[Review] Đôi Mắt Âm Dương - Chất liệu phim chỉn chu nhưng kịch bản an toàn

Holly1 09:20 18/01/2020

Nổ phát súng đầu tiên trong cuộc đua phim Tết năm nay, Đôi Mắt Âm Dương cho người xem thấy được sự chỉn chu trong từng thước phim, thoả mãn phần nhìn.

Sau một thời gian dài êm ắng, thị trường điện ảnh nội địa chính thức được khuấy động và ứng viên đầu tiên lên sóng không ai khác là tác phẩm kinh dị hài Đôi Mắt Âm Dương.

[Review] Đôi Mắt Âm Dương - Chất liệu phim chỉn chu nhưng kịch bản an toàn
Poster nhuốm màu u ám của phim

Chuyện phim xoay quanh cô hoạ sĩ Trang (Thu Trang) sau khi may mắn được thay mắt vì tai nạn giao thông, cô đánh mất rất nhiều kí ức về chồng, con và cả cuộc sống hiện tại. Không chỉ vậy, đôi mắt này đôi khi lại nhìn thấy một bóng ma, thoắt ẩn thoắt hiện đeo bám cô suốt từ lúc phẫu thuật đến khi trở về nhà. Hiếu kì, cô và trợ lý phòng tranh Thành (La Thành) bắt tay vào tìm hiểu về hồn ma đó. Thì ra, đôi mắt được thay là của nữ ca sĩ Lisa (Bảo Thanh) vừa tự tử nhưng bác sĩ Trường (Quốc Trường) - chồng cô cứ một mực giấu kín, dấy lên nhiều nghi ngờ.

Phim kinh dị hài - gia vị độc lạ trong những ngày đầu năm

Chọn thể loại kinh dị hài để khai thác nhưng yếu tố kinh dị lấn át khá nhiều, hài chỉ xuất hiện trong nhiều phân đoạn và những câu đối thoại. Vì để giảm bớt căng thẳng, phù hợp hơn cho một bộ phim công chiếu vào những ngày đầu năm thì đội ngũ sản xuất đã cố gắng chêm vào khá nhiều miếng hài hước, dù đôi lúc còn khá gượng gạo, không hợp bối cảnh.

[Review] Đôi Mắt Âm Dương - Chất liệu phim chỉn chu nhưng kịch bản an toàn

Tuy nhiên, Đôi Mắt Âm Dương lại tạo được nét riêng vì không đi theo lề lối hài vô độ của mỗi mùa phim Tết. Đồng thời, yếu tố kinh dị đã được sàng lọc, nhấn vào tâm lý như nghe kể lại một câu chuyện về nhân - quả chứ không đặt nặng tâm linh, những thứ ghê rợn vào.

Chịu chơi, chịu chi cho hình ảnh nhưng bỏ rơi nội dung

Có thể nói, hình ảnh của phim là phẩn chỉn chu, độc đáo nhất bởi sự dàn dựng, lựa chọn các bối cảnh rất công phu, trùng khớp hoàn toàn với mốc thời gian, tạo cảm giác mạnh hơn về câu chuyện. Không chỉ vậy, phục trang lẫn màu phim được phối hợp nhịp nhàng khiến người xem bị thu hút, như đắm mình vào chuyện đang diễn ra.

[Review] Đôi Mắt Âm Dương - Chất liệu phim chỉn chu nhưng kịch bản an toàn

Dù vậy, điều đáng tiếc là nội dung phim còn an toàn, chưa có nhiều điểm nhấn hay sự kiện đột phá. Tuy có nhiều cú lật nhưng một số chưa "đã" còn một số lại rất dễ đoán trước.

Diễn xuất tròn trịa dù khá nhiều người "đá chéo sân"

Điểm đặc biệt trong Đôi Mắt Âm Dương là phim sử dụng bộ đôi diễn viên truyền hình có sức hút lớn là Bảo Thanh - Quốc Trường. Người hâm mộ có thể bớt lo lắng khi mà họ thể hiện kỹ năng diễn xuất khá tốt, không bị khớp khi chuyển sang lĩnh vực điện ảnh lần này.

[Review] Đôi Mắt Âm Dương - Chất liệu phim chỉn chu nhưng kịch bản an toàn

Thêm nữa, nữ chính Thu Trang nắm bắt nhịp phim, điều tiết khá tốt nên dù nền phim chậm, người xem đôi lúc chán nản nhưng vẫn có thể kéo về, tập trung sự chú ý của họ vào những gì đang diễn ra trên màn ảnh rộng. Không chỉ vậy, dàn diễn viên phụ và nhiều cameo cũng thể hiện xuất sắc, tạo nhiều điểm từ gay cấn, kịch tính đến đáng yêu vô cùng cho phim.

[Review] Đôi Mắt Âm Dương - Chất liệu phim chỉn chu nhưng kịch bản an toàn

Nhìn chung, phim vẫn có tính giải trí cao, nhiều phân đoạn lắng đọng, đậm chất Việt Nam. Đôi Mắt Âm Dương sẽ là một cái tên lạ, khác biệt so với nhiều bộ phim ra mắt trong dịp Tết. Việc mang nhiều nét riêng từ câu chuyện, yếu tố kinh dị đến bầu không khí u ám mà muốn tiếp cận được đại đa số khán giả phòng vé sẽ là một bài toán không dễ cho đội ngũ sản xuất.

Phim hiện đang có suất chiếu sớm vào hai ngày 18.01, 19.01 và sẽ chính thức ra rạp vào 25.01 (Mồng 1 Tết).

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.