Liệu 11 năm gắn bó với MCU đã đủ để "Iron Man" Tony Stark được trao tượng vàng Oscar?

Holly1 16:52 07/05/2019

Năm 2008, nam diễn viên Robert Downey Jr. bắt đầu hành trình của mình với vai trò Iron Man/Tony Stark, vị tỷ phú thiên tài của MCU. Di sản mà anh để lại trong 11 năm qua đã làm thay đổi rất nhiều bộ mặt của điện ảnh nói chung và tại Hollywood nói riêng.

Khi Vũ trụ điện ảnh Marvel mới khai sinh với cái tên Iron Man, chẳng mấy ai nghĩ rằng nó có thể phát triển trở thành một đế chế hùng mạnh như ngày hôm nay. Những gì người ta biết về siêu anh hùng thời đó chỉ xoay quanh Batman, Superman, X-Men hay Spider-Man. Iron Man thưở ấy chỉ là một cái tên “vô danh tiểu tốt” chẳng ai dám đánh cược vào đó để dựng nên cả một vũ trụ. Ấy vậy mà nhờ tầm nhìn hơn người của mình, Kevin Feige đã từng bước xây dựng nên một MCU mà bất kỳ studios nào trên thế giới cũng phải thèm muốn. Trong thành công đó, tất nhiên không thể không kể đến người đã đặt những bước chân vững chãi đầu tiên, Iron Man.

Liệu 11 năm gắn bó với MCU đã đủ để Iron Man Tony Stark được trao tượng vàng Oscar?

Là đại diện cho cả MCU suốt 11 năm qua, Iron Man có mặt trong hầu hết những sự kiện quan trọng, từ Avengers, Avengers: Age of Ultron, Civil War cho tới Infinity War và Endgame, qua mỗi tác phẩm khán giả lại được thấy một bước chuyển mình của nhân vật này. Vì thế cũng chẳng sai khi nói rằng mỗi tác phẩm mà anh tham gia là một tập trong series phim về tiểu sử của anh.

Liệu 11 năm gắn bó với MCU đã đủ để Iron Man Tony Stark được trao tượng vàng Oscar?

Nhưng Iron Man thành công đến vậy một phần rất lớn là nhờ Robert Downey Jr. Anh là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn này, đến mức càng xem người ta sẽ càng quên mất rằng đây chỉ là nhân vật hư cấu và Robert đang sống đúng với con người mình.

Liệu 11 năm gắn bó với MCU đã đủ để Iron Man Tony Stark được trao tượng vàng Oscar?

Trong một bài phỏng vấn với tờ Washington Post, hai anh em đạo diễn Russo đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về nam diễn viên:

“Khả năng làm việc của anh ấy thật đáng kinh ngạc. Nếu nhìn vào bốn bộ phim gần nhất mà anh ấy tham gia thì đó là một nỗ lực phi thường. Anh ấy nhập tâm vào nhân vật, làm việc chăm chỉ và luôn làm tốt hơn những gì người khác mong đợi. Có lẽ Robert xứng đáng với tượng vàng Oscar hơn bất cứ ai trong vòng 40 năm qua nhờ những ảnh hưởng lớn lao tới nền văn hóa đại chúng.”

Liệu 11 năm gắn bó với MCU đã đủ để Iron Man Tony Stark được trao tượng vàng Oscar?

Trước đó nam diễn viên đã từng nhận hai đề cử Oscar cho vai diễn trong Chaplin (1993) và Tropic Thunder (2009). Với những tín hiệu khả quan đến từ Black Panther trong lễ trao giải Oscar 2019 vừa qua, có vẻ như Viện Hàn lâm đã có cái nhìn thoáng hơn về những tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh và người hâm mộ hoàn toàn có quyền tin tưởng vào một tượng vàng danh giá cho Robert Downey Jr. sau 11 năm cống hiến tại MCU.

Sơn Tùng, Theo Thế Giới Trẻ