Thanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậu

Ngọc Trâm 12:15 16/02/2019

Bạn bè mỗi đứa mỗi tính, mỗi sở thích khác nhau. Nhưng kì thực trong một nhóm bạn chơi chung kiểu gì cũng có một đứa "mê" nhậu nhẹt đến lạ. Mọi tin nhắn, cuộc gọi đều chung một nội dung duy nhất: đi nhậu không?

Buồn cũng nhậu, vui cũng nhậu, không buồn chẳng vui cũng...nhậu, đó là lý do chung của những con "mọt nhậu" hiện nay. Hễ rãnh rỗi, có thời gian là nhắn tin gọi điện hú hí hội bạn đi đâu đó hóng gió, uống vài ly "giải khát". Lâu dần, một số thanh niên coi việc nhậu là thói quen, dù không hẳn là nghiện bia rượu nhưng kiểu giống như ngoài đi nhậu ra thì chẳng biết làm gì khác vậy.

Thanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuThanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuThanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuThanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuThanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuNhững dòng tin nhắn chung một nội dung: nhậu không?

Trong một nhóm chơi chung, có đứa như vậy kể cũng vui vì nó sẵn sàng bên bạn khi bạn cần, chỉ cần cùng nó nhậu một bữa là được. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên thì việc nhậu nhẹt còn thú vị nhiều hơn nữa. Còn đi học, tiền bạc đương nhiên không mấy dư giả, vì thế bia rượu, mồi nhậu cũng được các "chiến hữu" cân nhắc kĩ. Đôi khi chỉ là bát mì tôm, 2-3 thằng ngồi "nhâm nhi" rồi nâng ly mừng vừa thi qua môn, tuy không đủ đầy nhưng lại vui và đầy ắp kỉ niệm.

Thanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuThanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậuThanh xuân mỗi người đều có những đứa bạn suốt ngày chỉ biết rủ nhậu và nhậu

Nhậu chừng mực, vừa đủ thì mỗi lần gặp gỡ đều vui vẻ và hào hứng nhưng nếu lạm dụng quá nhiều bia rượu thì quả là không tốt chút nào. Nhậu thì dễ nhưng sức khỏe có hạn, vì thế nếu ai đó có một anh bạn hở tí là rủ nhậu hãy thử khuyên con "mọt nhậu" trong nhóm tìm một "trò vui" khác thay thế nhậu nhẹt đi là vừa.

Theo Ngọc Trâm/Infonet