Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng?

Nguyễn 01:04 30/04/2017

Chiếc iPhone kỉ niệm hành trình 10 năm iPhone của Apple chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ.

Bên cạnh nhưng thay đổi "năm nào cũng có" về hiệu năng, dưới đây là những lý do iPhone 8 sẽ khiến bạn phải đứng ngồi không yên.

Sẽ có ba chiếc iPhone8

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 1.

Theo thông lệ, Apple sẽ cho ra hai chiếc iPhone - một phiên bản thông thường và một phiên bản "Plus" với màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, năm nay nhiều báo cáo cho rằng Apple đang ấp ủ tới ba chiếc iPhone vào tháng 9 tới, bao gồm iPhone 7s, 7s Plus và một chiếc máy thứ 3 (có thể mang tên gọi iPhone 8). Chiếc máy thứ 3 này nhiều khả năng sẽ là thiết bị mang trên mình nhiều thay đổi nhất. Vì thế, xuyên suốt bài viết này, chúng ta sẽ nói nhiều hơn đến nó.

iPhone 8 sẽ gần như không có viền màn hình

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 2.

iPhone 8 được kì vọng sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, bao gồm một màn hình gần như không có viền và mặt kính cong nhẹ về hai cạnh máy. Bằng cách này, iPhone mới có thể mang tới cho người dùng không gian sử dụng màn hình lớn hơn trong một thân máy nhỏ hơn.

Công nghệ màn hình trên iPhone được cho là OLED, thay cho màn hình LCD như hiện tại. Công nghệ màn hình này cho phép dễ dàng uốn cong hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn trong khi đó có thể hiển thị màu đen sâu và tuyệt vời hơn.

Tạm biệt nút Home

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 3.

Nút Home truyền thống trên iPhone cũng nhiều khả năng sẽ biến mất trên iPhone 8, nhường chỗ cho nút Home ảo tương tự như trên nhiều điện thoại Android khác. Tuy nhiên, thay đổi này lại đặt ra một vấn đề: Vậy cảm biến vân tay TouchID sẽ được đặt tại đâu?

Theo các nhà phân tích đến từ Cowen and Company, Apple đang nỗ lực vượt qua các khó khăn về mặt kĩ thuật để có thể tích hợp được cảm biến vân tay ngay dưới màn hình. Trong khi đó, một số báo cáo lại cho rằng cảm biến vân tay sẽ được chuyển ra mặt lưng.

Thiết kế có thể mang nhiều nét tương đồng với iPhone 4

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 4.

Nhiều fan Apple đến nay vẫn cho rằng iPhone 4 với thiết kế hai mặt kính cùng khung viền kim loại là chiếc iPhone đẹp nhất trong lịch sử Apple. Nếu bạn nằm trong số này, xin chúc mừng bởi theo một báo cáo đến từ Bloomberg, iPhone 8 sẽ quay trở lại sử dụng phong cách thiết kế kim loại - kính. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ viền kim loại trên iPhone 8 sẽ làm từ chất liệu thép không gỉ và sẽ được đánh bóng như khung đồng hồ Apple Watch.

iPhone 8 có thể sẽ có những tính năng mô phỏng thực tế

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 5.

CEO Tim Cook từng công khai chia sẻ sự quan tâm của mình tới công nghệ thực tế mô phỏng - công nghệ cho phép "thêm" các đối tượng ảo vào cuộc sống thực. Ông thậm chí còn nói rằng một ngày nào đó mô phỏng thực tế sẽ thông dụng như thể người ta "ngày ăn ba bữa vậy".

Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đang tìm cách trang bị cho iPhone 8 một số tính năng về mô phỏng thực tế ở một số dạng, ứng dụng nào đó.

Camera sau sẽ thay đổi

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 6.

Một số rò rỉ mới đây cho thấy cụm camera sau trên iPhone 8 sẽ được đặt dọc theo thân máy thay vì đặt ngang như thiết kế hiện tại. Một số nguồn tin thậm chí khẳng định Apple sẽ trang bị camera tự sướng kép trên iPhone 8.

Tính năng sạc không dây đã sẵn sàng

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 7.

Trong khi sạc không dây đã có mặt trên Apple Watch và không ít điện thoại Android đối thủ, Apple vẫn nói không với tính năng này trên iPhone. Dù vậy, điều này được cho là sẽ thay đổi từ iPhone 8. Việc Apple tham gia một tổ chức của ngành công nghiệp có liên quan là Wireless Power Consortium càng làm dấy lên tin đồn nói trên.

Giá không hề rẻ

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 8.

Theo một bài viết được Fast Company đăng tải, giá khởi điểm iPhone 8 có thể lên tới 1.000 USD. Để tiện so sánh, trong trường hợp bạn chưa biết, giá bán lẻ chiếc iPhone 7 Plus cao nhất hiện nay cũng chỉ dừng ở mức 969 USD.

Có thể lên kệ muộn hơn thường lệ

Vì sao iPhone 8 sẽ khiến mọi đối thủ phải nản lòng? - Ảnh 9.

Ming-Chi Kuo, một trong những nhà phân tích về Apple nổi tiếng nhất, chia sẻ iPhone mới vẫn sẽ ra mắt vào tháng 9 như một vài năm gần đây. Tuy nhiên, thay vì bán ngay ra trong tháng 9, iPhone 8 nhiều khả năng phải tới tháng 10 hoặc tháng 11 mới lên kệ vì một số lý do liên quan đến việc sản xuất màn hình OLED. Thậm chí, khi lên kệ, tình trạng hàng sẽ xuất hiện và kéo dài.

(Tổng hợp)

T.M Trí Thức Trẻ

Loading...