Sợ cô lao công bị thương, học sinh để lại lời nhắn ấm lòng trên thùng rác: 'Có gương bể, cô cẩn thận đứt tay nha cô'

Mỹ Linh 22:55 26/11/2020

Chỉ một mảnh giấy nhỏ thôi cũng đủ làm ấp áp trái tim bao người.

Lứa tuổi học trò thường gắn liền với hình ảnh quậy phá, tinh nghịch. Tin chắc rằng, mỗi chúng ta khi ngồi trên ghế nhà trường đã đôi ba lần góp phần pha trò khiến thầy cô, phụ huynh phải nhức đầu. Tất cả đều là những kỷ niệm khó quên đối với mỗi người.

Tuy vậy, những cô cậu học sinh cũng có vô vàn hành động ấm áp, dễ thương với cách thể hiện rất đặc biệt.

Mới đây, cư dân mạng lan truyền hình ảnh một mảnh giấy note dán trên thùng rác do tài khoản có tên T.M đăng tải với dòng caption: 'Hôm nay đi thi trên trường thì vô tình thấy được thùng rác dán note siêu cute như này, khiến mình yêu đời và có động lực thi hơn hẳn'.

Sợ cô lao công bị thương, học sinh để lại lời nhắn ấm lòng trên thùng rác: Có gương bể, cô cẩn thận đứt tay nha cô

Mảnh giấy note màu hồng được các bạn học sinh đặt cẩn thận trên thùng rác

Theo đó, bạn T.M vô tình thấy mẩu giấy ghi chú màu hồng, dán cẩn thận trên thùng rác kèm dòng chữ 'Cô ơi trong thùng rác có gương bể. Cô nhớ cẩn thận nha cô. Lớp 10/7 xin lỗi cô ạ'.

T.M đã nhanh tay chụp lại và đăng tải lên diễn đàn mạng xã hội. Lời nhắn cute, tử tế này do các bạn học sinh lớp 10/7, trường THPT Phan Châu Trinh viết để gửi đến cô lao công trong trường.

Sợ cô lao công bị thương, học sinh để lại lời nhắn ấm lòng trên thùng rác: Có gương bể, cô cẩn thận đứt tay nha cô

Lời nhắn đến cô lao công khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Câu chuyện đáng yêu của bạn T.M đăng tải nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt 'thả tim'. Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự thích thú bởi hành động siêu dễ thương của các cô cậu học sinh.

'Tử tế từ trong những hành động nhỏ bé nhất. Cô lao công hẳn sẽ vui vẻ lắm' 

'Đôi khi những điều đơn giản lại vô cùng dễ thương như vậy'

'Trò nào cũng có ý thức và đáng yêu như vậy thì dạy bao nhiêu tiết cũng không thấy mệt'

Bên cạnh đó, các thành viên mạng cũng đưa ra góp ý về việc vứt đồ sắc nhọn như gương, kính trong thùng rác, tránh dẫn đến thương tích không mong muốn.

'Mọi người ơi, làm bể gương, ly, kính hay bất kì đồ gì thủy tinh mọi người nên quấn kỹ vào nhé. Tránh trường hợp các cô chú lấy rác sẽ bị đứt tay khi lấy rác của mình đó' - bạn H.T cho hay.

'Đáng yêu quá, mà mình có tí góp ý là kiểu có bạn nào lỡ làm để kính hay vứt đồ sắc nhọn thì gói lại trong giấy rồi cột thun lại cho an toàn. Mình bị miễn rơi làm đứt chân một lần nên hơi sợ' - một tài khoản khác nhắn nhủ.

Rõ ràng, chỉ với hành động, lời nói dù nhỏ bé, đơn giản vậy thôi cũng đủ để lan tỏa những ấm áp, chân thành và dễ thương trong cuộc sống lắm bộn bề này.

Theo Báo  Đất Việt