Khoảnh khắc cậu bé lem luốc chia bánh mì và sữa cho chú cún nhỏ khiến nhiều người chạnh lòng

Mỹ Linh 22:58 03/03/2019

Một đứa trẻ ăn xin lấm lem, gầy gò, rách rưới đang khiến người ta cảm phục vì tình thương, lòng nhân ái khi nhường bánh và sữa cho chú chó nhỏ bên cạnh mình.

Tình yêu đâu chỉ gói gọn hạn hẹp chỉ là tình cảm yêu đương, nó còn bao hàm cả tình cảm gia đình thiêng liêng cao cả, tình thương với động vật muôn loài, với những điều giản dị, bé nhỏ xung quanh. Quả thật, tình yêu của con người với loài vật là một trong những thứ tình cảm quý giá nhất. Làm sao có thể đo đếm được hết những niềm vui, niềm hạnh phúc khi có những người bạn nhỏ bên ta những lúc vui, lúc buồn dù bất kể giàu sang hay phú quý?

Đó cũng chính là nội dung mà bức ảnh đầy ấm áp về một chú bé ăn xin được người ta cho bánh và sữa nhưng không quên san sẻ cho chú cún nhỏ ngồi cạnh mình dù rằng đang rất đói. 

Khoảnh khắc cậu bé lem luốc chia bánh mì và sữa cho chú cún nhỏ khiến nhiều người chạnh lòng

Khoảnh khắc ấm lòng được một thành viên có nickname Tép Mỡ chia sẻ lại trong một hội nhóm

Qua bức ảnh có thể thấy, chú bé ăn xin chỉ tầm trạc 5-6 tuổi. Có lẽ em là người vô gia cư, hằng ngày phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người qua đường để sống từng bữa qua ngày.

Dù đứa trẻ áo quần rách rưới, túi đeo lủng chỗ hay đôi dép sờn cả quai… nhưng nụ cười và hành động âu yếm của cậu bé với chú chó khiến người ta quên mất đi sự khó khăn, vất vả của em. Nhìn vào hình ảnh ấy, ai cũng cảm thấy ấm áp, lòng dâng lên niềm nghẹn ngào khó tả bởi tình thương, tình nhân ái được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

Khoảnh khắc cậu bé lem luốc chia bánh mì và sữa cho chú cún nhỏ khiến nhiều người chạnh lòng

Cuộc sống này dù có thế nào đi nữa, bên người bạn bé nhỏ ấy vẫn luôn là hạnh phúc nhất

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy nụ cười vô tư, đong đầy hạnh phúc của cậu bé nghèo dành cho chú chó.

Khoảnh khắc cậu bé lem luốc chia bánh mì và sữa cho chú cún nhỏ khiến nhiều người chạnh lòng

Em bé ôm chú chó nhỏ vào lòng, miệng uống sữa nhưng tay vẫn mớm bình sữa cho chú chó nhỏ.

Chủ nhân bức ảnh, bạn T.Trâm (22 tuổi), Bình Dương chia sẻ: 'Hôm nay (3/3) mình đi xem phim mới thấy bé đó. Em ấy nhỏ xíu không hà. Ngày ngày cứ đi bán vé số với con cún trông cứ như 2 anh em mà mình thấy thương quá. Bé đi trước còn cún nhỏ lẽo đẽo chạy theo sau. Người ta ít cho tiền nên có thức ăn gì ai cho 2 đứa đều chia sẻ cho nhau như vậy đó'.

Có lẽ, những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là một phần nổi trong tảng băng chìm cuộc sống. Đằng sau những khuôn mặt lấm lem, dáng người gầy gò ốm yếu là tấm lòng, là sự sẻ chia mà ở trong hoàn cảnh khó khăn, người ta mới hiểu rõ nó hơn hết. Một bức ảnh có sức mạnh hơn vạn lời nói; ở đó ta thấy được tình cảm, lòng nhân ái, sự sẻ chia, biết hy sinh, niềm vui từ những điều đơn giản nhất. 

Theo H.Yến/ Baodatviet.vn