Tin được không, Tổng thống Donald Trump “được” xướng tên hai lần tại giải thưởng dành cho những bộ phim tệ nhất

Phuong Thao 12:48 24/02/2019

Đến hẹn lại lên, cứ trước một ngày diễn ra sự kiện trọng đại nhất trong giới điện ảnh là Oscar thì khán giả và cả Hollywood lại được một phen cười thả ga với lễ trao thưởng mà ở đó không ai muốn nhận giải. Đó chính là Mâm Xôi Vàng.

Mâm Xôi Vàng là giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981 dùng để “vinh danh” những bộ phim, cá nhân có màn trình diễn…tệ nhất trong một năm qua. Ngược dòng thời gian suốt 38 mùa lễ, Mâm Xôi Vàng đã gọi tên rất nhiều bộ phim như   Friday the 13th, Annie, Speed 2: Cruise Control, Grown Ups 2, và Transformers: Age of Extinction. Và sang đến lễ trao giải lần thứ 39 năm nay, khán giả lại được một phen bất ngờ nữa với những cái tên “giành chiến thắng”.

“Vang dội” nhất chắc chắn phải là tác phẩm Holmes & Watson của đạo diễn Etan Cohen khi giành cúp ở cả 4 hạng mục được đề cử. Bộ phim kể về thám tử lừng danh Sherlock Holmes theo hướng hài hước được giới phê bình đánh giá là vô cùng nhảm nhí lố bịch. Phim cũng bị khán giả quay lưng khi phá vỡ hình tượng của vị thám tử lừng danh nước Anh mà nhà văn Conan Doyle đã xây dựng cực kỳ ấn tượng.

Tin được không, Tổng thống Donald Trump “được” xướng tên hai lần tại giải thưởng dành cho những bộ phim tệ nhất

Thế nhưng bất ngờ lớn nhất ở Mâm Xôi Vàng năm nay lại chính là sự xuất hiện của…tổng thống Mỹ Donald Trump với vai chính trong hai bộ phim tài liệu Death of a Nation và Fahrenheit 11/9. Chúng đã khiến ông phải nhận giải “Nam chính tệ nhất”. Bên cạnh đó, Donald Trump còn bị xướng tên ở hạng mục “Màn kết hợp tệ nhất” với  Kellyanne Conway - cố vấn chính trị của ông – người cũng xuất hiện ở Fahrenheit 11/9.

Tin được không, Tổng thống Donald Trump “được” xướng tên hai lần tại giải thưởng dành cho những bộ phim tệ nhất
Tin được không, Tổng thống Donald Trump “được” xướng tên hai lần tại giải thưởng dành cho những bộ phim tệ nhất

Dẫu sao thì gia đình ông Donald Trump vẫn có thể vui mừng một nửa khi Đệ nhất phu nhân Melania Trump may mắn “né” được giải thưởng này mặc dù bà cũng có tên trong hạng mục “Nữ phụ tệ nhất”.

Việc các diễn viên có tiếng tăm tại Hollywood phải nhận giải Mâm Xôi Vàng là điều khá bình thường bởi vì ai cũng có phong độ ở một thời điểm nhất định. Những cái tên từng trải qua cảm giác ấy là Sandra Bulloc, Halle Berry và năm nay đến lượt Melissa McCarthy. Cô ẵm giải “Nữ chính tệ nhất” với hai bộ phim hài cực kỳ đáng quên là Life of the Party và The Happytime Murders. Tuy nhiên một niềm an ủi dành cho Melissa là vai diễn của cô trong Can You Ever Forgive Me? được nhận giải “Sự nghiệp hồi sinh” – giải thưởng mang tính tích cực duy nhất tại Mâm Xôi Vàng. Nếu cô tiếp tục dành giải "Nữ chính xuất sắc" tại Oscar sắp tới thì Melissa McCarthy sẽ là cái tên tiếp theo sau Sandra Bullock nhận cả hai giải thường trong cùng một tuần.

Trong những năm gần đây, sự kiện Mâm Xôi Vàng thường xuyên vấp phải không ít chỉ trích khi mang tính chính trị cao. Xu hướng ấy tiếp tục thể hiện trong năm nay, qua chính các giải thưởng dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dưới đây là danh sách đầy đủ của giải Mâm Xôi Vàng 2019

Phim tệ nhất: Holmes & Watson

Nữ chính tệ nhất: Melissa McCarthy (The Happytime Murders và Life of the Party)

Nam chính tệ nhất: Donald J. Trump (Death of a Nation và Fahrenheit 11/9)

Nữ phụ tệ nhất: Kellyanne Conway (Fahrenheit 11/9)

Nam phụ tệ nhất: John C. Reilly (Holmes & Watson)

Màn kết hợp tệ nhất:  Donald J. Trump – Kellyanne Conway (Fahrenheit 11/9)

Phần tiếp theo, tiền truyện hoặc ăn theo tệ nhất: Holmes & Watson

Kịch bản tệ nhất: Fifty Shades Freed

Giải sự nghiệp hồi sinh: Melissa McCarthy (Can You Ever Forgive Me?)

                                                                                          Theo Sơn Tùng/Infonet