Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất "Gạo nếp gạo tẻ"!

Anh Quân 17:19 29/11/2018

Chẳng có nhân vật nào trong "Gạo nếp gạo tẻ" lại lạ lùng và đáng thương như Phúc, cứ nghĩ mà xem!

Sau khi tập 90 Gạo nếp gạo tẻ lên sóng tối qua, Phúc (Thùy Trang) bất ngờ trở thành tâm điểm của dư luận. Cả 90 tập phim chưa một lần lên "top", nhưng cái lần lên "top" này của Phúc chẳng biết là nên vui hay buồn? Vì suốt 90 tập phim, cô được xây dựng là nhân vật thuộc phe chính diện, nhưng chỉ vì một số chiêu trò trong tập phim tối qua, mà không ít cư dân mạng đã quay lưng mắng chửi, bày tỏ sự căm phẫn với nhân vật này. 89 tập phim là người tốt, chỉ 45 phút làm người bớt tốt hơn một chút thôi đã bị người đời quay lưng! Suy cho cùng, Phúc mới là nhân vật đáng thương nhất, lạ lùng nhất của bộ phim kéo dài hơn 100 tập này!

Nếu trách Phúc, thì nên trách Kiệt trước!

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 1.

Suốt 89 tập phim Gạo nếp gạo tẻ, Phúc là nhân vật chưa từng làm gì sai! Nếu như Hân là con người "sai toàn tập": đành hanh, bắt nạt chị em trong nhà; ngoại tình; lừa dối cha mẹ, tham lam, ích kỷ... thì Phúc hoàn toàn ngược lại! Phúc yêu Kiệt nhưng chấp nhận rời xa anh vì cô từng bị người ta làm hại, nên cảm thấy xấu hổ với tình yêu của mình.

Phúc nín nhịn suốt bao nhiêu năm không màng chút danh phận, chấp nhận nuôi con một mình. Đến khi Kiệt ly dị vợ, Phúc mới dám tiến tới. Người ta mắng chửi Phúc vì Kiệt và Hân chưa giải quyết chính thức ở tòa nhưng Phúc đã xen vào. Ơ kìa, nếu vậy thì fan nên đi mắng chửi Kiệt thay vì Phúc chứ?

Cho tới cái ngày bà Mai đến bệnh viện của Phúc để làm nhục cô, Phúc vẫn chưa từng làm gì có lỗi với nhân cách và lương tâm của mình. Cô vẫn âm thầm ở bên Kiệt như một người bạn, chưa có gì vượt quá giới hạn. Khi Phúc đem con bỏ đi vì không thể chịu nổi sự xúc phạm quá lớn, ai là người đã níu Phúc lại? Ai là người đã thống thiết nói với cô rằng: "Anh sẽ bỏ hết tất cả mọi thứ chỉ để đi tìm em và bé Thương thôi!"?

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 2.

Người xem hãy nhớ rằng, chính Kiệt là người nắm lấy bàn tay Phúc trước. Chính Kiệt là người đã giữ Phúc ở bên mình và liên tục nói rằng: "Chỉ cần em tin anh thôi!". Nhưng fan không trách Kiệt, vì đơn giản thôi, ai cũng biết Kiệt là nhân vật chính, là "top 1 chịu đựng" của Gạo nếp gạo tẻ! Kiệt đã nhẫn nhịn, đã khổ sở, đã tổn thương 1001 lần vì Hân và gia đình Hân rồi! Thì bây giờ, cớ đâu mà trách Kiệt cho được?

Kiệt yêu Phúc, và Phúc cũng yêu Kiệt, vậy thì tại sao khi Kiệt, một người đàn ông thuộc dạng mẫu mực và đáng tin đến như vậy rồi, đến nắm lấy tay Phúc, hứa hẹn bảo vệ che chở cho cô, hơn nữa người đàn ông ấy còn chính là bố của con cô, thì tại sao Phúc lại phải hy sinh hạnh phúc của bản thân mình chỉ vì một phiên tòa chưa kịp diễn ra chứ?

Nhiều người mắng chửi Phúc là chen ngang vào hôn nhân Hân - Kiệt, nếu suy nghĩ như vậy, thì có khác nào suy nghĩ của những kẻ "vừa ăn cướp vừa la làng" như bà Mai và Hân đây?

Chiêu trò một chút thì đã làm sao?

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 3.

89 tập phim, Phúc là người phụ nữ biết điều, nhẫn nhịn, đến tập 90, cô mới thực sự "bùng nổ trong khuôn khổ", ấy thế mà lạ đời chưa, bao nhiêu mũi dùi chĩa thẳng vào cô! Cứ như thể sự quá quắt của mẹ con Hân - bà Mai suốt 89 tập qua chưa từng tồn tại vậy!

Điểm lại xem mẹ con Hân - bà Mai từng làm gì Phúc nhé!

Khi Phúc chưa từng có một phút giây nào tình tứ với Kiệt, hoàn toàn là một người bạn trong sáng giúp đỡ Kiệt và gia đình anh, Hân đã thẳng thừng đến nơi Phúc làm việc để... tặng cô một cái tát! Lý do? Vì Hân cần một con tốt thí mạng giúp cô ta đổi trắng thay đen, hợp thức hóa chuyện ngoại tình của bản thân mình! Hân biết Phúc chẳng có tư tình gì với Kiệt, nhưng Hân cần phải đổ cho Kiệt tội ngoại tình để mình đến với Hùng!

