Hậu "Avengers: Endgame", ai sẽ thay Thanos đảm nhận vai trùm phản diện của Marvel?

Trang Tran 19:55 21/04/2019

Sau trận chiến cuối cùng ở Avengers: Endgame, trùm phản diện Thanos (Josh Brolin thủ vai) có lẽ sẽ "endgame" của mình tại đây. Và tương lai cần đến những kẻ phản diện mới dành cho những thành viên còn sống sót và kết nạp thêm của biệt đội Avengers. Những ai đủ quyền năng và đủ "ác" để đảm đương trọng trách này?

Baron Mordo

Giống như Loki (Tom Hiddleston), Mordo là "kép phụ" có thể tạo ra sóng gió cho biệt đội Avengers nếu được trao cho cơ hội. Xuất hiện trong Doctor Stranger, nhân vật Baron Mordo trở nên rất ấn tượng với thương hiệu công lý mang tên mình nhờ vào tài năng của diễn viên Chiwetel Ejiofor.

Hậu Avengers: Endgame, ai sẽ thay Thanos đảm nhận vai trùm phản diện của Marvel?
Baron Mordo cũng có thể như Loki, trở thành trùm phản diện ngáng đường các siêu anh hùng

Là đồng môn của Dr.Stranger, Mordo được theo học vị Pháp Sư Tối Thượng, lại lén học ma thuật đen nên sức mạnh của hắn vô cùng đáng gườm. Đặc biệt, Mordo mang trong mình khát vọng báo thù và phục hưng gia tộc nên sẽ càng có lý do để trở thành kẻ phản diện bất chấp lý lẽ.

Hela

Sau Mordo thì Hela (Cate Blanchett) là cái tên tiềm năng tiếp theo có đủ cả sức mạnh và sự độc ác để kế nhiệm ngôi vị "vua phản diện" mới. Đặc biệt là sau trận chiến cuối cùng ở Endgame khi Thor rất có thể sẽ hy sinh, khi đó, Hela không còn khắc tinh nữa. Hela là một chiến binh đích thực, quét sạch nhóm chiến binh ưu tú nhất Asgard Warriors Three, tiêu diệt lực lượng phòng thủ chỉ bằng một giọt mồ hôi. Và như bạn cũng thấy rồi đó, cô ta còn phá giải được vũ khí mạnh nhất của vị thần sấm Thor là búa Mjolnir.

Hậu Avengers: Endgame, ai sẽ thay Thanos đảm nhận vai trùm phản diện của Marvel?
Thần chết Hela sở hữu sức mạnh và nhiều tổ chất không thể phù hợp với vị trí "vua phản diện" mới

Thế còn vấn đề là Hela đã chết trong Thor: Ragnarok rồi thì sao? Thế thì hãy xem xét về hành trình của những vị thần khác ở Asgard, họ chết đi rồi lại tái sinh một cách vô cùng thần kỳ như Loki chẳng hạn. Và nên nhớ Hela là thần chết, cô ta đã thực sự chết chưa khi cô chính là người nắm giữ cái chết?


The Celestials

Trong truyện tranh, Celestials chính là nguồn gốc bí mật của vũ trụ Marvel. Những đoàn quân này đã đi từ hành tinh này sang hành tinh khác để tạo ra những sinh vật có sức mạnh khủng khiếp như Eternals - sẽ sớm xuất hiện trong một dự án riêng của Marvel Studios. Chúng chính là nguyên nhân tạo ra đột biến ADN dẫn đến là sự xuất hiện của các siêu anh hùng trên Trái Đất.

Hậu Avengers: Endgame, ai sẽ thay Thanos đảm nhận vai trùm phản diện của Marvel?
Đội quân The Celestials mà đối diện với các chiến binh Avengers thì sẽ là trận chiến một sống một còn

Mặc dù mang hình người nhưng loài sinh vật này cao đến khoảng 2.000 feet (610m). Chưa từng có một bộ phim nào nói đến sức mạnh của đoàn quân cổ xưa này nhưng chúng được mô tả trong truyện tranh là những sinh vật có khả năng hủy diệt vô tận, lại còn có thể tái sinh ngay lập tức sau khi bị đánh bại. Như vậy, nếu được sử dụng, The Celestials sẽ là một đối trọng xứng tầm cho biệt đội Avengers.

Fin Fang Foom

Dù đã manh nha ẩn hiện một vài lần trong Iron Man dưới dạng trứng rồng nhưng Fin Fang Foom vẫn là một kẻ phản diện bí ẩn chưa từng lộ mặt trong Marvel. Fin Fang Foom là một loài rồng cổ xưa có từ trước khi loài người ra đời với khả năng phun tia axit và giao tiếp ngoại cảm với thực thể sống.

Hậu Avengers: Endgame, ai sẽ thay Thanos đảm nhận vai trùm phản diện của Marvel?
Nhiều khả năng loài rồng cổ xưa Fin Fang Foom sẽ là đối thủ của Iron Man và biệt đội Avengers ở giai đoạn 4

Với nhiều manh mối liên quan đến Iron Man như poster quảng cáo trong phần 1 hay hình xăm rồng trên ngực Aldrich Killian trong phần 3, Fin Fang Foom sẽ sớm lộ diện trong vũ trụ điện ảnh Marvel thôi. Và nếu là trùm phản diện tiếp theo để các siêu anh hùng đối diện với một con rồng cổ xưa thì cũng rất đáng để xem phải không?

Doctor Doom

Với thương vụ Disney mua lại hãng phim 20th Century Fox, Marvel hoàn toàn có thể sử dụng thương hiệu truyện tranh đình đám The Fantastic Four vào những tác phẩm tiếp theo của mình. Và nếu điều đó xảy ra thì kẻ phản diện đầu tiên được lựa chọn để đối đầu với các chiến binh Avengers sẽ là Doctor Doom. Hắn có ma thuật rất lớn nhờ hiến tế mối tình đầu không được đáp lại cho quỷ dữ, thừa hưởng sức mạnh từ người mẹ ruột phù thủy, chưa kể còn có thời gian học nghề của những nhà tu Tây Tạng.

Hậu Avengers: Endgame, ai sẽ thay Thanos đảm nhận vai trùm phản diện của Marvel?
Doctor Doom sẽ là đối thủ đáng gườm với biệt đội Avengers nếu bước vào vũ trụ Marvel 

Bên cạnh đó, cũng giống như Người Sắt Tony Stark, Doctor Doom có khả năng chế tạo ra bộ giáp uy lực cùng những vũ khí tối tân để chiến đấu. Nếu kết nối được nhân vật này với hành trình của biệt đội Avengers thế hệ thứ tư thì đây sẽ là "người thừa kế" xứng đáng vai trùm phản diện của Thanos.

Trang, Theo Thế Giới Trẻ