"Thật tuyệt vời khi ở bên em": Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn

Trang Tran 18:17 11/07/2019

"Thật tuyệt vời khi ở bên em" là một bộ phim Việt Nam hiếm hoi ra rạp giữa những ngày hè nhộn nhịp của phòng vé với những bom tấn của thế giới. Đây là phim điện ảnh thứ hai của Luk Vân - nữ đạo diễn trẻ chuyên trị dòng phim thanh xuân lãng mạn.

Luk Vân là đạo diễn nổi tiếng với giới trẻ bởi những bộ phim tình cảm lãng mạn, đậm màu ngôn tình. Từ phim ngắn khá thành công Hà Nội, em yêu anh đến hai phim điện ảnh 4 năm 2 chàng 1 tình yêuThật tuyệt vời khi ở bên em, nữ đạo diễn luôn trung thành với thể loại phim thanh xuân có hơi hướng ngôn tình lãng mạn.

Thật tuyệt vời khi ở bên em: Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn
Thật tuyệt vời khi ở bên em là bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn Luk Vân

Thật tuyệt vời khi ở bên em là hành trình tìm lại ký ức đã mất sau một vụ tai nạn giao thông của chàng diễn viên nổi tiếng Đình Bảo (Harry Lu).  Vì quá mải mê theo đuổi sự nổi tiếng mà Đình Bảo đã che giấu thân phận vợ con mình trước công chúng đẩy cuộc hôn nhân của vợ chồng anh đến bờ vực tan vỡ. Chính quá trình phục hồi trí nhớ giúp anh nhìn nhận lại sai lầm của bản thân và hồi tưởng lại tình yêu đẹp cùng người vợ của mình. Nhưng chính lúc đó, người bạn từng rất thích Mi Minh năm xưa là Gia Khang xuất hiện, âm thầm tuyên chiến với Đình Bảo. Từ đây, những bí mật được cất giấu dần được tiết lộ khiến bộ phim bất ngờ đến tận phút chót. 

Thật tuyệt vời khi ở bên em: Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn
Harry Lu trở lại với hình ảnh soái ca sau tai nạn

Bộ phim kể theo hai dòng thời gian đan xen là quá khứ tươi đẹp của tình yêu và hiện tại khi những rạn nứt bắt đầu xuất hiện trong cuộc hôn nhân của hai nhân vật chính. Đây đúng là phương pháp kể chuyện hay nhất vì đi theo hành trình phục hồi trí nhớ của nam chính. Nhưng cũng có nhiều thời điểm dòng thời gian này lại quá lộn xộn. Đặc biệt khi đạo diễn lại đưa ra quá nhiều chi tiết trong quá trình dẫn dắt hai nhân vật chính trở về quá khứ khiến câu chuyện tình yêu của họ đáng lẽ phải nổi bật thì lại trở nên nhạt nhòa giữa vô số những chi tiết khác. Bộ phim có nhiều chi tiết khá thừa về giới showbiz hay những nhân vật phụ không có nhiều dấu ấn trong quá khứ nhưng thiếu mất những đoạn dẫn dắt cần thiết để mối tình tay ba trở nên hấp dẫn hơn.

Thật tuyệt vời khi ở bên em: Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn
Câu chuyện tình yêu khá nhạt nhòa của hai nhân vật chính

Ngoài những phân đoạn hài nhạt nhòa và những mảnh ghép tình cảm rối rắm thì Thật tuyệt vời khi ở bên em có một số điểm rất đáng xem. Thứ nhất là phim miêu tả được một phần bức tranh về giới showbiz với những mặt trái của tiền bạc và sự nổi tiếng. Ở đó, người nghệ sĩ vì theo đuổi hào quang mà sẵn sàng tạo ra những scandal chẳng biết điểm dừng.

Thật tuyệt vời khi ở bên em: Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn
Bộ phim khắc họa nhiều mặt trái của giới showbiz

Thứ hai, những đoạn giao đấu Kendo bố trí khá kịch tính. Ở cả trong quá khứ và hiện tại, hai nhân vật Đình Bảo và Gia Khang đều chọn cách đấu Kendo để giành lấy người con gái mình thương. Những phân đoạn đánh kiếm đạo xem khá hấp dẫn bởi các diễn viên thể hiện khá tốt nhưng chi tiết này lại không đắt như ý nghĩa định đoạn một chuyện quan trọng mà nó muốn hướng đến.

Thật tuyệt vời khi ở bên em: Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn
Những màn đấu Kendo khá công phu

Bộ phim sử dụng những diễn viên khá quen thuộc trong phim của nữ đạo diễn Luk Vân như Harry Lu, B Trần. Họ là những diễn viên không thể thích hợp hơn cho vai diễn đậm chất ngôn tình này, nhưng cả hai đều chưa có màn thể hiện tốt nhất trong bộ phim này. Với B Trần thì nhân vật Gia Khang của anh chưa đủ đất diễn cần thiết còn nam chính Harry Lu diễn xuất của anh vẫn thiếu cảm xúc tương tự như thời 4 năm 2 chàng 1 tình yêu. Không mang lại nhiều cảm giác “nàng thơ thanh xuân” nhưng Oanh Kiều là diễn viên có diễn xuất ổn nhất trong bộ ba nhân vật chính. Hình ảnh người vợ nhiều lo toan luôn phải che dấu thân phận trước công chúng ở giai đoạn sau khá phù hợp với nữ diễn viên sinh năm 1989.

Thật tuyệt vời khi ở bên em: Những mảnh ghép thanh xuân lưng chừng và lộn xộn
Ba diễn viên chính của bộ phim Harry Lu, Oanh Kiều, B Trần

Phim Thật tuyệt vời khi ở bên em chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 12/7.

T.T, Theo Thế Giới Trẻ