Nào, người ta bảo Hân đáng thương lắm, Hân chỉ ích kỷ đáng khinh bỉ thôi chứ Hân chưa từng làm hại ai? Gắp lửa bỏ tay người như thế, không là hại người thì là giúp người sao?

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 4.

Rồi khi Phúc chỉ đơn giản đến nhà Kiệt giúp anh làm bánh cho con (vì Kiệt nhờ cô), thì bà Mai đã đổ cho Phúc cái tội dọn-đến-sống-ở-nhà-con-rể-mình! Bà bù lu bù loa cho cả gia đình, thậm chí cả nhà thông gia biết rằng Phúc là con đàn bà lẳng lơ giật chồng không biết nhục! Bà đến thẳng nhà Kiệt để tặng Phúc một cái tát mà không hề có chút bằng chứng xác thực nào!

Khiến Phúc bị chính những người thân thiết hiểu lầm còn chưa đủ, bà Mai còn làm nhục Phúc ở nơi cô công tác. Bà biến Phúc thành ả hồ ly tinh trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí cả người dưng qua đường! Thử đặt mình vào vị trí của Phúc mà xem, nếu là bạn, bạn sẽ làm gì đây?

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 5.

Thử đặt mình vào vị trí của Phúc xem, bạn sẽ làm gì đây?

Chưa hết, đến khi Hân ra tù và mất tất cả rồi, cô ta lại tiếp tục tìm đến Phúc để đe dọa, xúc phạm và mắng chửi. Người đời chửi Phúc vì hiểu lầm, Phúc có thể chịu được, nhưng Hân, kẻ ngoại tình đáng khinh bỉ nhất thiên hạ, lấy tư cách gì mà chửi Phúc đây?

Hân không những chửi Phúc, tát Phúc, thậm chí cô ả còn mang cả con Phúc ra để đe dọa bằng cách nói rằng: "Con cô sẽ cảm thấy thế nào khi biết mẹ mình là người phụ nữ đáng sợ như vậy?". Phúc có lấy tay chặn cái tát thứ hai của Hân, nhưng như thế vẫn còn hiền lắm! Vậy còn Hân thì sao, con Hân sẽ thế nào khi biết mẹ mình là người phụ nữ đáng khinh bỉ như vậy?

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 6.

Vậy đấy, bị mẹ con Hân và bà Mai - những người không hề quen biết hết lần này tới lần khác làm nhục, "đè đầu cưỡi cổ", thì tại sao Phúc lại không thể vùng lên và dùng một chút chiêu trò chứ? Chiêu trò của Phúc vẫn còn nhẹ lắm, và chỉ có trong kịch bản phim mà thôi, còn nếu là kịch bản cuộc đời, bạn có dám chắc mình chỉ nhẫn nhịn như Phúc mà không vùng lên "trả thù"?

Là người, bạn có dám chắc mình chưa từng ích kỷ? Trong tình yêu, vì muốn giữ chân người đàn ông của mình, những người phụ nữ không biết dùng chiêu trò là phụ nữ thiếu khôn ngoan! So với sự ích kỷ đến táng tận lương tâm của Hân, thì Phúc nay có ích kỷ một chút, có "xù lông" lên một chút thì cũng đã sao chứ?

Fan muốn Phúc làm "thánh sống", nhưng xin lỗi đi, những "thánh sống" như nhân vật Tường chỉ có trong phim mà thôi! Nhân vật Phúc được xây dựng "đời" một chút thì ngay lập tức bị quay lưng! Thế mới biết, người ta luôn tôn thờ, mơ tưởng về những thứ mà người ta không bao giờ đạt được!

Mình thích thì mình không thích thôi!

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 7.

Đây có lẽ là lập luận duy nhất bảo vệ quan điểm của phe "ghét Phúc" trên mạng xã hội! Vì xét về nhân cách, Phúc chẳng có gì đáng trách! Cô yêu thương con của Kiệt, cô chăm sóc, đối xử tốt với gia đình anh. Cô đối nhân xử thế tốt với xã hội, cô là người có trách nhiệm với gia đình mình! Thế nhưng Phúc vẫn bị ghét! Vì đơn giản, với dân mạng, "mình thích thì mình ghét thôi!".

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 8.

Người ta ghét vì cái giọng nói của Phúc có chút gì đành hanh ở trong đó! Người ta ghét vì nhìn Phúc có gì đấy "gian" lắm, chắc không tốt như bề ngoài! Cái ngoại hình của Phúc, chất giọng của Phúc, ánh mắt của Phúc, có cảm giác như con người này đang mưu mô, ẩn giấu điều gì đó!

Sau tất cả, Phúc mới chính là nhân vật lạ lùng và đáng thương nhất Gạo nếp gạo tẻ! - Ảnh 9.

Lạ lùng làm sao, người ta ghét ngay cả khi Phúc làm việc tốt, chắc có lẽ vì Phúc khéo léo quá! Cái sự khéo léo, nhẹ nhàng, ấm áp của Phúc khiến người ta không ưa nổi! Nếu như Phúc bớt bớt khéo, Phúc là một cô ả "ruột để ngoài da", "vũ bão" như Hân, chỉ cần không trơ trẽn như Hân là được, có khi khán giả đã yêu rồi?

Chốt lại một câu, làm người lúc nào cũng khó, kể cả là trong phim lẫn cuộc đời, biết sống sao cho vừa lòng thiên hạ đây Phúc ơi?

Theo Helino

Loading...