Cô shipper có tâm nhất năm, xe hư vẫn lội bùn vác hơn 10kg bưu phẩm giao tận tay cho khách

Mỹ Trinh 17:59 04/08/2019

Cuộc đời làm nghề shipper đôi khi mỗi ngày cũng chỉ mong giao cho xong kiện hàng để có thể nhanh chóng về nhà với gia đình, con cái. Tuy nhiên, có thể bởi một vài lí do về thời tiết đường xá, xe cộ hư hỏng nên công việc không như mong muốn, ngày vác bao 10 kg, thậm chí cuốc bộ đến mỏi chân vài cây số vẫn phải hoàn thanh xong nhiệm vụ xong mới được về.

Mới đây, một vài khoảnh khắc về cô giao hàng tiết kiệm với trang phục, mặt mày lấm lem bùn đất được một tài khoản cá nhân đăng tải trên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Cô shipper có tâm nhất năm, xe hư vẫn lội bùn vác hơn 10kg bưu phẩm giao tận tay cho khách
Cô shipper trong trang phục lấm lem bùn đất nhưng vẫn không quên gọi từng cuộc để kịp giao hàng

Nhìn vào hình ảnh cô shipper tay vẫn còn dính đất bùn nhấp từng cuộc gọi báo cho khách ra nhận hàng mà thấy xót. Xe hư nhưng cô vẫn vác cái bao hơn 10kg quyết tâm giao từng gói hàng cho khách để kịp tiến độ. Tuy nhiên sau những ngày mưa, đường quê nhầy nhụa bùn lầy lại càng khiến cho hành trình ấy thật gian nan. Nhìn vào gương mặt khắc khổ nhưng với sự nhiệt tình của cô khiến cho vị khách, chủ nhân của những khoảnh khắc đã có những chia sẻ rất sâu sắc.

Cô shipper có tâm nhất năm, xe hư vẫn lội bùn vác hơn 10kg bưu phẩm giao tận tay cho khách
Cô đứng đợi từng khách hàng tới lấy bưu phẩm bên cạnh chiếc túi hơn 10kg 

"Ngày hôm nay chị ấy tới nhà em giao hàng, trời thì mưa, đường thì lầy lội, em có hỏi đùa chị đấy là:"Về chị có bỏ nghề shipper không". Chị bảo:"Vì miếng cơm manh áo thôi em".

Nói thật sự cái túi đựng hàng của chị ấy phải nặng hơn 10kg, nhưng chị ấy phải vác đi bộ cả 3km với con đường bùn lầy bẩn. Thậm chí bùn còn dính đầy hết xe, xe hỏng nên phải vác túi đồ đi phát khắp dọc đường, còn những ai ở xa lại phải hẹn một, hai ngày nữa. Có người thông cảm thì không sai, có người chậm không đúng hẹn họ lại la mắng quát tháo nữa, đúng là thương thật sự mà.

Chị ấy còn nói:" Chị vác cái túi đi dọc đường ai gặp phải cũng bảo bắt cóc em à, chị sợ bị đánh muốn chết." 

Cô shipper có tâm nhất năm, xe hư vẫn lội bùn vác hơn 10kg bưu phẩm giao tận tay cho khách
Lâu lâu lại phải điện trước vì sợ bị khách bùng kiện hàng

Có lẽ bài viết và những hình ảnh chụp vôi đã chạm được tới trái tim người chứng kiến, nên dưới phần bình luận nhiều người đã không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ, xúc động trước tấm lòng nhiệt hiệt huyết với công việc của cô shipper. Bạn Đăng Khoa viết:" Thương những người shipper thật sự", còn bạn Trần Thượng Lạc chia sẻ:"Có tâm với nghề, nghề sẽ trả ơn".

Thật tình mà nói dù cho bạn làm công việc gì, ngành nghề chi cũng đều có nỗi khổ riêng của nó. Rốt cuộc cái chúng ta hướng tới cũng đều là vì đồng tiền, miếng cơm manh áo gia đình mà nên. Thông qua những khoảnh khắc trên cũng nên hy vọng nhiều người đã đặt hàng rồi thì đừng nghĩ tới những việc bom hàng, khổ người bán rồi khổ luôn người giao nữa.  

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