iPhone 7 Jet Black trầy xước chỉ sau hơn 2 ngày dùng thử

Nguyễn 15:29 14/09/2016

Blogger công nghệ John Gruber đã được dùng thử 2 chiếc iPhone 7 (màu đen bóng) và iPhone 7 Plus (màu đen nhám).

John Gruber là một blogger công nghệ và cũng là một fan hâm mộ của Apple. Mới đây, chàngblogger này đã được trải nghiệm 2 chiếc iPhone 7 Plus màu đen nhám (Black) và iPhone 7 đen bóng (Jet Black) trong khoảng 5 ngày.

Hơn 2 ngày đầu tiên, Gruber được dùng thử chiếc iphone 7 Plus màu đen nhám. Theo nhận định của anh thì đây là màu sắc mà anh yêu thích nhất, kể từ thế hệ iPhone đầu tiên cho đến nay. Thế nhưng đó là trước khi anh được dùng thử chiếc iPhone 7 Jet Black.

John Gruber.

John Gruber.

Trong hơn 2 ngày tiếp theo, Gruber lại bị mê hoặc hoàn toàn bởi chiếc iPhone 7 màu đen bóng. Đó là thứ màu sắc rất cuốn hút, Gruber đã phải thừa nhận như vậy. Nhưng trên màu đen bóng rất đẹp đó lại xuất hiện một vài vết trầy xước nhỏ khiến cho anh cảm thấy không thoải mái.

Những vết xước này khá nhỏ và không dễ phát hiện nếu bạn nhìn từ xa, nó chỉ có thể được thấy rõ khi bạn nghiêng góc thích hợp với ánh sáng. Nhưng những vết xước đó vẫn tồn tại và chắc chắn nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua chiếc iPhone 7 mới, mà chỉ sau 2 ngày sử dụng đã xuất hiện những vết trầy xước thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Gruber nhấn mạnh rằng chiếc iPhone 7 Jet Black mà anh được dùng thử trong 2 ngày là vừa mới được bóc hộp. Anh cũng sử dụng rất cẩn thận, chưa từng để chiếc iPhone 7 trong túi cùng những đồ vật khác, chỉ có một vài lần đặt xuống mặt bàn.

“Mặt sau của chiếc iPhone 7 dùng thử trong 2 ngày này trông giống như mặt sau của chiếc iPhone 6s màu Grey, mà tôi đã sử dụng sau gần 1 năm trời”, Gruber viết trên trang blog của mình.

Có vẻ như những lời cảnh báo trước đây của Apple không chỉ là nói đùa: “Độ bóng cao của iPhone 7 màu Jet Black đạt được nhờ 9 bước gia công và đánh bóng. Bề mặt của phiên bản này cũng có độ cứng tương tự như những sản phẩm khác của Apple. Tuy nhiên, độ bóng cao của chiếc iPhone 7 này có thể khiến nó dễ bị trầy xước hơn. Nếu bạn lo lắng, chúng tôi khuyến cáo sử dụng các loại vỏ ốp để bảo vệ cho chiếc iPhone của bạn”.

Nếu như bạn vừa mới mua một chiếc iPhone 7 Jet Black vì màu đen bóng rất cuốn hút của nó, chắc chắn bạn sẽ không muốn mua thêm bất kỳ chiếc vỏ ốp nào để bảo vệ cho chiếc iPhone mới mua khỏi bị trầy xước.

Cách đây không lâu, một bức ảnh khác cũng đã được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook gây tranh cãi. Đó là bức ảnh chụp chiếc iPhone 7 màu Jet Black in đầy dấu vân tay. Có lẽ độ bóng cao ở mặt sau của chiếc iPhone 7 này đã khiến cho nó rất dễ bám vân tay. Giống như những chiếc smartphone khác có mặt kính.

Theo TVD/Tri thức trẻ