Siêu quậy có bầu: Phim giáo dục giới tính dễ thương nhờ điểm sáng Han Sara

Trang Tran 23:07 19/09/2019

Mang trong mình trách nhiệm là phim giáo dục giới tính đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam nhưng Siêu quậy có bầu lại rất dễ chịu nhờ thông điệp được truyền tải sự tỏa sáng của nữ chính Han Sara trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh

Phim cần có dành cho tuổi mới lớn 

Siêu quậy có bầu là câu chuyện của cô nữ sinh Hạ An (Han Sara) tuy học rất giỏi nhưng lại rất ngỗ nghịch và thích quậy phá vì thiếu thốn tình thương của ba mẹ từ nhỏ. Một ngày nọ, cuộc sống của Hạ An bất ngờ trở nên kinh khủng khi cô phát hiện mình mang bầu ở tuổi 17. Thời điểm mới ra mắt, bộ phim gây tranh cãi dữ dội vì vấn đề đạo đức khi để học sinh mang bầu với thầy giáo trong teaser đầu tiên. Hơn nữa, Siêu quậy có bầu lại được truyền thông là phim giáo dục giới tính đầu tiên trên màn ảnh rộng nên càng nhận được sự chú ý của dư luận. 

Siêu quậy có bầu: Phim giáo dục giới tính dễ thương nhờ điểm sáng Han Sara
Câu chuyện nữ sinh mang bầu một lần nữa được đưa lên màn ảnh

Đầu tiên, bộ phim xứng đáng nhận được một lời khen vì mang những vấn đề cần thiết với tuổi mới lớn lên màn ảnh rộng. Họ xử lý những vấn đề khó nói khá dễ thương và dễ chịu để lứa tuổi này không thẹn thùng và e ngại mà phải hiểu đây là những vấn đề phải nghiêm túc suy nghĩ. Những áp lực mà Hạ An gặp phải không phải là câu chuyện mới mẻ gì, rất nhiều bộ phim khác từng đưa những góc khuất học đường này lên màn ảnh. Nhưng Siêu quậy có bầu không chọn cách bi kịch hóa mọi thứ đến mức bi quan để cảnh tỉnh một vấn đề thiếu sót, bộ phim chỉ là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng để những người có liên quan nên suy nghĩ về vấn đề thiếu kiến thức về giới tính và sinh sản để bảo vệ bản thân của giới trẻ. 

Siêu quậy có bầu: Phim giáo dục giới tính dễ thương nhờ điểm sáng Han Sara
Vấn đề giáo dục giới tính cho giới trẻ được nhắc nhở nhẹ nhàng

Thông điệp hay nhưng cách kể chuyện chưa hấp dẫn 

Tuy có một thông điệp ý nghĩa nhưng bộ phim lại mắc một số vấn đề trong việc kể chuyện và các nút thắt mở trở nên khá gượng gạo. Có một số nhân vật khá thừa thải, một số nhân vật lại quá mờ nhạt như nhân vật thầy Phong của Đỗ An hoặc thiếu một nét đặc sắc như nhân vật chủ tịch hội phụ huynh của NSND Hồng Vân. Bộ phim thiếu một vài đoạn dẫn dắt để các nhân vật xuất hiện hợp lý hơn với vai trò của mình và các mối quan hệ cũng không thiếu liên kết như thế. 

Siêu quậy có bầu: Phim giáo dục giới tính dễ thương nhờ điểm sáng Han Sara
Thông điệp hay nhưng cách kể chuyện chưa hấp dẫn 

Các nút thắt mở quá gượng gạo cũng là một vấn đề khiến bộ phim thiếu mất tính hấp dẫn. Điều này một phần đến từ cách xây dựng câu chuyện chưa đủ dữ liệu cần thiết lúc bản để những tình tiết cao trào đến hợp lý hơn. Chính vì thế mà khi xem phim khán giả có thể không thấy một cao trào thật sự xảy ra vì bi kịch thì chưa tới mà những chi tiết không liên quan lại xuất hiện quá nhiều. 

Điểm sáng Han Sara

Nhìn chung, bộ phim khá dễ xem một phần nhờ sự thể hiện tương đối tốt của dàn diễn viên chính. Han Sara trong lần chạm ngõ điện ảnh đã có một nhân vật quá hợp với mình. Nhân vật Hạ An vô cùng đáng yêu qua những biểu cảm tự nhiên như mang từ ngoài đời của Han Sara vào trong phim. Nữ ca sĩ sinh năm 2000 là một điểm sáng đáng xem nhất bộ phim bởi sự thể chân thật và dễ thương đúng lứa tuổi, đúng bối cảnh. 

Siêu quậy có bầu: Phim giáo dục giới tính dễ thương nhờ điểm sáng Han Sara
Han Sara có một vai diễn dễ thương, vừa sức

Hai vợ chồng Đức Thịnh và Thanh Thúy cũng là một cặp đôi vô cùng duyên dáng trong bộ phim. Họ chính là những nhân vật mang lại tiếng cười cho khán giả và là điểm tựa vững chắc cho những diễn viên trẻ. Điểm đáng tiếc duy nhất trong dàn cast lại là một người rất được kỳ vọng Đỗ An. Gây ấn tượng với Bạn gái tôi là sếp nhưng lần trở này lại không có quá nhiều dấu ấn với Đỗ An. Dù anh vẫn tròn vai nhưng nhân vật thầy giáo Phong của anh lại quá thiếu đặc sắc vì cách dẫn dắt câu chuyện. Đây là một điều khá tiếc cho Đỗ An và cả bộ phim. 

Siêu quậy có bầu chính thức ra rạp từ ngày 20.9.2019.

T.T, Theo Thế Giới Trẻ