Những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống đáng để xem một lần

Mỹ Trinh 16:28 25/06/2019

Trong cuộc sống khó khăn như ngày nay, chắc chắn có nhiều lúc bạn muốn gục ngã và từ bỏ tất cả. Để có thể vượt qua những khó khăn đó, con người luôn cần có một nguồn động lực để tìm thấy ánh sáng của cuộc đời mình. Chúng tôi tin rằng những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống sẽ giúp mọi người lấy được động lực cho mình.

Ngoài tác dụng giải trí những bộ phim hay còn đem đến cho người xem những cảm xúc và những giá trị nhân văn khác nhau. Nếu bạn đang chán nản thì đừng bỏ qua những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống ngay dưới đây, chắc chắn những bộ phim này sẽ giúp mọi người có một tinh thần tốt hơn.

The Pursuit Of Happyness

The Pursuit Of Happyness, dịch ra tiếng Việt có tên là Mưu Cầu Hạnh Phúc. Nội dung của phim xoay quanh câu chuyện của Chris Gardner, sau khi gặp thất bại trong kinh doanh Chris và một cậu con trai 5 tuổi phải lưu lạc, lang thang trên đường phố để tìm chỗ ngủ.

Những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống đáng để xem một lần
The Pursuit Of Happyness

Mọi chuyện thật tồi tệ khi không ai có thể giúp đỡ hay hỗ trợ Chris về tài chính cũng như chỗ ở. Thật may mắn khi Chris giành được vị trí thực tập sinh của một công ty chứng khoán. Để trở thành nhân viên chính thức của công ty, Chris đã nỗ lực làm việc, sự cố gắng sự quyết tâm đã khiến Chris đánh bại được các ứng viên khác. Đây là một bộ phim phù hợp với những ai đang gặp khó khăn trong công việc, nó sẽ đem đến cho bạn niềm tin và sự lạc quan.

Warrior

Nhân vật chính của Warrior là một cựu binh từ chiến trường Iran trở về có tên là Tommy. Nội dung phim đầy tính nhân văn, khi nhân vật Tommy quyết định tham gia giải đấu MMA Spata với mục đích lấy được phần thưởng là 5 triệu đô để lo cho gia đình của một đồng đội đã hi sinh.

Phim đề cao tình người, sự ấm áp phát ra từ trái tim của một người đàn ông đã vượt qua cái chết để trở về. Đồng thời, phim Warrior cũng phản ánh được một phần sự mất mát mà chiến tranh đã gây ra cho con người, đây được coi là một trong những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống.

Awakenings

Thức tỉnh là ý nghĩa của tên phim, nội dung chính của phim kể về một vị bác sĩ làm việc trong một bệnh viện tâm thần. Bác sĩ Malcolm Sayer - một người bác sĩ tận tâm, hàng ngày ông luôn nỗ lực đem đến cho những người bệnh của mình niềm vui và sự ấm áp. Với bộ phim Awakeings sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào những điều kỳ diệu của cuộc đời.

Những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống đáng để xem một lần
Awakeings

3 Idiots

Câu nói hay nhất của bộ phim Ba Chàng Ngốc là: Hãy theo đuổi sự ưu tú và thành công sẽ đến với bạn. Trong phim bạn sẽ thấy 3 số phận khác nhau của Farhan, Raju và Rancho.

Nếu Farhan theo đuổi việc học hoàn toàn vì đam mê của bản thân thì Raju lại học vì ước muốn của người cha, còn Rancho học vì mong muốn giúp gia đình thoát cảnh nghèo khó. Mỗi nhân vật sẽ có tính cách riêng, mục tiêu riêng nhưng cả ba đều giành cho nhau tình bạn vô cùng đẹp đẽ. Qua bộ phim nhà sản xuất muốn gửi đến người xem một bài học đắt giá là đại học không phải là con đường duy nhất.

Những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống đáng để xem một lần
Bộ phim 3 chàng ngốc

The Help

Phim tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu trong những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống là The Help. The Help là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kathryn Stockett.

Bộ phim đã giúp phản ánh tình trạng phân biệt chủng tộc, khi những người da màu bị đối xử một cách bất công nhưng họ đã nuôi nấng những đứa trẻ da trắng. Cuộc sống khó khăn của những người giúp việc và tình cảm của những đứa trẻ da trắng giành cho họ sẽ làm rung động trái tim của mọi người xem.

Trên đây là danh sách những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống này.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