Vừa ra mắt màn hình gập của Huawei Mate X đã hiện những vết nhăn mờ xấu xí

Nhi Huỳnh 16:18 25/02/2019

Dù chỉ mới ra mắt nhưng có lẽ màn hình gập của Huawei Mate X đã là thất vọng những fan hâm mộ của dòng sản phẩm này vì đã có khá nhiều lỗi kỹ thuật không đáng có.

Tại MWC 2019, Huawei thực sự đã gây ấn tượng mạnh khi ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Mate X của mình đây được xem là một lời "thách thức" đến với ông lớn Samsung vì nhãn hàng này cũng vừa mới ra mắt sản phẩm màn hình gập smartphone Galaxy Fold.

Để tạo điểm nhấn riêng cho mình Huawei đa sử dụng một màn hình AMOLED 8 inch duy nhất và có thể gập lại để trở thành một chiếc smartphone, độ dày của chiếc điện thoại này là 11mm.

Theo thực tế việc tạo ra một chiếc smartphone màn hình gập không phải là điều đơn giản, nhưng Huawei đã làm được điều đó và hơn hết hãng điện thoại này còn mang đến trải nghiệm chiếc điện thoại mỏng đến kinh ngạc. Chính vì lẽ đó mà "lúa" để mang chiếc Huawei Mate X là 2.600 USD trong khi Galaxy Fold chỉ có tầm 2000 USD.

Vừa ra mắt màn hình gập của Huawei Mate X đã hiện những vết nhăn mờ xấu xí
Điện thoại màn hình gập Huawei Mate X 

Dù được kì vọng khá nhiều và nhận được sự đón nhận khá nhiệt tình của các tín đồ công nghệ nhưng chính trong buổi ra mắt những người được cầm trên tay chiếc Huawei đầu tiên đã phát hiện ra khá nhiều lỗi thiết kế "khó chấp nhận" ở sản phẩm mới này. 

Blogger công nghệ Roland Quandt đã nhận thấy rằng màn hình gập của Mate X xuất hiện những vết nhăn mờ. Để nhận dạng được lỗi này bạn phải để màn hình ở những nền có tông màu tối (đen, xám..) và nó rất khó được phát hiện ở tông màu nền sáng.

“Bạn có thấy những đường lượn sóng mờ mờ đi từ trên xuống dưới ở phần giữa bên trái của màn hình Mate X? Vâng, đó là một vấn đề lớn đối với màn hình OLED có thể gập lại được, ngoài khả năng dễ bị trầy xước”, theo một bài đăng mới nhất trên trang Twitter của anh chàng này.

Vừa ra mắt màn hình gập của Huawei Mate X đã hiện những vết nhăn mờ xấu xí
Bức ảnh được chia sẻ bởi Roland Quandt cho thấy màn hình của chiếc Huawei Mate X bị nhăn

Theo nhận định của một số người để có thể tạo được màn hình gập của Huawei Mate X thì hãng điện thoại này đã thay toàn bộ chất liệu của lớp bảo việc chiếc điện thoại mới bằng nhựa và chính điều đó đã làm chiếc Mate X xuất hiện lỗi "chết người" và làm cho nó dễ bị trầy xước hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu đãz quá "đam mê" thì bạn vẫn có thể dùng ốp bảo vệ. 

Vừa ra mắt màn hình gập của Huawei Mate X đã hiện những vết nhăn mờ xấu xí
Một bức ảnh chiếc điện thoại này được cầm trên tay và cũng với lỗi tương tự

Thiết kế mới mang tính đột phá của Huawei thật sự ấn tượng nhưng không ngờ lại mắc một lỗi ngớ ngẩn gần như có thể hủy hoại toàn bộ chiếc điện thoại vì không ai muốn cầm trên tay chiếc điện thoại 2.600 USD với màn hình "nhăn nhúm" như vậy.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...