Mi MIX 2: smartphone của thế hệ công dân toàn cầu

Nguyễn Nguyễn 14:36 05/01/2018

Chào sân vào cuối năm 2017 nhưng Mi MIX 2 của Xiaomi được đánh giá là siêu phẩm hướng đến thế hệ tương lai, nhờ sở hữu những tính đột phá của công nghệ smartphone 2017. Những tính năng này được hiểu là tiềm năng và nhu cầu đặc biệt của công dân toàn cầu.

1.png

Công dân toàn cầu không còn là một khái niệm xa lạ đối với giới trẻ Việt Nam, dù khái niệm này, kể từ khi xuất hiện trong đầu thiên niên kỷ thứ ba của thế kỷ 21, vẫn chưa có một định nghĩa hoàn chỉnh được công nhận chính thức.

Sống trong thời đại bùng nổ về công nghệ và mạng xã hội, công dân toàn cầu tiếp nhận mọi thứ trong tâm thế cởi mở, sẵn sàng tiên phong trong mọi xu hướng, từ nghề nghiệp, phong cách sống đến tiêu dùng. Với những đặc điểm tính cách mạng tính thời đại đó, họ trở thành đối tượng khách hàng mà các nhãn hàng ra sức “lấy lòng”, từ cải tiến sản phẩm đến phương thức marketing.

Hiểu được tiềm năng và nhu cầu đặc biệt của công dân toàn cầu, Xiaomi đã cho ra đời Mi MIX 2 – siêu phẩm hướng đến thế hệ tương lai.

Thiết kế dẫn đầu mọi xu hướng smartphone 2017

Tuy chỉ mới chào sân vào cuối năm 2017 nhưng Mi MIX 2 của Xiaomi đã nhận được sự chú ý không thua kém bất kì “ông lớn” nào trong giới smartphone nhờ sở hữu những thiết kế mang tính đột phá của năm 2017.

Tuy kế thừa thiết kế viền màn hình siêu mỏng làm nên danh tiếng của Mi MIX nhưng Mi MIX 2 . sử dụng tỉ lệ màn hình 18:9. Nhờ vậy, Mi MIX 2 được đánh giá cao không chỉ nhờ kiểu dáng ấn tượng mà còn là bước ngoặt về thiết kế thông minh, giúp người dùng có trải nghiệm “không giới hạn” với màn hình cảm ứng được mở rộng tối đa.

_DSC2929.jpg

Tuy nhiên, quyết định táo bạo nhất, gây “chấn động” nhất của Mi MIX 2 là thiết kế vỏ gốm – một vật liệu hiếm khi được sử dụng trong giới smartphone.

_DSC3047.jpg

Không thô ráp, sần sùi như những gì chúng ta thường hình dung khi nhắc đến gốm, Mi MIX 2 sở hữu vẻ ngoài rất cao cấp với lớp áo bóng bẩy như ngọc, không thua gì vỏ kim loại phủ bóng vốn được dùng cho hầu hết các dòng smartphone cao cấp hiện hành. Đặc biệt, vỏ gốm của Mi MIX 2 chắc tay chứ không nặng tay khi cầm.

Xiaomi chú trọng cải tiến chi tiết loa để làm vừa lòng các thượng đế tương lai. Với thiết kế siêu mảnh, chỉ chiếm một khoảng không gian cực mỏng ở giữa cạnh trên của điện thoại và màn hình Thiết kế này giúp cho thiết bị và toàn bộ các linh kiện có thể ẩn mình đi, mọi sự tập trung đều chỉ hướng về màn hình. Khi có cuộc gọi đến, âm thanh sẽ được đưa qua một khe nhỏ ở mép trên.

“Trợ thủ đắc lực” của công dân toàn cầu

Một trong những cải tiến quan trọng trong cấu trúc phần cứng của Mi MIX 2 nằm ở khả năng hỗ trợ đến 43 băng tần LTE khác nhau, “vượt mặt” tất cả các smartphone cao cấp khác. Nhờ tương thích tốt với nhiều loại hạ tầng mạng trên toàn cầu, mở rộng khả năng hoạt động ở mọi quốc gia với bất kì nhà mạng nào, các công dân toàn cầu có thể mang Mi MIX 2 đến bất kì đâu trên thế giới. Mi MIX 2 là lựa chọn tối ưu cho mọi hoạt động liên lạc, kết nối không ngừng trên con đường khám phá thế giới của các công dân tương lai.

_DSC3190.jpg

Thấu hiểu nhu cầu giải trí và kết nối với tốc độ và chất lượng hình ảnh cao của thế hệ công dân toàn cầu, Mi MIX 2 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, sẵn sàng nâng cao các dịch vụ đám mây và đem đến trải nghiệm giải trí thế hệ mới. Song tấu cùng 8GB RAM, Snapdragon 835 mang lại trải nghiệm hiệu năng đỉnh cao cho người dùng: camera tốt hơn, kết nối cực nhanh, cải thiện khả năng hỗ trợ video 4K, đồng thời giúp sạc pin nhanh hơn linh hoạt hơn.

_DSC3195.jpg

Có thể nói, những gì Xiaomi gửi gắm qua “tuyệt tác” Mi MIX 2 cũng chính là cách họ phác họa đối tượng khách hàng tiềm năng của mình – thế hệ công dân toàn cầu hội tụ tinh hoa của thời đại, không ngừng khám phá bản thân mỗi ngày để đồng hành với tương lai theo những chuẩn mực thời thượng, sành điệu và tiện dụng.