Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu

Trang Tran 08:49 29/10/2019

Chưa bàn đến chất lượng cụ thể ra sao nhưng với thành tích doanh thu đã đạt được, Thất Sơn Tâm Linh và Bắc Kim Thang chắc chắn sẽ mở ra những cột mốc mới cho phim kinh dị nói riêng và phim Việt nói chung.

Là một trong những bộ phim được mong chờ nhất năm này nên dù có thay tên đổi họ kéo theo thay đổi cả thể loại và nội dung, Thất Sơn Tâm Linh vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn sau khi ra rạp. Bằng chứng là ngay trong ngày công chiếu sớm, bộ phim đã thu về hơn 6 tỷ chỉ trong vòng 5 giờ công chiếu. Dù gây tranh cãi vì nội dung bị cắt xén, Thất Sơn Tâm Linh cũng đã liên tục thắng lớn ngoài phòng vé với doanh thu cuối tuần là 33,2 tỷ, bất chấp sự cạnh tranh bom tấn Joker. Con số này dự kiến vẫn chưa dừng lại khi bộ phim còn được công chiếu rộng rãi ra toàn Đông Nam Á. 

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Thành tích của Thất Sơn Tâm Linh ngay sau suất chiếu đầu tiên

Nối tiếp Thất Sơn Tâm Linh, Bắc Kim Thang cũng là phim kinh dị rất được chú ý nửa cuối năm 2019. Ngay từ khi công bố những hình ảnh đầu tiên, bộ phim đã khiến dân tình đứng ngồi không yên vì lần đầu tiên một chất liệu dân gian Việt Nam được đưa lên phim kinh dị. Và kết quả là bộ phim thu về gần 30 tỷ trong ba ngày cuối tuần và trở thành phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween.  

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Bắc Kim Thang cũng không hề kém cạnh với 30 tỷ sau ba ngày

Cùng khai thác đề tài phim kinh dị và khá thành công ở khâu truyền thông, cả Thất Sơn Tâm Linh và Bắc Kim Thang đều đạt được những thành tích nhất định. Sau một mùa hè gần như "không doanh thu" của phim Việt, chuỗi thành tích này sẽ tiếp thêm động lực cho những sản phẩm Việt tiếp theo trình làng dịp cuối năm. Sự thành công của hai bộ phim kinh dị hoàn toàn thuần Việt này bác bỏ hoàn toàn lập luận thị trường Việt Nam không mặn mà với phim Việt nói chung và dòng kinh dị nói riêng. Người Việt vẫn luôn tin dùng hàng Việt đấy chứ, nhưng đầu tiên, đó phải là một sản phẩm chất lượng, chỉn chu và đặt sự tôn trọng khán giả lên hàng đầu. 

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Cả hai bộ phim đang mang đến những tín hiệu lạc quan về doanh thu cho điện ảnh Việt 

Dù gây tranh cãi về nội dung và chất lượng thì cả hai sản phẩm kinh dị mùa Halloween của phim Việt đều duy trì thành tích khá tốt. Thành công của hai tác phẩm này cũng mở ra những lối đi cho phim kinh dị Việt nói riêng và phim Việt nói chung. Thị trường Việt Nam ưa chuộng cái gì, ủng hộ cái gì đều thể hiện khá rõ ở hai sản phẩm này nên nếu rút ra được công thức và bài học từ đây, những sản phẩm tiếp theo của điện ảnh Việt sẽ không còn "kén khách", bị khán giả quay lưng hay phải kêu gọi giải cứu. 

T.T, Theo Thế Giới Trẻ