Người mẹ đơn thân trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" bị khán giả ném đá kịch liệt

Anh Quân 16:04 03/12/2018

Trong 2 tập phát sóng gần đây của "Gạo Nếp Gạo Tẻ", tạo hình nhân vật Phúc thay đổi đột ngột khiến khán giả “choáng váng”, nhiều người ném đá Phúc nhưng thực ra cô ấy có xứng đáng bị như vậy?

Càng về những tập cuối, Gạo Nếp Gạo Tẻ càng cho thấy rõ "quả báo" mà Hân (Thúy Ngân) và bà Mai (Hồng Vân) phải gánh chịu trước hành động "tạo nghiệp" ở những tập đầu phim. Cùng với đó, nhiều tuyến nhân vật cũng bắt đầu thay đổi. Đặc biệt là Phúc, một nhân vật được tạo hình với tính cách dịu dàng học thức lại trở nên thủ đoạn chỉ vì một người đàn ông khiến khán giả ác cảm.

Người mẹ đơn thân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bị khán giả ném đá kịch liệt - Ảnh 1.

Thùy Trang trong vai Phúc.

Đầu tiên, phải nói Thùy Trang đã thể hiện rất thành công một nhân vật tuy không có nhiều đất diễn, nhưng lại thành công trong việc để lại ấn tượng với khán giả. Đồng thời, nhân vật của cô làm rất tốt nhiệm vụ trở thành một "bánh xe thứ 3" chen giữa Hân và Kiệt (Trung Dũng). Số phận của Phúc ra sao thì chưa biết, nhưng hiện tại cô đã thực hiện rất tốt vai trò làm rõ mối quan hệ, cảm xúc mà Hân và Kiệt dành cho nhau. Tuy Hân và Kiệt đã chia tay, nhưng Kiệt vẫn lo lắng cho Hân cùng gia đình vợ cũ. Ngược lại, Hân cũng vì thế mà rất muốn quay trở lại với Kiệt. Nếu không có Phúc, mối quan hệ giữa Hân và Kiệt sẽ rất nhạt nhòa giữa mạch diễn biến của Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Người mẹ đơn thân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bị khán giả ném đá kịch liệt - Ảnh 2.

Nhiều comment của khán giả "ném đá" Phúc.

Vai diễn của Phúc (Thùy Trang) dễ gây bức xúc vì cô đã ích kỷ. Có ý kiến cho rằng Phúc không có quyền ngăn cấm Hân tìm đến Kiệt vì cô không có tư cách. Rằng Phúc không nên giở thủ đoạn trong lúc Hân đang lâm vào cảnh hoạn nạn này. Nhiều khán giả còn đứng về phía Hân để "ném đá" Phúc một cách không thương tiếc. Có lẽ trong 2 tập phim gần đây, người xem gần như quên sạch một cô gái hiền lành, cam chịu ngày trước.

Người mẹ đơn thân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bị khán giả ném đá kịch liệt - Ảnh 3.

Phúc không còn là cô gái hiền lành, cam chịu như ngày trước.

Tuy nhiên, xét về bản năng bình thường của một người phụ nữ thì hành động của Phúc là hợp lý. Theo lẽ thường, không một người phụ nữ nào đứng yên nhìn hạnh phúc của mình bị đe dọa bởi một người đàn bà khác. Đáng nói, giữa Phúc và Kiệt còn có với nhau một đứa con chung nữa chứ. Vì thế, lẽ dĩ nhiên Phúc lại càng "xù lông" hơn để bảo vệ hạnh phúc của mình. Có lẽ, Phúc ý thức được rằng không thể để mất Kiệt thêm một lần nào nữa. 

Cái sai ở đây của Phúc, có lẽ là do cô đã sử dụng những "chiêu trò"quá là không quang minh chính đại. Đáng lý Phúc đã có thể mặt đối mặt và thảo luận rõ ràng với Kiệt về những lo lắng của mình. Và giới hạn của những việc Phúc có thể làm cũng chỉ đến đó. Nếu cô đã bày tỏ cảm xúc và mong muốn của mình và con, vẫn không thể giữ chân Kiệt về với Hân, thì Phúc không còn làm gì được nữa. Lúc này là lúc cô phải buông tay thôi! Vì có níu giữ chân Kiệt, hoặc dùng những thủ đoạn lừa dối Kiệt như ở trong phim thì đến một ngày nào đó, Kiệt cũng sẽ phát hiện ra sự thật. Kể cả có giấu được Kiệt mãi về những việc làm của mình đi nữa, thì Phúc cũng sẽ không giữ chân được Kiệt mãi nếu anh thực sự đã muốn trở về bên Hân. Phúc sẽ lại trở về với tình cảnh của mình ban đầu. Thế nhưng, để mà trách Phúc vì đã sử dụng những chiêu trò mờ ám hãm hại Hân, thì đúng là hơi quá bất công với Phúc.

Ngay từ đầu phim, Phúc đã là một người phụ nữ chỉ biết cam chịu trước số phận. Chịu sự chia ly với người mình yêu, chịu đựng làm một bà mẹ đơn thân. Có thể nói Phúc không hề cảm nhận được hạnh phúc thật sự như thế nào? Mãi đến bây giờ, bản thân mới bắt đầu cảm nhận được vị ngọt của tình yêu đương nhiên cô nàng sẽ không để ai phá hoại.

Người mẹ đơn thân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bị khán giả ném đá kịch liệt - Ảnh 4.

Suy cho cùng, Phúc chỉ muốn bảo vệ hạnh phúc của bản thân.

Khán giả nói Phúc nhẫn tâm, ác độc với Hân trong lúc cô yếu thế? Thế nhưng, đây có đáng là gì so với những lần Phúc lãnh những cái tát trời giáng, những câu sỉ nhục từ cô vợ cũ đanh đá của Kiệt. Chẳng phải lúc ấy Phúc cũng đang trong hoàn cảnh khó khăn đó sao? Có lẽ vì phim không khai thác những khía cạnh khác của Phúc, như việc cô phải trải qua nỗi cô đơn thế nào, hay việc Phúc phải cực khổ thế nào khi làm mẹ đơn thân... nên khán giả khó mà đồng cảm và chia sẻ được với cô. Phần lớn, chúng ta đang đứng ở vị trí của Hân để phản ứng với hành động của Phúc. Trong phim, Kiệt thì cứ mải lo lắng cho Hân, ngoài đời thì khán giả không thể đồng cảm, vậy thì ai đứng về phía Phúc đây? 

Người mẹ đơn thân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bị khán giả ném đá kịch liệt - Ảnh 5.

Người mẹ đơn thân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bị khán giả ném đá kịch liệt - Ảnh 6.

Về phía Hân, một cô gái không biết trân trọng nhưng gì mình có để rồi mất đi lại hối hận. Hân ngoại tình là thật, Hân không quan tâm chồng và bỏ bê con cái cũng là thật. Cô đã tự tay đánh mất những thứ từng là của mình thì là do bản thân Hân. Lí nào tất cả mũi dùi đều chĩa vào Phúc ngay? Lẽ nào biên kịch cố tình trao cho Phúc cái nhiệm vụ là cái cớ để Kiệt và Hân nhận ra tình cảm dành cho nhau? Và nếu như nhiệm vụ của Phúc trong phim đã hoàn thành, Kiệt và Hân lại trở về bên nhau, thì số phận cô bác sĩ kiêm mẹ đơn thân sẽ ra sao đây?

Đón xem Gạo Nếp Gạo Tẻ được phát sóng vào lúc 20:00 thứ 4 - thứ 6 hằng tuần trên HTV2.

Theo Bông/ Helino

Loading...