Bé trai tiết kiệm 500 nghìn tiền lẻ đến cửa hàng mua giày giống Quang Hải: Đam mê không phân biệt tuổi tác

Holly1 16:46 30/05/2019

Mối người sinh ra đều có niềm đam mê và ai cũng phải cố gắng hết mình để theo đuổi niềm đam mê đó, cậu bé trong câu chuyện này là 1 minh chứng.

Con người khi sinh ra, mỗi người sẽ có 1 niềm đam mê riêng và bằng mọi sự cố gắng họ luôn mong muốn sẽ theo đuổi được niềm đam mê đó. Từ sự đam mê, lòng nhiệt huyết người ta đã tự tìm kiếm cho những thần tượng để làm điểm đích, để luôn luôn nỗ lực từng ngày.

Mới đây, câu chuyện về bé trai với lòng ngưỡng mộ, tình yêu dành cho cầu thủ Quang Hải đã thu hút được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Theo những hình ảnh ghi lại, cậu bé đã tiết kiệm được 500 nghìn toàn tiền lẻ sau 3 tháng đá bóng thắng được để đến cửa hàng mua giày. Đôi giày cậu lựa chọn đó chính là đôi giày giống cầu thủ Quang Hải - 1 cầu thủ vô cùng tài năng của tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

Bé trai tiết kiệm 500 nghìn tiền lẻ đến cửa hàng mua giày giống Quang Hải: Đam mê không phân biệt tuổi tácĐống tiền lẻ và niềm đam mê của cậu bé khiến nhiều người phải suy ngẫm

Toàn bộ câu chuyện đã được chủ cửa hàng kể lại kèm theo đống tiền lẻ toàn tờ 1 nghìn đồng và 2 nghìn đồng của cậu bé: "Sáng nay có cu cậu khoảng lớp 8 lớp 9 gì đấy, hớt hải đạp xe vào cửa hàng em dõng dạc hỏi mua giày của Quang Hải các bác ạ, trông phong cách, dáng người đến cả kiểu tóc cũng chả khác gì Quang Hải luôn, chắc fan cứng rồi. Vào thử giày các thứ xong xuôi thì cu cậu rút trong túi ra mớ tiền lẻ này đưa cho em, có hơn 500k thôi mà em đếm phát khóc luôn các bác ạ, hỏi ra thì cu cậu bảo đây là số tiền đi đá bóng thắng được trong 3 tháng nay, cậu góp được gần 400k còn thiếu hơn 100k thì đi xin họ hàng, bạn bè, người thân mỗi người 1 2k để tự sắm bằng được cho mình 1 đôi giày đi đá giải phường cho nó ha-oai. Em không kịp chụp lại ảnh nó nhưng nhìn cái mớ này là các bác biết em mệt mỏi thế nào rồi đấy."

Có thể với nhiều người 500 nghìn đồng không là gì cả nhưng đối với cậu bé và niềm đam mê bất diệt cho đá bóng, cho cầu thủ Quang Hải thì đó là cả giấc mơ. Cuối cùng, sau mọi sự cố gắng em cũng đã thực hiện được ước mơ của mình. Đôi giày sẽ là động lực tiếp bước cho em trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Gia Hân/ Theo Thế Giới Trẻ

Loading...