Chưa kịp đánh bại Thanos, Caption Mavel đã bị tẩy chay vì Brie Larson "ủng hộ nữ quyền một cách cực đoan"

Dung 20:47 19/02/2019

Những bình luận ném đá bộ phim Caption Mavel xuất phát từ việc nhiều người cảm thấy không vừa lòng khi Brie Larson có hành động hơi thiên vị phụ nữ.

Được đạo diễn bởi Anna Boden và Ryan Fleck, bộ phim tiếp theo trên vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ chính thức cho ra mắt Brie Larson trong vai Carol Danvers - nữ anh hùng đầu tiên được nhượng quyền thương mại, cũng là vị anh hùng mạnh nhất. Bon tấn Captian Mavel chính là bộ phim được trông đợi nhất chỉ sau Avengers: Endgame. 

Thế nhưng mới đây, chỉ vài tuần trước khi ra mắt, bộ phim của Marvel lại bị “ăn gạch” bởi loạt review tiêu cực từ người dùng Rotten Tomatoes. Rất nhiều bình luận từ người dùng Rotten Tomatoescho không chỉ nhắm vào bộ phim mà còn nhắm vào bản thân nữ diễn viên chính, Brie Larson . 

Chưa kịp đánh bại Thanos, Caption Mavel đã bị tẩy chay vì Brie Larson ủng hộ nữ quyền một cách cực đoan

Caption Mavel chưa công chiếu đã vấp phải sóng gió

Hầu hết các bình luận đều chỉ trích Larson về hành động phân biệt giới tính của mình trong thời gian gần đây. Cụ thể, cô đã ưu tiên cho một nhóm các bé gái được xem phim trước, hạn chế sụ có mặt của các "phóng viên nam da trắng" trong buổi họp báo. Những điều này đã khiến cho nhiều người cảm thấy Larson đang theo đuổi chủ nghĩa nữ quyền một cách cực đoan. 

Chưa kịp đánh bại Thanos, Caption Mavel đã bị tẩy chay vì Brie Larson ủng hộ nữ quyền một cách cực đoan

Những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội

Không ít review xấu đã gọi Captain Marvel là một phim SJW (chiến binh vì công lý xã hội - một phong trào đòi quyền bình đẳng đôi khi sử dụng các biện pháp tiêu cực và cực đoan) và thẳng thừng từ chối xem phim.

Trong vài năm qua, đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra khi một nhóm khán giả không thích thông điệp mà bộ phim truyền tải. Star Wars của Disney : The Last Jedi là một trong những nạn nhân đầu tiên khi một bộ phận fan không thích cách Luke (Mark Hamill) được mô tả trong phim. Việc khủng bố mạng xã hội nghiêm trọng đến nỗi khiến một số ngôi sao như Kelly Marie Tran và Daisy Ridley ngưng sử dụng mạng xã hội. 

Chưa kịp đánh bại Thanos, Caption Mavel đã bị tẩy chay vì Brie Larson ủng hộ nữ quyền một cách cực đoan

Black Panther cũng từng là nạn nhân của việc quấy rối trên mạng

Năm ngoái, Black Panther cũng trải qua điều tương tự với việc đóng cửa một nhóm những nick ảo facebook đánh giá sai sự thật nhằm hạ điểm số của phim chỉ vì diễn viên chính là một người da màu. 

Bất chấp những đánh giá quấy rối trên mạng, Black Panther vẫn thu về hơn 1,3 tỉ USD doanh thu toàn cầu và trở thành một trong những ứng cử viên quan trọng tại Oscar 2019. Bên cạnh đó Captain Marvel cũng đã thu về 120 triệu USD doanh thu nhờ các suất chiếu sớm.

Nguồn : screenrant

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...