[Review] Thất Sơn Tâm Linh: Kịch bản cắt gọt nhiều nhưng vẫn "nổi da gà" trước diễn xuất của Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn

Holly1 23:13 08/10/2019

Sau một thời gian dài gặp nhiều khó khăn trước ải kiểm duyệt, Thất Sơn Tâm Linh cũng được ra mắt khán giả màn ảnh rộng. Và dấu chẩm hỏi lớn liệu rằng phim có bị cắt gọt hết toàn bộ những cảnh quay nhạy cảm hay không cuối cùng cũng được giải đáp.

Kịch bản tâm linh, lồng ghép tội ác vào một câu chuyện kinh dị

Chuyện phim xoay quanh gã thầy lang Phan Lưu Huỳnh (Quang Tuấn thủ vai) với nghề chữa bệnh tâm linh nhưng lại mang trong người tâm lý biến thái do di chứng từ ngày mất mẹ lúc 8 tuổi. Chính vì bản thân không bình thường, hắn đã có nhiều hành động giết hại các cô gái đến chữa bệnh, thậm chí là cô vợ câm điếc Sỏi (Hoàng Yến Chibi) cũng không ngoại lệ.

[Review] Thất Sơn Tâm Linh: Kịch bản cắt gọt nhiều nhưng vẫn nổi da gà trước diễn xuất của Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn
Sau khi được duyệt, nội dung lẫn hình thức truyền tải của phim bị thay đổi nhiều

Sử dụng bối cảnh miền Tây sông nước, nơi bắt nguồn của nhiều câu chuyện tâm linh tại Việt Nam. Thất Sơn Tâm Linh cho khán giả một cái nhìn rõ nét về những người thầy lang, thầy tu làm công việc thuộc trường phái tâm linh. Song Song đó là sự lồng ghép thấu đáo câu chuyện ghê rợn của một kẻ biến thái giết người hàng loạt.

Bộ phim hầu như được tinh giảm tối đa các cảnh nóng hay cảnh tượng kinh dị từng xuất hiện trong trailer trước đây của Thầy Huỳnh (Quang Tuấn thủ vai) cùng cô vợ câm điếc Sỏi (Hoàng Yến Chibi) và một số bạn diễn nữ khác. Điều này có thể sẽ khiến người xem hụt hẫng khi trông đợi quá nhiều vào sự táo bạo của phim.

[Review] Thất Sơn Tâm Linh: Kịch bản cắt gọt nhiều nhưng vẫn nổi da gà trước diễn xuất của Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn
Cảnh nhạy cảm hầu như chỉ còn xuất hiện thoáng qua

Quang Tuấn, Hoàng Yến Chibi gây ám ảnh với vai diễn xuất thần

Có lẽ, lời khen nhiều nhất cho Thất Sơn Tâm Linh thuộc về dàn diễn viên của phim. Vai chính Thầy Huỳnh được Quang Tuấn thể hiện xuất thần, khả năng xử lý cảm xúc và điều khiển tâm lý nhân vật tốt khiến người xem hoàn toàn tin tưởng đây là một gã thầy lang biến thái, sát nhân hàng loạt.

Không chỉ vậy, bạn diễn Hoàng Yến Chibi cũng thể hiện khả năng rất tốt, vào vai câm điếc nhưng diễn xuất qua ánh mắt, điệu bộ của cô cũng khiến người xem cảm nhận được, thông cảm và thậm chí là thương cho thân phận của nhân vật này.

[Review] Thất Sơn Tâm Linh: Kịch bản cắt gọt nhiều nhưng vẫn nổi da gà trước diễn xuất của Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn

Được trông đợi và ủng hộ nhưng người xem vẫn cảm thấy chưa "đã"

Đánh giá về tổng thể, Thất Sơn Tâm Linh xứng đáng nhận được nhiều lời tán dương cho một tác phẩm điện ảnh thuần Việt nói chung và cho dòng phim kinh dị - tâm linh tại Việt Nam nói riêng. Dù mất đi nhiều cảnh phim gay cấn, bộ phim vẫn đảm bảo truyền tải được nội dung, ý đồ đến người xem.

Thời lượng phim khá ít cho một lượng lớn thông tin cần truyền tải nên đôi chỗ xử lý chưa ổn có thể làm người xem xao nhãng. Nhưng xây dựng dựa trên câu chuyện, bối cảnh chân thật và cách tương tác giữa dàn diễn viên có thể khiến người xem xiêu lòng mà xí xoá nhiều điểm hổng.

Công hưởng với một kịch bản mang hơi hướng tâm linh, không thể thiếu những góc quay sống động, nhuần nhuyễn và rất may là đội ngũ làm phim tận dụng vừa đủ, không quá lố khiến người xem có thể theo dõi dễ dàng, bị thu hút nhưng không quá nhức mắt. Thêm vào đó là những đoạn nhạc vang lên trong câu bùa chú, sự âm vang hay tiếng rượt đuổi dồn dập được lồng ghép đúng lúc cũng giúp khán giả nâng cao mạch cảm xúc khi theo dõi.

Với những con số kỷ lục hơn 10.000 vé chiếu sớm được bán ra và doanh thu ước lượng sớm vượt mốc 2 tỷ đồng trong buổi Sneak Show đầu tiên vào hôm nay (08.10), Thất Sơn Tâm Linh đang là kì vọng lớn của khán giả Việt vào nền điện ảnh nước nhà. Thậm chí, người xem còn trông đợi xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ tiếp tục gặt hái thành công và "ăn nên làm ra" sau thời kì đen tối vừa qua.

Phim chính thức được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 09.10

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.

Loading...