Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!

Phuong Thao 16:25 26/07/2019

Trước "Phượng Khấu", có rất nhiều bộ phim Việt bị khán giả kêu gọi tẩy chay vì sự góp mặt của các diễn viên vướng vào bê bối.

"Phượng Khấu" và Diễm My 9x là hai cái tên mới nhất bị đưa vào "blacklist", kêu gọi tẩy chay kịch liệt vì coi thường công chúng. Nguyên nhân xuất phát từ ồn ào liên quan đến một trong những diễn viên của phim là Diễm My 9x vướng vào lùm xùm bản quyền hình ảnh của Trương Thế Vinh và nghi vấn quản lý của cô coi thường khán giả. Đây không phải là lần đầu tiên một dự án phim ảnh không được lòng công chúng vì diễn viên, trước đó đã ghi nhận rất nhiều bộ phim vấp phải làn sóng tẩy chay kịch liệt vì những ồn ào liên quan đến một hoặc một vài diễn viên tham gia diễn xuất.

Nghệ sĩ và khán giả luôn là mối quan hệ song hành có nhau, nghệ sĩ cần khán giả để các sản phẩm có thể được tiêu thụ, duy trì tên tuổi khi hoạt động trong showbiz. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đưa mối quan hệ cộng hưởng này phát triển một cách tốt đẹp.

Cùng điểm qua những bộ phim từng điêu đứng vì vấp phải làn sóng tẩy chay từ cư dân mạng vì lùm xùm của các diễn viên:

"Chú ơi, Đừng lấy mẹ con" - Lùm xùm tình cảm của An Nguy và Kiều Minh Tuấn

Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!
Poster quảng bá cho "Chú ơi, đừng lấy mẹ con"

Nếu nói đến việc bị khán giả tẩy chay và thua lỗ nặng chắc chắn phải nhắc đến bộ phim "Chú ơi, Đừng lấy mẹ con" của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Nguồn cơn của sự việc bắt đầu khi An Nguy và Kiều Minh Tuấn, hai diễn viên chính của phim đem chuyện tình cảm để quảng bá cho phim. Trong một cuộc phỏng vấn, An Nguy cho biết sau khi đóng phim với Kiều Minh Tuấn, cô có nảy sinh tình cảm, biết nó là không được phép nên đã về Mỹ để quên đi. Về phía Kiều Minh Tuấn Anh cho biết trong khoảng thời gian sống với Cát Phượng tình cảm đã phai nhạt đi. Anh cũng lên tiếng xin lỗi vì đã đưa bạn diễn vào một tình huống khó xử.

Chuyện "phim giả tình thật" của Kiều Minh Tuấn và An Nguy ồn ào một thời gian dài. Nhiều người cho rằng có người đứng sau giật dây, tạo kịch bản cho tình huống éo le này. Mọi chuyện chắc chắn sẽ không bị đưa đi qua xa nếu như Kiều Minh Tuấn chưa có mối tình trong mơ với Cát Phượng. Cả hai đã chung sống với nhau gần chục năm, đã đăng ký kết hôn và dự định đám cưới. Vì vậy việc Kiều Minh Tuấn thừa nhận có tình cảm với An Nguy có thể gián tiếp khẳng định anh đang ngoại tình. Chính vì sự nhập nhằng, rườm rà và đặc biệt là thái độ của những người trong cuộc, khán giả vô cùng tức giận, chỉ trích cả An Nguy lẫn Kiều Minh Tuấn khi đem chuyện tình cảm ra để PR rẻ tiền cho phim mới. 

Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!
An Nguy và Kiều Minh Tuấn từng khiến màn ảnh rộng chao đảo một thời vì chuyện "phim giả tình thật", diễn xuất với nhau xong không thể thoát vai.

Làn sóng tẩy chay "Chú ơi, Đừng lấy mẹ con" bắt đầu nổ ra rầm rộ, tất cả các phương tiện truyền thông đưa tin về bộ phim đều bị khán giả để lại bình luận kêu gọi tẩy chay. Kết quả bộ phim lỗ nặng, sau gần 2 tuần công chiếu, doanh thu chỉ đạt khoảng 10 tỉ đồng, trong khi chi phí đầu tư là 25 tỉ đồng, nhà sản xuất đòi kiện An Nguy và Kiều Minh Tuấn vì làm ảnh hưởng đến phim. Nhiều người còn hoài nghi con số 10 tỉ đồng doanh thu liệu có chính xác vì rất ít người đến rạp xem "Chú ơi! Đừng lấy mẹ con" vì kiên quyết tẩy chay bộ phim này.

Sau "Chú ơi, Đừng lấy mẹ con" một thời gian, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn song hành với nhau cùng tham gia bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" (tên cũ là Mẹ Tuệ). Tuy nhiên những dư âm của scandal trước khiến sản phẩm này có hiệu ứng không mấy khả quan trước sự thờ ơ của công chúng.

