Cận cảnh bữa tiệc sinh nhật "hoành tráng" 25 năm trước, ai cũng suýt xoa muốn xin 1 vé về tuổi thơ

Holly1 09:44 22/04/2019

Cách đây 25 năm đây chính là bữa tiệc sinh nhật mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mong chờ, càng nhìn càng thấy ấm áp!

Đối với mỗi người bữa tiệc sinh nhật là bữa tiệc được mong chờ nhất năm. Ai cũng mong muốn mình sẽ có 1 ngày kỉ niệm thật ý nghĩa để bù đắp sau bao nhiêu cố gắng. Chính vì thế, bữa tiệc sinh nhật nào cũng sẽ ngập tràn hoa tươi, ngọn nến lung linh, chiếc bánh kem sắc màu và cả những món quà ý nghĩa.

Trong xã hội hiện đại cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội các bữa tiệc sinh nhật cũng đã được thay đổi nhiều. Sự thay đổi thể hiện trong cả không khí, cách tổ chức và cả phong cách của những người tham dự.

Mới đây, bức ảnh cận cảnh bữa tiệc sinh nhật cách đây 25 năm khiến nhiều người bồi hồi, xúc động nhớ về tuổi thơ. Bức ảnh mang đúng chất của thời quá khứ với nước ảnh mờ nhạt, không màu mè nhưng sự ấm áp thì có lẽ giới trẻ hiện nay khó có thể tìm thấy được.

Cận cảnh bữa tiệc sinh nhật hoành tráng 25 năm trước, ai cũng suýt xoa muốn xin 1 vé về tuổi thơ
Cận cảnh bữa tiệc sinh nhật cách đây 25 năm khiến nhiều người bồi hồi

Không mang không khí ồn ào, náo nhiệt như các bữa tiệc sinh nhật hiện nay, bữa tiệc sinh nhật trong quá khứ vẫn mang 1 “trật tự” riêng, ai cũng ngồi rất ngay ngắn. Mặc dù vậy nhưng chúng ta ai cũng có thể cảm nhận được sự yên bình, tĩnh lặng mà rất nhiều người phải khao khát. 

Không khó để nhận thấy trong bữa tiệc không có sự xuất hiện của bánh gato và hoa tươi như các bữa tiệc ngày nay. Điều này cũng rất dễ hiểu vì khi đó đất nước còn nghèo, những thứ đó là quá xa xỉ. Trên chiếc chiếu chỉ có 2 đĩa kẹo và 2 đĩa táo được đặt ở 2 bên và ở giữa là 1 đĩa nến lung linh. Khi đó, mọi người đến tham dự cũng không tặng các món quà sang xịn như bây giờ mà chỉ có cuốn vở Bãi Bằng huyền thoại, bút và những vật dụng trong học tập.

Có lẽ cách đây 25 năm ai là chủ nhân của bữa tiệc này đã là quá hạnh phúc rồi vì khi đó có đủ cơm để ăn đã rất khó. Xã hội hiện đại, chúng ta được sống trong no đủ mà đôi khi quên mất đi giá trị thực, những niềm hạnh phúc cần trân quý. Khoảnh khắc dù giản dị như bữa tiệc sinh nhật này nhưng có sự góp mặt của những người thân yêu đó mới là hạnh phúc thực sự. Đừng cứ vội lao theo những mối quan hệ xã giao, những thứ phù phiếm chớp nhoáng mà quên rằng: Điều đáng trân trọng nhất chính là sự chân thật!

Gia Hân/ Theo Thế Giới Trẻ