Sau Valentine, hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội lừa đảo hơn 143 triệu USD

Ngân Ngân 12:41 16/02/2019

Theo như thống kê của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội đã lừa đảo hàng triệu người vào ngày Valentine, gây thiệt hại lên đến hàng trăm triệu USD.

Sau ngày 14/2 vừa qua, theo như điều tra của các cơ quan Mỹ là Ủy ban Thương mại (FTC) thì số vụ việc lừa đảo thông qua mạng xã hội đã tăng gấp 4 lần so với bình thường, số tiền thiệt hại đã lên đến 143 triệu USD tính tới thời điểm hiện tại. Hình thức lừa gạt hẹn hò trực tuyến chủ yếu là chuyển tiền hoặc quà tặng thông qua mạng xã hội hoặc gửi đến tận nơi.

Sau Valentine, hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội lừa đảo hơn 143 triệu USD

Theo như thống kê thì tỷ lệ người bị lừa đảo hẹn hò trực tuyến thường nằm trong độ tuổi 40-69, đây là độ tuổi bị lừa gạt nhiều nhất và cao gấp đôi người trong độ tuổi 20. Số tiền thiệt hại của các nạn nhân có thể lên đến  2.600 USD (khoảng 60,5 triệu đồng), cao gấp 7 lần những hình thức gian lận khác. Tuy nhiên, độ tuổi có mức thiệt hại trung bình cao nhất là những người ở độ tuổi 70 trở lên khi số tiền trung bình bị lừa đảo lên đến 10.000 USD (khoảng 232,6 triệu đồng).

Sau Valentine, hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội lừa đảo hơn 143 triệu USD

Việc lừa đảo này được kẻ xấu thực hiện chủ yếu thông qua ứng dụng, website hẹn hò và hay chỉ sau vài câu nói sau khi kết bạn. Chính vì vậy, người sử dụng mạng xã hội cần nên thận trọng hơn với việc tiếp xúc với các tài khoản lạ mặt.

Theo T.T/Infonet