[Review] Pháp Sư Mù - Kịch bản ổn định, dễ hiểu nhưng diễn xuất còn đậm chất "kịch"

Holly1 16:57 06/11/2019

Tiếp nối web drama gây bão một thời Ai chết giơ tay, Pháp Sư Mù chính thức được trình làng vào tháng 11 năm nay với nhiều điểm độc đáo. Tuy nhiên, từng khiến người xem thích thú với sự bình dị, phần tiếp theo được điện ảnh hoá lại dường như chưa được chuẩn lắm.

Pháp Sư Mù tiếp nối chuỗi sự kiện sau khi Tinh Lâm (Huỳnh Lập) bị mù. Bộ phim nằm trong số những tác phẩm được đông đảo người hâm mộ chờ đón vì sức nóng của web drama vừa qua. Tuy nhiên, cũng chính vì sự trông đợi quá cao, nhưng Pháp Sư Mù chỉ đáp ứng được một phần khiến người xem còn hơi hụt hẫng.

[Review] Pháp Sư Mù - Kịch bản ổn định, dễ hiểu nhưng diễn xuất còn đậm chất kịch
Pháp Sư Mù giữ nguyên dàn nhân vật cũ

Xây dựng câu chuyện dễ hiểu, ổn định nhưng có phần dễ đoán

Chuyện phim Pháp Sư Mù xoay quanh sự tái hợp của bộ ba bắt ma Tinh Lâm (Huỳnh Lập), Thuỵ Du (Quang Trung)Thiên Thanh (Hạnh Thảo) trên còn đường chinh phục những yếu tố tâm linh. Sau nhiều lần chữa trị, Nguyệt Minh (Khả Như) đã đưa nhóm Tinh Lâm đến gặp Cậu Út (Đại Nghĩa) để được giúp đỡ. Tuy nhiên, bọn họ không ngờ rằng mình đã bị đưa vào một cái bẫy, một âm mưu điên rồ của thế lực tà ma đang muốn chiếm đoạt dương khí của Tinh Lâm và quyển bí thuật gia đình anh.

[Review] Pháp Sư Mù - Kịch bản ổn định, dễ hiểu nhưng diễn xuất còn đậm chất kịch
Hành trình tìm lại ánh sáng đầy cạm bẫy của Tinh Lâm

Có lẽ, điểm cộng nằm ở kịch bản phim do sự đặt để hợp lý, xâu chuỗi được các sự kiện khớp theo dòng thời gian khiến người xem dễ hiểu. Mạch phim khá ổn định, không bị ngắt quãng và tạo được sự thoải mái khi xem. Song, dường như nội dung được chứa đựng khá là đơn giản và có phần hơi dễ đoán. Khác với phần trước gây ấn tượng bằng nhiều sự bí ẩn, kịch tính thì dường như đội ngũ sản xuất đã bắt đầu cạn kiệt, khó tạo được điểm nhấn cho bộ phim hoặc những cú lật độc đáo hơn.

Kỹ xảo độc đáo, mượt mà nhưng diễn xuất có phần hơi "kịch"

Đánh giá dựa trên mặt bằng chung các phim nội địa trước nay thì Pháp Sư Mù có điểm cộng lớn từ việc lựa chọn góc quay hợp lý, đẹp và lồng ghép liên tục, liền mạch. Cộng hưởng vào đó là cách chọn màu phim tinh tế, dựng bối cảnh và trang phục nhân vật phù hợp với bầu không khí phim.

[Review] Pháp Sư Mù - Kịch bản ổn định, dễ hiểu nhưng diễn xuất còn đậm chất kịch

Về mặt diễn xuất, phim có dàn diễn viên cân vai tốt, tròn trịa và nắm bắt diễn biến tâm lý nhân vật khá tốt. Mọi người phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, tạo được sự cân bằng về mặt diễn xuất, nhờ vậy mà cảm xúc được người xem đánh giá cao. Dù vậy, lối dựng kịch bản, lời thoại lẫn diễn xuất của diễn viên đôi khi vẫn lộ khuyết điểm. Lối diễn của họ có phần hơi kịch, tạo cảm giác đang xem một vở kịch trên sân khấu hơn là một tác phẩm điện ảnh.

[Review] Pháp Sư Mù - Kịch bản ổn định, dễ hiểu nhưng diễn xuất còn đậm chất kịch

Ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa trong những điều dung dị thường ngày

Pháp Sư Mù mang đậm nét đặc trưng của các bộ phim được chính tay Huỳnh Lập tham gia vào khâu sản xuất. Anh đã ngấm ngầm truyền tải rất nhiều thông điệp khá đời chỉ bằng những hình ảnh rất dỗi dung dị. Bộ phim ngoài tình cảm bạn bè gắn bó giữa bộ ba Tinh Lâm - Thuỵ Du - Thiên Thanh mà còn đánh mạnh vào tình cảm gia đình của chị - em lẫn mẹ - con (Việt Hương - Ngọc Trai).

[Review] Pháp Sư Mù - Kịch bản ổn định, dễ hiểu nhưng diễn xuất còn đậm chất kịch

Không chỉ vậy, làm một bộ phim tâm linh nhưng không đi quá sâu vào yếu tố mê tín dị đoan, mọi thứ được ekip tinh giảm khá tốt, có thể nói việc làm phim tinh tế, sạch sẽ là nét quen thuộc đến từ đội ngũ này.

Nhìn chung, Pháp Sư Mù đem đến nhiều phút giây giải trí, thoã mãn được nhu cầu tìm hiểu về thế giới tâm linh nhưng vẫn giữ được một phần quan điểm khoa học. Tuy không có nhiều đột phá về nội dung nhưng vẫn truyền tải nhiều thông điệp có ích đến người xem. Khiến chúng ta đôi khi phải nghiền ngẫm lại cuộc sống xung quanh mình để nhận ra nhiều yêu thương bỏ sót và nhiều hơn những tình cảm chân thành.

Phim sẽ được công chiếu vào 8.11 tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.