[Review] Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Bộ phim gắn mác "trẻ" và "mới

Holly1 09:49 04/11/2020

Sài Gòn Trong Cơn Mưa vừa ra mắt đã thổi vào tâm hồn khán giả phút giây tình yêu lãng mạn, trẻ trung khiến họ như tìm thấy chính mình những ngày xưa. Tuy nhiên, bộ phim như một trải nghiệm đã qua trong mỗi người nên gặp khó khăn để tạo ấn tượng trong lòng khán giả màn ảnh rộng.

Mới đây, một bộ phim gắn mác "trẻ" và "mới" đã chính thức lên sóng màn ảnh rộng với tên gọi Sài Gòn Trong Cơn Mưa. Khai thác chủ đề tình yêu - tình bạn nhẹ nhàng của những người trẻ từ tứ xứ đổ về Sài Thành hoa lệ, bộ phim đã khơi gợi cảm xúc hoài niệm trong nhiều người. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn khá nhẹ nhàng và chưa "đủ" để khán giả phải nhớ về.

[Review] Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Bộ phim gắn mác trẻ và mới

Câu chuyện nhẹ nhàng, từ tốn và gợi nhiều hoài niệm

So với thị trường điện ảnh sôi động thì Sài Gòn Trong Cơn Mưa như một nốt nhạc trầm, bình lặng lại mọi cung bậc cảm xúc, kéo người xem quay trở lại với thứ tình cảm đơn thuần, giằng xé và lựa chọn đánh đổi tình yêu hay sự nghiệp của những người trẻ Việt Nam.

[Review] Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Bộ phim gắn mác trẻ và mới

Kịch bản phim có nhịp điệu khá ổn định, người xem dễ dàng theo dõi câu chuyện nhưng đội ngũ sản xuất vẫn còn khá tham chi tiết khiến nhiều khung hình và tình huống bị kéo dài làm khán giả đôi chút hạ nhiệt. Câu chuyện mà Sài Gòn Trong Cơn Mưa theo đuổi là một câu chuyện đời thường, bình dị mang lên màn ảnh rộng, có lẽ vì vậy mà bộ phim dễ gây cảm xúc gần gũi cho khán giả, nhưng đồng thời cũng tạo nên rào cản cho mình khó mà xoay chuyển khác đi, khắc vào người xem những điều độc đáo, ấn tượng hơn.

Diễn xuất ổn định, trẻ trung và nhiều màu sắc

Ngoài đội ngũ sản xuất trẻ trung, tươi mới thì dàn diễn viên mà phim chọn lựa cũng vậy. Họ diễn như đang kể lại trải nghiệm chỉ vừa thoáng qua trong đời mình, đôi khi mang đến cảm giác họ chính là nhân vật trên màn ảnh, được sống lại với những ký ức vẫn còn in đậm trong mỗi vai diễn.

[Review] Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Bộ phim gắn mác trẻ và mới

Đặc biệt là cặp đôi Mây (Hồ Thu Anh)Vũ (Avin Lu), cả hai phối hợp nhịp nhàng, đem đến cho khán giả cảm nhận họ như một cặp đôi thực thụ, đầy cảm xúc và diễn biến tâm lý khi giằng xé giữa việc bảo vệ tình yêu hay theo đuổi ước mơ của riêng mình. Dù không có kỹ năng diễn xuất điêu luyện nhưng chính cái hồn ngây thơ, trẻ trung của hai bạn mới khiến nhân vật nhận được nhiều cảm tình từ khán giả.

Chất lượng âm thanh, hình ảnh chỉn chu

Từ vài năm trở lại đây, đại đa số phim Việt đã bắt đầu chuyển mình trong khâu dàn dựng, chỉnh sửa chất lượng hình ảnh cũng như chọn lọc âm thanh bổ trợ tốt. So với đội ngũ khá trẻ như Sài Gòn Trong Cơn Mưa, bộ phim đã mang đến màu sắc đẹp, thu hút người xem. Thêm nữa, phim có chất lượng âm thanh tốt, làm nhạc chỉn chu và phối hợp vừa phải đem đến sự bổ trợ tốt và tăng thêm cảm xúc cho người xem khi theo dõi câu chuyện.

[Review] Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Bộ phim gắn mác trẻ và mới

Nhìn chung, Sài Gòn Trong Cơn Mưa như một khúc hát bình dị, nhẹ nhàng về những người trẻ đang chật vật tìm lối đi riêng để phát triển sự nghiệp và tìm kiếm một tình yêu đẹp cho mình. Dù chưa phải là một tác phẩm độc lập, đặc biệt trong đề tài đang khai thác nhưng bộ phim vẫn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc mà đa số khán giả đều dễ dàng đồng cảm khi xem.

Phim sẽ chính thức công chiếu vào 06.11 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Thanh Trúc, Theo Khỏe và đẹp