[Review] Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp - Kịch bản hài hước, nhẹ nhàng nhưng quá an toàn

Holly1 08:31 03/10/2019

Tiếp nối những tác phẩm điện ảnh mang hơi hướng tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng của nữ đạo diễn Luk Vân, Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp tuy có đổi mới về mặt xây dựng câu chuyện nhưng đâu đó còn nhiều khuyết điểm.

Chuyện phim xoay quanh mối duyên âm giữa công tử Trần Nhật (Trịnh Thăng Bình)Mai (Midu) từ tình yêu không thành trong kiếp trước. Sau khi Mai mất đi, Trần Nhật vì quá si tình mà liên tục tránh né quy luật luân hồi chuyển kiếp để đi theo Mai với mong muốn được kề cận, bảo vệ người con gái mình yêu.

[Review] Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp - Kịch bản hài hước, nhẹ nhàng nhưng quá an toàn
Trịnh Thăng Bình và Midu trong tạo hình cổ trang tiền kiếp

Vì chống lại quy luật tự nhiên, Trần Nhật liên tục bị Hạc Thần (Quỳnh Chi) cho người đi cản trở, thậm chí gây hại đến Mai buộc anh phải quay về chuyển thế, tiếp nhận vị trí Địa Thần.

Kịch bản phim lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng vẫn "chưa đã"

Cũng là một tác phẩm của Luk Vân, Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp mang màu sắc tương tự các đàn anh đi trước bằng sự trong trẻo như tình yêu thiếu nữ tuổi đôi mươi. Cốt truyện được đổi mới, xuất hiện yếu tố dị thường như duyên âm, tiền kiếp, báo mộng nhưng vẫn chưa tạo được điểm nhấn. Mọi chuyển giao giữa kiếp này và kiếp trước diễn ra khá chớp nhoáng, mối lương duyên ngày đó vẫn chưa được đào sâu. Chính vì vậy mà khán giả khó lòng tiếp nhận được sự đau khổ, khắc khoải của các nhân vật với tình yêu dang dở đó ở thời điểm hiện đại.

[Review] Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp - Kịch bản hài hước, nhẹ nhàng nhưng quá an toàn
Vì mối tình dang dở mà Trần Nhật nguyện vô hình ở bên dõi theo Mai

Kịch bản phim nhìn chung có trạng thái ổn định, người xem dễ hiểu được nội dung câu chuyện. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lỗ hổng từ thân thế một số nhân vật, một số vấn đề khó hiểu chưa được giải thích rõ thì phim đã vội đi đến kết luận. Thời lượng phim phân bổ chưa đều khiến người xem lúc thì bị thu hút, còn khi lại xa rời diễn biến câu chuyện. Song song đó, lời thoại vẫn chưa được trau chuốt, các diễn viên chưa truyền được cảm xúc vào chính câu chuyện của nhân vật.

Điểm cộng cho Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp chính là sự dễ thương từ lối diễn nhẹ nhàng, yếu tố hài hước tuy có ít nhưng vẫn đặt để đúng chỗ, duyên dáng khiến người xem phải bật cười.

Cộng hưởng từ nhạc phim nâng mạch cảm xúc cho người xem

Không lạ gì khi dành nhiều lời khen cho nhạc phim của Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp bời hầu như bộ phim nào vào tay Luk Vân cũng cho ra đời những bản nhạc phim day dứt, sâu lắng khiến người xem phải đắm chìm.

[Review] Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp - Kịch bản hài hước, nhẹ nhàng nhưng quá an toàn

Bộ phim được trang bị hai bản nhạc phim chính, một là ca khúc Anh sẽ đến do chính nam chính Trịnh Thăng Bình thể hiện và hai là bài hát chủ đề Nhân duyên với sự góp giọng của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Cả hai đều là những bản ballad buồn, nhẹ nhàng vang lên đúng thời điểm giúp đẩy cao mạch cảm xúc của khán giả xem phim.

Cặp đôi chính còn thiếu chất xúc tác, diễn viên phụ ghi điểm

Có lẽ, chỉ mới lần đầu hợp tác nên Trịnh Thăng BìnhMidu chưa có nhiều phản ứng hoá học, điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến cảm xúc người xem về chuyện tình day dứt của Trần NhậtMai. Tuy nhiên, diễn xuất của hai người vẫn ở mức độ ổn định, chân thật và nhẹ nhàng tiếp cận với người xem. Song song đó, sự góp mặt của dàn diễn viên phụ hài hước như Lâm Vỹ Dạ, Puka Anh Tú đã giúp bộ phim lấp được những khoảng trống không đáng có, tạo nên nhiều khoảnh khắc đáng yêu và hài hước khiến người xem thích thú.

[Review] Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp - Kịch bản hài hước, nhẹ nhàng nhưng quá an toàn
Lâm Vỹ Dạ và Puka, Anh Tú là điểm sáng của bộ phim

Đối với dòng phim tình cảm lãng mạn của Việt Nam, Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp vẫn đảm bảo được mức độ ảnh hưởng, các yếu tố kịch bản, diễn xuất, dàn dựng đều đạt yêu cầu nhưng do quá an toàn nên vẫn còn cảm giác mờ nhạt, chưa thật sự để lại ấn tượng trong lòng người xem.

Phim dự kiến công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào 04.10 sắp tới.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.

Loading...