[Review] Jumanji: The Next Level - Hài hước, giải trí

Holly1 20:40 12/12/2019

Trở lại với phần tiếp theo, bom tấn Jumanji: The Next Level (Tựa Việt: Trò Chơi Kỳ Ảo: Thăng Cấp) đã khuấy động khán giả màn ảnh nhỏ bằng những tràng cười không ngớt xuyên suốt bộ phim. Tuy nhiên, phim mắc phải sai lầm tương tự lần trước vì kịch bản dài dòng, lê thê không dứt khoát.

Jumanji: The Next Level là phần tiếp nối câu chuyện sau khi nhóm bạn may mắn thoát khỏi trò chơi ảo chết người Jumanji và có cuộc sống riêng. Riêng cậu bạn Spencer vẫn như vậy, vì rời khỏi trò chơi và phải yêu xa với bạn gái nên nảy sinh ý định sửa lại máy chơi game. Vô tình, trong lúc sửa chửa gặp trục trặc nên thiết bị chập mạch, kéo Spencer vào trò chơi tử thần một lần nữa. Nhóm bạn sau khi phát hiện đã tìm đến căn hầm cất giữ chiếc máy, nhảy vào trò chơi và không ngờ cú xoáy lần này kéo theo cả hai người ông lớn tuổi: Eddie và Milo.

[Review] Jumanji: The Next Level - Hài hước, giải trí

Chính vì thêm nhiều nhân vật mới, máy bị chập mạch nên họ không được chọn nhân vật ngay từ đầu dẫn đến mọi chuyện rối tung, mất nhiều thời gian và "mạng" để tìm được lối thoát.

Kịch bản hài hước, giải trí nhưng quá "dài"

Về mặt nội dung, phim chỉ đơn thuần mang đến những trò đùa, sự hài hước từ câu chữ và biểu cảm vui nhộm của các nhân vật. Nửa đầu phim khiến người xem không thể rời mắt, so với phần trước thì đây là một bước tiến lớn cho Jumanji

[Review] Jumanji: The Next Level - Hài hước, giải trí

Song, mọi thứ bắt đầu đi quá giới hạn vì chuyện phim kéo dài không tưởng, những chi tiết rườm rà được chắp nối vào hết, không cắt gọt hay cô đọng những điểm chính khiến cho những điểm gây hài cũng không còn thu hút. Càng về sau, phim càng trở nên đuối sức, khả năng gây cười cũng giảm dần khiến người xem nhàm chán.

Kỹ xảo tốt, bối cảnh và trang phục đẹp

Được xem như bom tấn với kinh phí đầu tư cao, Jumạji: The Next Level đã không làm người xem thất vọng bởi tạo hình thú vị, các tính phù hợp từng nhân vật. Thêm nữa, phim có số lượng bối cảnh đa dạng qua nhiều màn chơi, cách xử lý câu chuyện, chuyển cảnh cũng trở nên phong phú và thu hút hơn.

[Review] Jumanji: The Next Level - Hài hước, giải trí

Nếu chất lượng hình ảnh được đánh giá cao thì âm thanh của phim chỉ mới ở mức ổn định. Do phân cảnh hành động bị cắt giảm, chỉ còn lại nhiều chi tiết đối thoại cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cảm xúc của phim. Đặc biệt là lấy thời lượng tập trung cho mảng miếng gây hài nhiều.

Thông điệp ý nghĩa về tình bạn

Không quá mới mẻ nhưng vẫn khiến người xem đôi phần lắng đọng vì đánh mạnh vào cảm xúc bạn bè, các mối quan hệ quan trọng mà ta vẫn thường vô tình lãng quên đã khiến Jumanji: The Next Level ghi điểm trong lòng người hâm mộ.

[Review] Jumanji: The Next Level - Hài hước, giải trí

Phim đề cao tinh thần teamwork vì chỉ khi chung sức, biết hỗ trợ lẫn nhau thì họ mới có thể rời khỏi trò chơi sống còn này. Nhờ vậy, ngoài những phút giây lầy lội, cạnh khoé nhau quyết liệt vẫn còn những góc khuất, những điểm sâu lắng về tình bạn thông qua nhóm bạn Spencer hay hai ông cụ Eddie và Milo.

Nhìn chung, Jumanji: The Next Level là một bộ phim thuần giải trí, dành nhiều đất diễn cho sự hài hước, vui nhộn và tiết chế khá nhiều yếu tố hành động. Tuy có bước tiến so với phần trước nhưng để cạnh tranh với các bộ phim cùng đề tài có thể là một bài toán khó cho đội ngũ làm phim.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.