Bệnh nhân qua đời vì người nhà rút máy thở lấy ổ cắm điều hòa cho mát

Mỹ Linh 15:58 21/06/2020

Một người đàn ông 40 tuổi tử vong tại một bệnh viện ở Ấn Độ sau khi người nhà ông này rút máy thở để có chỗ cắm ổ điện điều hòa.

Người đàn ông này nghi nhiễm COVID-19 và điều trị tại phòng chăm sóc tích cực (ICU) ở Bệnh viện Maharao Bhim Singh (MBS) ngày 13/6. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy ông này âm tính.

Nam bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly vào ngày 15/6 sau khi một bệnh nhân khác trong ICU dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân qua đời vì người nhà rút máy thở lấy ổ cắm điều hòa cho mát

Người nhà rút máy thở để lấy ổ cắm điều hòa khiến bệnh nhân tử vong. Ảnh minh họa

Vì trời rất nóng kéo theo không khí oi bức trong khu cách ly, các thành viên trong gia đình ông này đã mua một máy điều hòa không khí vào ngày hôm đó. Khi không tìm thấy ổ cắm cho thiết bị này, họ đã rút ổ cắm của máy thở đang dùng cho người nhà mình để lấy chỗ cắm cho điều hòa. Nhưng gần nửa tiếng sau, máy thở ngừng hoạt động vì hết điện dự trữ.

Họ lập tức báo bác sĩ và nhân viên y tế nhưng người đàn ông đã tử vong.

Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Naveen Saxena, cho biết một ủy ban bao gồm phó giám đốc điều hành, giám đốc điều dưỡng và giám đốc y tế sẽ điều tra vụ việc.

Ủy ban đã ghi lại lời cáo buộc của nhân viên y tế trong phòng cách ly nhưng các thành viên gia đình của bệnh nhân không phản hồi. Những người này bị cáo buộc đã không báo cho nhân viên về việc cắm máy điều hòa, dẫn tới việc bệnh nhân tử vong. Họ thậm chí còn đổ lỗi cho bác sĩ vì “làm việc tắc trách” gây chết người.

Theo Thiên Ân/ Saostar