"Phát rồ" với dòng thời gian vô lý của "Gạo Nếp Gạo Tẻ": Trinh "bầu" mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn

Anh Quân 16:11 28/12/2018

Dường như "Gạo Nếp Gạo Tẻ" quá chú trọng đến những tình tiết gay cấn của các nhân vật chính trong phim và lơ là đến tính thời lý về thời gian đối với các nhân vật phụ. Và những điều vô lý đùng đùng này thì sao mà qua được mắt fan?

Trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, dường như thời gian chỉ trôi đối với các nhân vật chính, cả thập kỷ xảy ra với Hân - Hương - Tường - Bà Mai... nhưng dường như lại chẳng chút thay đổi nào đối dàn diễn viên phụ. Trinh thì bầu hoài chẳng thấy sinh con, còn dàn diễn viên nhí thì cứ như... trường sinh bất lão.

Vụ bí ẩn Trinh bầu hoài không đẻ

Xem đến tập 102, điều mà fan băn khoăn nhiều không kém số phận của cặp đôi Hương - Tường, mà đó là số phận của đứa con của Trinh (Puka) và chú Quang (Ngọc Thuận).

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 1.

Nếu xếp mọi sự kiện trong phim thành một dòng thời gian xảy ra giữa các tập, sẽ thấy một sự vô lý "đùng đùng" về đứa con của Trinh. Nếu đem so dòng thời gian của Hân ( Thúy Ngân) với quá trình "bầu bì" của Trinh thì sẽ thấy. Trinh phát hiện mình có thai ở tập 62, khi ấy, Hân vẫn còn đang đi làm ở công ty cũ và chưa ngoại tình với Kiệt. Thế mà đến nay đã là tập...102 rồi, Hân đã nghỉ làm ở công ty cũ, ly dị Kiệt, phát hiện mình bị tình nhân lừa và bị bắt vào tù, ra tù, bỏ nhà đi bụi, trở về nhà... Đủ thứ biến cố đã xảy ra vơi Hân thế mà cái bụng của Trinh vẫn... xẹp lép?

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 2.

Hân bị bắt đi tù

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 3.

Bỏ nhà đi bụi...

Giả thuyết là tất cả những biến cố ấy đối với Hân tất cả đều xảy ra trong thời gian chưa đầy hai tháng. Và thời gian hai tháng vẫn còn quá ít để khán giả có thể thấy được cái bụng bầu to lớn của Trinh chăng?

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 4.

Thế mà đứa bé trong bụng Trinh vẫn không hề lớn lên chút nào?

Những đứa trẻ không bao giờ lớn

Một điều vô lý về dòng thời gian của Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng bị fan bóc phốt, đó là những đứa trẻ trong phim. Bé Gấu, con của Hân và Kiệt xuyên suốt hơn 100 tập phim vẫn trông như đứa trẻ... 1 tuổi?

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 5.

Một nhân vật bí ẩn nữa trong dòng thời gian của Gạp Nếp Gạo Tẻ chính là bé Gấu, cậu bé mãi mãi 1 tuổi xuyên suốt 100 tập phim.

Dòng thời gian rõ ràng là khác biệt đối với những đứa trẻ trong phim. Trong khi bé Gấu, con của Hân và Kiệt qua cả trăm tập phim vẫn chỉ như một đứa trẻ 1 tuổi thì bé Thương, con của Phúc và Kiệt chỉ qua vài tập lại lớn nhanh như thôi, trở thành một cô bé hoàn toàn khác biệt.

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 6.

Bé Gấu trong tập 100 (bên trái) và trong những tập đầu phim (bên phải). Thời gian như "ngừng trôi" đối với sự phát triển của bé.

Phát rồ với dòng thời gian vô lý của Gạo Nếp Gạo Tẻ: Trinh bầu mãi chưa sinh, đàn con thơ mãi không thấy lớn - Ảnh 7.

Trong khi bé Thương, con của Phúc và Kiệt lại lớn nhanh như thổi chỉ trong vài tập phim?

phải chăng trong Gạo Nếp Gạo Tẻ có tới... 3 dòng thời gian khác nhau. Đủ thứ sự kiện, biến cố xảy ra với những người lớn trong phim thì xảy ra ở một dòng thời gian riêng, những đứa trẻ như bé Gấu và Thương lại ở một dòng thời gian riêng và riêng cái thai của Trinh thì lại ở một dòng thời gian riêng khác?

Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn lên sóng phục vụ độc giả với những dòng thời gian đảo lộn của mình vào lúc 20g tối các ngày thứ 2, 3, 4 trên kênh HTV2.

Theo Paul/ Helino

Loading...