[Review] Tươi lên đi Mr. Lee - Hài hước, nhẹ nhàng và đầy nhân văn

Holly1 13:38 13/09/2019

Lấy đề tài xoay quanh tình cảm cha con, Tươi lên đi Mr. Lee chọn một góc nhìn mới lạ thông qua những căn bệnh và nhiều điều bất hạnh trong cuộc sống. Qua đó truyền tải nhiều thông điệp nhân văn đến người xem nhưng không kém phần hài hước.

[Review] Tươi lên đi Mr. Lee - Hài hước, nhẹ nhàng và đầy nhân văn

Kịch bản phim không quá đột phá nhưng có điểm mới lạ, thu hút

Chuyện phim Tươi lên đi Mr. Lee khai thác khía cạnh mới trong tình cảm cha con khi cả hai đều mang trong mình một căn bệnh. Người cha Mr Lee – Cheol-Soo (Cha Seung-Won) vốn là lính cứu hoả, nhưng vô tình mắc kẹt trong một vụ cháy khiến anh mất đi trí nhớ, trở thành người “không bình thường" và có phần hơi ngờ nghệch. Bên cạnh đó là cô con gái Saet-Byeol (Um Chae-Young) mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, cần tìm người hiến tuỷ gấp.

[Review] Tươi lên đi Mr. Lee - Hài hước, nhẹ nhàng và đầy nhân văn
Hai cha con Cheol-Soo và Saet-Byeol

Vì nhiều vấn đề trong quá khứ mà đôi bên không có cơ hội biết đến người kia, trong một lần bệnh tình Saet-Byeol chuyển nặng, Cheol-Soo bị đưa đến thử máu tìm cơ hội cứu con và khi đó cả hai mới được gặp nhau. Kể từ đó, hai cha con có nhiều thời gian ở bên nhau, dành tình cảm cho nhau nhiều hơn.

So với nhiều bộ phim Hàn nói về gia đình, tình cảm cha con thì Tươi lên đi Mr. Lee có lẽ không mấy đột phá. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất cũng cố gắng khai thác được một góc nhìn mới từ những người gặp nhiều bất hạnh, đang phải chiến đấu với bệnh tật. Dù vậy, bộ phim không hề mang nhiều yếu tố bi kịch hay quá nặng nề về số phận con người, điểm cộng của phim chính là cách đặt để câu chuyện, tạo tình huống chuyện tươi vui, nhiều màu sắc vui nhộn. Những mảng hài được tạo nên khéo léo, có đôi lúc hơi “lố" nhưng mặt bằng chung vẫn dẫn lối người xem tận hưởng và theo dõi câu chuyện một cách nhẹ nhàng, lay động nhất.

[Review] Tươi lên đi Mr. Lee - Hài hước, nhẹ nhàng và đầy nhân văn

Diễn xuất ổn định nhưng chưa tiết chế được hoàn toàn

Với một bộ phim hài, dàn diễn viên của Tuơi lên đi Mr. Lee đã có màn hoá thân ở mức khá an toàn. Điển hình là vai diễn người bố khờ khạo được giao cho nam tài tử Cha Seung-Won, anh vẫn làm rất tốt vai trò của mình nhưng có nhiều lúc mang đến cho người xem cảm giác hơi gồng mình để gây cười. Nữ diễn viên nhí Um Chae-Young thể hiện cảm xúc tốt, vừa đủ và kiểm soát ổn định nhưng lại không có quá nhiều đất diễn. Ngoài ra còn một số các diễn viên khác góp phần không nhỏ để cùng nhau tạo nên cảm xúc hài hước nhẹ nhàng cho phim. Cách họ phối hợp, tương tác đều nhau khiến cho bộ phim không quá chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực, dù cho tình huống có xấu đến đâu, họ vẫn truyền được những điểm tươi sáng, kéo cảm xúc tích cực lên.

[Review] Tươi lên đi Mr. Lee - Hài hước, nhẹ nhàng và đầy nhân văn

Cha Seung-Won trong màu sắc mới, khác biệt hoàn toàn với các vai diễn trước đây

Trong tiếng cười, đâu đó còn đọng nhiều nước mắt

Nhắc đến phim Hàn về đề tài gia đình, không thể khiến người xem không phục bởi cách nắm bắt cảm xúc khán giả tài tình của họ. Tươi lên đi Mr. Lee cũng không ngoại lệ, bộ phim mang đến một góc nhìn mới cho mọi người về tình cha con “bất đắc dĩ” và nhiều vấn đề như gia đình ngộ nghĩnh này.

[Review] Tươi lên đi Mr. Lee - Hài hước, nhẹ nhàng và đầy nhân văn

Dù cho bản thân ngốc nghếch, Cheol-Soo vẫn không ngừng cố gắng ở bên con gái, dành thời gian cho con khi biết được mình là một người cha. Có lẽ, việc làm cha với một người bình thường đã không dễ dàng gì, và với một người “hơi khờ khạo" như anh, để thực hiện nghĩa vụ người cha là một thử thách vô cùng to lớn. Song, bản thân anh dù chưa hoàn hảo vẫn không ngừng cố gắng, mỗi ngày đều học cách giao tiếp, học cách quan tâm và chăm sóc con gái bằng tất cả tình yêu thương.

Với mỗi điểm gây hài, ẩn sâu bên trong đó luôn là một nỗi niềm của những người làm cha mẹ, làm anh em và cả những người làm nhiệm vụ giúp ích cho cộng đồng. Nụ cười họ mang đến là những nụ cười sau nhiều nỗi đau, là những nụ cười mang nhiều hi vọng tương lai sắp tới đây sẽ tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Điểm sáng của bộ phim chính là việc truyền tải được thông điệp sâu sắc, nhân văn về nhiều khía cạnh. Không chỉ tình cha con, quan hệ giữa mọi người trong gia đình mà còn mang đến những hình ảnh đẹp về xã hội bộn bề lúc bấy giờ.

Nhìn chung, Tươi lên đi Mr. Lee là một bộ phim vừa phải, có sự hài hước đủ để người xem thư giãn khi thưởng thức nhưng vẫn không quên gửi gắm nhiều thông điệp mang tính tích cực, cổ vũ khán giả.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.