Người cha mang đồ ăn đến tận nhà chồng cho con gái: Hai từ tuyệt vời không đủ để diễn tả!

Mỹ Linh 15:44 21/06/2020

Hình ảnh một người cha già tần tảo, dịu dàng chắc hẳn sẽ điểm tựa vững chắc cho bất kì ai đang cảm thấy mệt mỏi.

Đối với nhiều người, việc có cha, được ở bên cạnh cha là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Mới đây, hình ảnh và câu chuyện về một người cha mang đồ ăn đến nhà chồng cho con gái được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

'Đang nấu cơm thì bố gọi điện. Hỏi :

- Con gái đang ở đâu đấy, chạy ra ngõ bố cho chùm nho về ăn.

Bố đi chở hàng cho người ta lên thành phố vẫn ngược vào ngõ để cho mang cho con gái.

Bạn bè tôi thường hay nói rằng, có lẽ cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ của tôi bây giờ có được là do phúc đức của bố tôi'.

Theo đoạn clip, người bố này tự tay mang chùm nho đến cho con gái, gương mặt của ông hiện rõ sự kham khổ nhưng vô cùng dịu hiền, trìu mến. Ông cũng không quên dặn dò con gái một vài điều gì đó.

Đi kèm với đoạn clip trên, chủ nhân bài viết cũng chia sẻ cả hành trình được người bố của mình đồng hành và dõi theo từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành.

Cô cho biết bố mình là một người chân chất, thật thà và cực kỳ thương những người khó khăn, nghèo khổ. Bố không rượu bia, thuốc lá thuốc lào, chỉ có chăm chút làm ăn cho gia đình, con cái. Bố làm việc không biết mệt, trưa không ngủ, ngày bê vác không biết bao nhiêu bao lân đạm, chở đi khắp nơi. Thế nhưng bố không bao giờ kêu mệt, kêu khổ, bố luôn yêu đời, vui vẻ như thế cả ngày.

Người cha mang đồ ăn đến tận nhà chồng cho con gái: Hai từ tuyệt vời không đủ để diễn tả!

Chủ bài đăng cho biết, bố cô là một người chân chất, thật thà, chịu thương chịu khó

Trong suốt quá trình lớn lên, cô luôn được bố chăm lo từng li từng tí: từ chuyện học hành, sinh hoạt, tâm sự hay ngay cả khi lấy chồng vẫn được bố coi là con gái nhỏ như ngày nào. Chưa bao giờ bố xưng mày - tao với con cho dù có giận đến mấy. Cô khẳng định mấy chục năm có mặt trên cuộc đời này chưa từng nghe một câu nói bậy từ bố.

Người cha mang đồ ăn đến tận nhà chồng cho con gái: Hai từ tuyệt vời không đủ để diễn tả!

Ông luôn dịu dàng, chăm lo cho con, cháu

Cô gái Nguyễn Thị Thu Trang (ở Điện Biên, chính là người đăng tải bài viết trên) trải lòng: 'Mình lấy chồng cách nhà bố mẹ 16km, nhưng bố vẫn thường xuyên lên thăm và mang đồ cho mình. Mỗi lần lên thăm, bố dặn dò nhiều lắm, nào là chuyện chăm con, ăn uống, sức khoẻ vì cách đây 5 năm mình bị tai nạn nặng quá nên bố lúc nào cũng lo lắng. Rồi cả việc kinh doanh bán hàng, làm ăn phải tính toán này kia.

Đối với mình, hai từ 'tuyệt vời' có lẽ là không đủ để nói về bố. Trong trái tim mình lúc nào bố cũng vĩ đại nhất'.

Người cha mang đồ ăn đến tận nhà chồng cho con gái: Hai từ tuyệt vời không đủ để diễn tả!

Đối với Thu Trang, hai từ 'tuyệt vời' là không đủ để nói về bố mình

Thu Trang cũng cho biết bố cô rất thương người, mấy lần đi đường gặp người ta bị tai nạn, máu me ông không ngần ngại xuống giúp đỡ, chở người ta đi viện không cần phải cầu báo. Chỉ đơn giản bố nói  'Thương con ngài thì dài con mình'.

Câu chuyện về người cha vĩ đại được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xúc động. Giữa cuộc sống xô bồ, hối hả, hình ảnh một người cha tần tảo, dịu dàng chắc hẳn chính là điểm tựa vững chắc cho bất kỳ ai đang cảm thấy mệt mỏi.

Theo Đinh Vui/ Baodatviet