Dù thế nào cũng đừng bao giờ cho mượn tai nghe và đây là lý do tại sao

Nguyễn 14:06 13/08/2017

Lần tới khi định mượn tai nghe của người khác, chắc chắn bạn sẽ nghĩ lại!

Nếu hay cho người khác mượn tai nghe, hoặc ngược lại là đi mượn tai nghe của người khác, có lẽ bạn sẽ dừng lại ngay thói quen nói trên sau khi đọc bài viết này. Thực tế, đây là một thói quen khá... kinh dị bởi tai của con người chứa đầy vi khuẩn. Theo một nghiên cứu do BuzzFeed thực hiện đã khẳng định bạn không nên chia sẻ hoặc mượn tai nghe với người khác bởi nó góp phần phát tán các vi khuẩn có thể có hại.

Dù thế nào cũng đừng bao giờ cho mượn tai nghe và đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Lần tới khi mượn tai nghe của người khác, có thể bạn sẽ nghĩ lại!

"Khi dùng chung tai nghe, bạn có thể đang làm gia tăng hệ vi khuẩn đồng thời mang đến những vi khuẩn mới đến tai của mình," chuyên gia vi khuẩn Kelly Reynolds đến từ Đại học Arizona chia sẻ. "Nhiều nghiên cứu chứng minh, hệ vi khuẩn trong tai người có thể bao gồm pseudomonas (trực khuẩn mủ xanh) và staphylococcus (tụ cầu khuẩn), chuyên gia này nói thêm.

Rất nhiều người có thể mang trên mình những loại vi khuẩn này mà không gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên nếu số lượng vi khuẩn tăng cao và vượt ngưỡng của cơ thể hoặc một loại vi khuẩn mới nào đó được chuyển đến tai bạn, nó có thể khiến tai bị tổn thương. Nhìn chung, bạn nên giữ chiếc tai nghe của mình sạch sẽ đồng thời có một thói quen sử dụng hợp lý (vó dụ như hạn chế tối đa việc dùng chung tai nghe với người khác) bởi bên cạnh lý do nói trên sự nóng và độ ẩm như bạn nhét tai nghe vào tai cũng khiến nó tạo ra một môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi.

(Tổng hợp)

THEO THÙY MINH/TRÍ THỨC TRẺ 

Loading...