"Vu quy đại náo" - Lùm xùm của Lâm Vinh Hải và vợ cũ Lý Phương Châu

Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!
Poster quảng bá cho "Vu quy đại náo"

"Vu quy đại náo" của đạo diễn Lê Thiện Viễn là bộ phim nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ công chúng vào dịp Tết vừa qua. Phim có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như: Việt Hương, Ngọc Trinh, Diệu Nhi, La Thành, Lâm Vinh Hải... Mặc dù có cốt truyện vui nhộn, dễ thu hút khán giả và dàn diễn viên diễn xuất ổn nhưng bộ phim vẫn vấp phải làn sóng chỉ trích kịch liệt từ công chúng vì đời tư ồn ào của Lâm Vinh Hải, dù anh chỉ đóng một vai nhỏ.

Cụ thể trong buổi ra mắt "Vu quy đại náo", nam vũ công bất ngờ tố cáo vợ cũ là Lý Phương Châu không cho chu cấp và gặp gỡ con suốt một năm qua. Bức xúc trước phát ngôn này, Lý Phương Châu lên tiếng trên trang cá nhân, tung loạt bằng chứng cho thấy chồng cũ không hoàn thành nghĩa vụ làm cha khi chu cấp tiền không đều đặn và viện lý do khó khăn để thương lượng số tiền từ 5 triệu xuống còn 3 triệu đồng. Ngoài ra thái độ "thêm dầu vào lửa" của Linh Chi, bạn gái hiện tại của Lâm Vinh Hải càng khiến cho dư luận bức xúc. Nhiều người cho rằng cặp đôi Lâm Vinh Hải và Linh Chi đang cố gắng để tạo sự chú ý và PR cho vai diễn của mình trong "Vu quy đại náo".

Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!
Lâm Vinh Hải đảm nhận một vai nhỏ trong "Vu quy đại náo" nhưng vẫn bị khán giả tẩy chay vì ồn ào đời tư.

Nhiều khán giả tích cực kêu gọi tẩy chay phim "Vu quy đại náo" vì Lâm Vinh Hải, tuyên bố tất cả phim hay show có anh chàng này xuất hiện đều không xem. Vì làn sóng này nổi lên quá lớn, đạo diễn của bộ phim cũng phải lên tiếng hy vọng khán giả bớt giận, công tư phân minh để tiếp tục ủng hộ phim.

"Phượng Khấu" - Lùm xùm Diễm My 9x "đá xéo" Trương Thế Vinh và coi thường khán giả

Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!
Hình ảnh quảng bá cho "Phượng Khấu".

Đúng là "không có cái dại nào như cái dại nào", chỉ với một dòng trạng thái bâng quơ của Diễm My 9x và những phát ngôn có phần thiếu chừng mực khiến cho bộ phim "Phượng Khấu" bị liên lụy đáng kể. Trên trang fanpage chính thức của "Phượng Khấu", nhiều người kéo nhau vào để lại bình luận kêu gọi tẩy chay phim kèm các hashtag như "Tẩy chay Diễm My 9x", "Đổi diễn viên"... cùng với đó là lý lẽ: "Tại sao chúng tôi phải bỏ thời gian và tiền bạc ra để ủng hộ một bộ phim mà diễn viên chính lại quay lưng chửi khán giả. Cô ấy xem thường khán giả thì đừng yêu cầu chúng tôi phải tôn trọng cô ấy và sản phẩm do cô ấy tạo ra. 

Tẩy chay Phượng Khấu không phải là bất công với bộ phim mà là để nghệ sĩ hiểu được vị trí và giá trị của mình nằm ở đâu. Không có khán giả thì danh tiếng, sự giàu có và địa vị của họ từ đâu ra? Qua rồi cái thời nghệ sĩ là thánh và tự cho mình cao hơn khán giả của họ..."

Những vụ khán giả tẩy chay sản phẩm của nghệ sĩ vì lùm xùm đời tư: Đừng coi thường công chúng!
Tạo hình của Diễm My 9x trong "Phượng Khấu".

Mặc dù "Phượng Khấu" được dự kiến đến năm 2020 mới ra mắt nhưng hiện tại đang vấp phải làn sóng tẩy chay kịch liệt vì ồn ào của Diễm My. Hiện tại dù phía nhà sản xuất và nữ diễn viên chưa chính thức lên tiếng về vụ việc nhưng ít nhiều bộ phim sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý gay gắt của công chúng.

Ngoài "Phượng Khấu", "Chú ơi, Đừng lấy mẹ con", "Vu quy đại náo" là 2 sản phẩm mới điển hình nhất cho việc bị khán giả tẩy chay vì có sự xuất hiện của nghệ sĩ vướng ồn ào, tranh cãi. Trước đó một vài bộ phim cũng điêu đứng vì không được lòng công chúng như: "Những cô gái trong thành phố" liên quan đến vụ việc Chí Nhân tố vợ cũ Thu Quỳnh giả tạo ngay thời điểm phim sắp lên sóng. Thu Quỳnh không những không đáp trả chồng cũ mà còn còn kêu gọi hãy xem phim, chứ không nên vì ồn ào của diễn viên mà tẩy chay phim; "Chạy trốn thanh xuân" với ồn ào nữ chính Lưu Đê Li là người thứ ba, giật chồng.

Có thể thấy khán giả Việt hiện không còn quá dễ dãi với những sản phẩm của nghệ sĩ. Họ có chọn lọc và dám bài trừ những dự án nghệ thuật có sự xuất hiện của những ngôi sao không có đời tư trong sạch, không coi trọng công chúng và có những chiêu thức PR rẻ tiền, chiêu trò.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...