được mấy, em mua hoa quả rồi bao nhiêu đồ ăn vặt mà lúc này thì đồ ăn có ý nghĩa gì. Bình thường có thể ăn thi với lợn nhưng đau đẻ có dâng tận mồm cũng không thèm . Xong như nào thì mọi người biết rồi đấy, bỏ đi thì phí em lại phải ăn.

Ai xui đi lại sẽ nhanh đau hơn mà dễ đẻ thế là ả lôi tay em dắt đi 3 vòng quanh vườn hoa bệnh viện, em hỏi thấy gì không ả bảo em thấy hơi mỏi chân. Ngày đầu lên viện hơi đau bụng, ngày thứ 2 đau lưng 1 tí, ngày thứ 3 ngủ dậy không đau gì, ăn ngủ như thường. Ơ kìa, quá ngày dự sinh 4 hôm rồi, nội ngoại ai cũng sốt ruột. Bà ngoại bảo nó lì giống hệt con mẹ nó. Vâng, cái này công nhận mẹ nói chuẩn. 

Vợ hotgirl bầu biến hình không nhận ra, chồng lên mạng kể xấu, ai ngờ bị phản ứng

Ca sinh của bà xã Jin Phạm khá vất vả và kéo dài.

Cuối cùng cả nhà bàn bạc chuyển tuyến lên tỉnh, ai cũng sốt ruột muốn đi luôn mà ả còn bảo thôi về ăn cơm để con đi gội đầu đã. Có ai đẻ đến đít rồi mà còn đòi đi gội đầu không? Cuối cùng em cũng phải cho đi gội đầu. 

Chiều lên tỉnh lại thăm khám, siêu âm, nhập viện. Xong xuôi được phát cho bộ váy đẻ, thay quả váy xong em nhìn mà không nhịn được cười. Người cao được mét rưỡi mà cái váy phải dài đến 2m, như bơi trong váy. Lúc này mặt vợ vẫn tươi tỉnh cười hô hố. 

Đến phòng đỡ đẻ người nhà không được vào, nhìn vợ bơi trong quả váy đẻ màu xanh ôm bụng đi mà thương quặn ruột các bác ạ. Một mình đi vào đẻ đau đớn như nào cũng chẳng ai biết. Cả nhà ở ngoài sốt ruột đứng ngồi không yên, bà thì đi hỏi thăm, bà thì ngồi cầu nguyện. Em ngồi hồi hộp, cứ nhìn mấy bà đau đẻ đang vịn vào tường vào ghế lê từng bước, mặt nhăn như khỉ ăn gừng mà thương vợ .

Ngồi buồn vào điện thoại xem lại mấy tấm ảnh của vợ trước khi bầu mới thấy phụ nữ mang bầu người ta vất vả, hy sinh thế nào. Mặc dù vợ em không bị phù chân tay như người ta nhưng da cũng xạm đi, các ngấn cổ đen sì như mười năm không tắm.

Biết vợ sinh khó mà phải ngồi ngoài chờ gần 12 tiếng đồng hồ, ruột nóng như lửa đốt , thấp thỏm vừa hồi hộp vừa lo. 4h sáng hôm sau có con bé vào sinh cùng vợ ra ngoài lấy nước, mẹ mới hỏi con gái cô ở trong đấy sao rồi cháu. Bé đó bảo ôi chị ấy khó sinh, mấy bác sĩ đang phải trận trên bụng, chị ấy yếu lắm chả còn sức rặn. Nghe đến đây người em như vỡ vụn các bác ạ, cảm giác như người ta thả cái bánh quy từ bầu khí quyển rơi xuống đất vậy. Người lạnh toát cứ tưởng tượng mà thương ả đang nằm trong kia. 

Cuối cùng phép màu cũng đến, bằng nghị lực của người mẹ và hồng ân Thiên Chúa, 6h15 con em chào đời, một bé gái 3,6kg chân dài và nữ tính như bố, xinh nhất tổ dân phố. Nhìn cái mồm mếu giống hệt mẹ nó lúc ăn vạ em, ghét lắm. Nhìn con đáng yêu bao nhiêu thì thương vợ bấy nhiêu, lúc nào cũng nhe nhe cười cười giờ nằm mềm nhũn như sợi bún".

Vợ hotgirl bầu biến hình không nhận ra, chồng lên mạng kể xấu, ai ngờ bị phản ứng

Sự thay đổi của vợ khiến anh chồng thương xót.

Kết thúc câu chuyện đi đẻ, anh chồng trẻ không quên động viên và cám ơn vợ: "Cố lên Kim Lùn, 12 tiếng vượt cạn còn bơi được nói gì đến dăm ba cái mệt vặt vãnh này đúng không. Cứ nhìn con, ngắm chồng là hết đau, hết mệt. Cám ơn đồng chí vợ đã vất vả hy sinh trong hơn 9 tháng qua vì 2 bố con". 

Cùng với đó, anh còn chia sẻ những bức ảnh so sánh vợ khi còn son và lúc sắp sinh để thấy sự hy sinh của cô lớn đến nhường nào. 

Bài đăng của ông bố trẻ lập tức thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm, đặc biệt là chị em bỉm sữa. Ai cũng thấy đồng cảm, thấu hiểu cảm giác mệt mỏi, khổ sở của chị vợ trong thời gian bầu bí, vượt cạn. Ngoài ra, nhiều người cũng hết lời khen ngợi anh chồng biết thương vợ, quan tâm, chăm sóc cho vợ. 

Vợ hotgirl bầu biến hình không nhận ra, chồng lên mạng kể xấu, ai ngờ bị phản ứng

Công chúa nhỏ của gia đình đã chào đời an toàn, khỏe mạnh.

"Đọc hài hài thế nhưng tôi công nhận ông này thương vợ thực sự. Đúng là chồng nhà người ta",tài khoản N.N bình luận. 

"Chúc mừng gia đình nhé. Đọc nhật ký đưa vợ đi đẻ của bạn mà mình cũng hồi hộp, lo lắng theo. Mình cảm nhận được bạn là người thấu hiểu và biết quan tâm phụ nữ. Vợ bạn thật có phúc", tài khoản S.B chia sẻ.

Theo Minh An/ Thời Đại Plus

Loading...