iPhone 6 lock giá quá đã chỉ 3,6 triệu đồng nhưng có nên mua không?

Yeah1 09:44 20/03/2017

Với đợt hạ giá này, iPhone 6 lock đang đóng vai trò là model iPhone "bình dân" tại thị trường Việt.

Nếu như vào cuối tháng 2, những chiếc iPhone 6 lock đã làm thị trường di động xách tay Việt nóng nhẹ khi được nhiều cửa hàng giao bán với giá chỉ 3,9 triệu đồng thì tới nay mức gí này đã tiếp tục được điều chỉnh xuống. Theo đó, hiện nay, iPhone 6 bản khóa mạng với độ mới được cửa hàng quảng cáo là mới 99% đang được bán với giá 3,6 triệu đồng trong khi đó những phiên bản có mẫu mã kém hơn một chút (mới 95%) thậm chí còn có giá thấp hơn nữa, dao động trong khoảng 3,3 triệu đồng. Với tầm giá này, nhiều người dự đoán iPhone 6 lock sẽ tạo ra một cơn sốt cho người dùng Việt trong thời gian ngắn tới.

iPhone 6 trở thành dòng iPhone "bình dân"

iPhone 6 lock giá quá đã chỉ 3,6 triệu đồng nhưng có nên mua không? - Ảnh 1.

iPhone 6 hấp dẫn hơn iPhone 5s nhờ màn hình lớn và thiết kế "hiện đại" hơn.

Với việc iPhone 7 không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thiết bị tiề nhiệm, tức là cũng hao hao chiếc iPhone 6, chiếc điện thoại đã ra mắt được 2,5 năm của Apple vẫn sở hữu ngoại hình chưa lỗi mốt cho tới tận thời điểm hiện tại. Màn hình lớn 4,7 inch cũng khiến iPhone 6 dần trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn màn hình 4 inch của iPhone 5s trở về trước kho không gian hiển thị lớn, mang lại trải nghiệm sản phẩm dễ chịu hơn.

Dĩ nhiên, thông số cấu hình của iPhone 6 không còn cạnh tranh nữa. Tuy nhiên, với những gì được trang bị, máy vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng và cho phép trải nghiệm tốt hầu hết các ứng dụng/ trò chơi có trên App Store bởi Apple vốn tối ưu tốt phần cứng và phần mềm khiến hiện tượng lag, giật ở các đời máy cũ được giảm thiếu tối đa. Đó là chưa kể đến, nếu thời gian hỗ trợ cập nhật hệ điều hành của Apple không đổi, iPhone 6 sẽ vẫn được hỗ trợ lên iOS mới trong 2 năm nữa. Nhìn chung, với mức giá 3,6 triệu đồng, iPhone 6 tỏ ra là một lựa chọn khá hấp dẫn.

Giá thấp nhưng đi kèm nhiều bất lợi

iPhone 6 lock giá quá đã chỉ 3,6 triệu đồng nhưng có nên mua không? - Ảnh 2.

Sử dụng iPhone lock đồng nghĩa người dùng phải "sống chung với lũ" với nhiều bất tiện.

Như đã nhắc đến trong nhiều bài viết trước đây, iPhone bản khóa mạng vẫn còn "dính" một vài lỗi vặt nhưng có thể gây khó chịu như lỗi các cú pháp kiểm tra tài khoản, nạp tiền không sử dụng được, lỗi đầu số +84... Mặc dù hầu hết các lỗi này đều có thể khắc phục được khi máy được jailbreak. Tuy nhiên, hạn chế của điều này là bởi bạn sẽ phải đợi các tool bẻ khóa mỗi khi Apple ra iOS mới/ bản cập nhật iOS mới và đôi khi điều này khá mất thời gian.

iPhone lock cũng yêu cầu người dùng phải sử dụng SIM ghép như một cách "đánh lừa" thiết bị đến từ một nhà mang khác. Hiên nay, mức giá 3,6 triệu mỗi máy iPhone 6 lock bán ra đã được nhiều cửa hàng bao gồm của giá SIM ghép. Về cơ bản, việc sử dụng SIM ghép hiện nay là tương đối ổn định. Tuy nhiên, nó không thể mang lại sự yên tâm như SIM nhà mạng trong nước mang lại và vẫn có những rủi ro nhất định về chất lượng sóng. Bạn cũng nên lưu ý rằng SIM ghép chỉ hỗ trợ một số baseband nhất định trong khi đó cập nhật iOS có thể làm thay đổi baseband dẫn đến lỗi SIM.

iPhone 6 lock giá quá đã chỉ 3,6 triệu đồng nhưng có nên mua không? - Ảnh 3.

Chất lượng SIM ghép không tệ nhưng so với SIM "chính chủ" về độ đảm bảo, chất lượng sóng thì dĩ nhiên là không thể bằng.

Bên cạnh các vấn đề về kĩ thuật, bạn cũng cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn máy để đả bảo thiết bị mình mua có chất lượng tốt nhất. Nếu không có kinh nghiệm, hãy đi cùng một người am hiểu về iPhone để tự tin hơn. Có thể bạn chưa biết, hầu hết những chiếc iPhone lock tại Việt Nam đều được chuyển về nước qua một đầu trung chuyển là các thương gia Trugn Quốc. Ở bước này, các thương gia Trung Quốc đã thực hiện kiểm tra chất lượng, phân loại thiết bị để bán tiếp. Các thương gia Việt Nam sẽ tiếp cận nguồn hàng này và tiếp tục thực hiện kiểm tra chất lượng, hình thức máy trước khi chuyển về nước.

Tuy nhiên, trong cả nghìn thiết bị, việc kiểm tra đôi khi không đảm bảo 100% và nếu không may và thiếu kinh nghiệm mua máy, bạn sẽ gặp phải những thiết bị không đảm bảo. ĩ nhiên, các chế độ bảo hành/ hậu mãi của iPhone lock cũng không thể chuyên nghiệp và đảm bảo như hàng chính hãng.

Tạm kết

Vì nhiều bất cập bên trên, không ít người sẵn sàng bỏ ra thêm một vài triệu để mua những chiếc máy quốc tế/ máy cũ quốc tế hoặc những ai có hầu bao rủng rnhxr sẽ tìm đến những dòng máy chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận một mức độ rủi ro nào đó, hoặc có kinh nghiệm chọn mua máy, hay chỉ đơn giản là không muốn bỏ quá nhiều tiền cho một chiếc smartphone, đây là thời điểm tốt để mua chiếc iPhone 6 lock.

theo Trí thức trẻ