Đừng chê iPhone 7 nữa, iPhone đời đầu cũng đâu có jack cắm tai nghe... bình thường

Nguyễn 09:00 12/09/2016

Việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có jack cắm tai nghe 3,5 mm đã gây nên không ít sự tranh cãi.

Tuần qua, Apple đã trình làng chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bộ đôi smartphone được nhiều người chờ đón. Đúng như tin đồn, iPhone thế hệ mới không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Người dùng vì thế sẽ buộc phải thực hiện kết nối tai nghe thông qua cổng Lightning hoặc sử dụng tai nghe không dây. Động thái loại bỏ cổng kết nối tai nghe truyền thống này của Apple đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, chiếc iPhone đời đầu cũng không có cổng kết nối tai nghe bình thường.

Đừng chê iPhone 7 nữa, iPhone đời đầu cũng đâu có jack cắm tai nghe... bình thường - Ảnh 1.

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đời đầu vào năm 2007.

Thực tế, iPhone đời đầu vẫn có jack cắm tai nghe 3,5 mm (theo thông số kĩ thuật chính thức). Máy được bán kèm chiếc tai nghe cũng được thực hiện bởi Apple có tích hợp microphone và điều khiển từ xa. Tuy nhiên, người sáng lập trang tin uy tín Re/code Walt Mossberg khi thực hiện review sản phẩm này khi đó cho biết cổng audio trên iPhone có độ sâu lớn hơn so với chiều dài nhiều đầu cắm tai nghe lúc bấy giờ. Điều này mang đến cho những người mua máy ba sự lựa chọn: sử dụng tai nghe của Apple (vừa in), làm kích thước đầu cắm dài ra bằng cách "gọt" bớt phần nhựa/ cao su phía trên hoặc sử dụng một cổng chuyển đổi.

Đừng chê iPhone 7 nữa, iPhone đời đầu cũng đâu có jack cắm tai nghe... bình thường - Ảnh 2.

Apple loại bỏ jack cắm tai nghe trên hai model iPhone mới nhất của mình.

Thậm chí Apple cũng nêu rõ vấn đề này trên website của mình vào năm 2007, "một số tai nghe có thể cần cổng chuyển đổi với sử dụng được (được bán độc lập bên ngoài)." Recode cho biết vấn đề nói trên đã được Apple sửa sai cùng chiếc iPhone 3G ra mắt ngay một năm sau đó. Trên sân khấu sự kiện năm đó, Steve Jobs đã tự tin khẳng định rằng: "Hãy quên jack cắm tai nghe đi. Bạn có thể sử dụng bất kì chiếc tai nghe nào mà mình muốn."

Theo Cú Mèo / Trí Thức Trẻ

Loading...