Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng

Huyền Trần 16:00 03/12/2019

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tạo cơ hội cho nhiều nghề mới lần đấu tiên xuất hiện trong xã hội. Trong đó, Châu Bùi, Giang Ơi và Denis Đặng là những đại diện tiêu biểu cho người trẻ nắm bắt nhanh với sự chuyển dịch nghề nghiệp này. Đằng sau sự thành công của họ là bí quyết gì?

Thành công đến từ thử thách

Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy nhiều sự dịch chuyển nghề nghiệp do cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tạo ra. Các thế hệ trước đây khi bắt đầu sự nghiệp sẽ chọn hướng đi ổn định, chọn những nghề nghiệp được xã hội đánh giá cao như bác sĩ, luật sư, kỹ sư,… Tuy nhiên, với thể hệ trẻ như Millennial, Gen Z lại cho rằng họ thích đầu tư vào những nghề mới, liên quan đến kĩ thuật số. Vì lí do đó, có đến 34% bạn trẻ mong muốn nghề tương lai của họ là Youtuber, 18% mong trở thành Blogger/Vlogger, 14% mong trở thành Film Maker,… Tại Việt Nam, sự chuyển dịch nghề nghiệp này cũng đang diễn ra mạnh mẽ trong giới trẻ.  Vừa qua, cộng đồng mạng rất thích thú khi những người trẻ nổi tiếng như Denis Đặng, Châu Bùi, Giang ơi chia sẻ về bí quyết thành công của mình với những nghề nghiệp mới. Có thể thấy, hào quang của sự nổi tiếng luôn chứa đựng những thứ thách cần phải vượt qua.

Ít ai ngờ rằng phiên bản trước kia của “phù thuỷ hình ảnh” đứng sau loạt MV triệu view của Sao Việt - Denis Đặng lại là “một cậu ấm tốt nghiệp Ngoại Thương lưỡng lự trong mọi chuyện”. Chính nhờ quyết định dám vượt qua sự kì vọng về cuộc sống ổn định của gia đình và cả sự tranh cãi của công chúng để đi theo con đường sáng tạo mà Denis đã chọn. Cô nàng fashionista đình đám Châu Bùi cũng đã bộc bạch chặng đường 4 năm theo đuổi đam mê thời trang, vượt qua lời chê bai ngoại hình thấp bé nhẹ cân để đúc rút ra điều tự hào nhất chính là “đổi mới bản thân, không ngại trở thành nhiều phiên bản khác nhau của Châu Bùi”. Còn với Giang Ơi, cô cũng từng chia sẻ rằng việc trở thành một Youtuber không nằm trong dự kiến, mà đó là một quá trình khám phá bản thân để tìm ra điều mình thích, dù trước đó chuyên ngành học của Giang Ơi là thời trang và marketing, nhưng có vẻ giờ đây công việc “trái ngành” này đã đem đến cho Giang Ơi nhiều thành công ngoài mong đợi, khi cô đang trở thành một trong những Youtuber được săn đón nhất thời điểm hiện tại với nhiều câu chuyện bổ ích chia sẻ cho bạn trẻ. Hay Meo Thùy Dương, nữ food stylist đã phải đấu tranh với gia đình và bản thân khi ai cũng nghi ngờ về việc trang trí cho món ăn, suốt ngày chụp ảnh thì làm sao có tương lai.

Khi đam mê bén duyên với công nghệ

Lắng nghe câu chuyện của Giang Ơi, Denis Đặng hay Châu Bùi, Meo thùy Dương có thể thấy một đặc điểm chung là họ đều làm việc “trái ngành”. Như Denis Đặng chia sẻ là “Mình giỏi rất nhiều việc. Nhưng mình giỏi nhất là cứ đu đưa theo đam mê sáng tạo mà lướt thôi!” thông qua những bản vẽ trên máy và những trang cộng đồng sáng tạo giúp Denis tìm kiếm nguồn cảm hứng dễ dàng hơn. Hay Châu Bùi “vẫn luôn coi thời trang là “xương sống” cho sự nghiệp của mình” nhưng nhờ sự phát triển của Instagram cùng cách sử dụng các thiết bị quay, chụp mà cô nàng đã có những bộ hình cực “chất”.

Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng

Youtuber Giang Ơi cũng chia sẻ rằng: “Ngày xưa những đứa trẻ như mình chỉ biết chơi điện tử, viết nhật ký và xem phim vì sở thích. Có ai ngờ được rằng ngày hôm nay điện tử trở thành giải Esports, cuốn nhật ký trở thành blog cá nhân và mấy bộ phim trở thành kênh review mang lại thu nhập cho chúng mình? Trong rất nhiều trường hợp, chiếc điện thoại kết nối internet trong tay bạn sẽ có thể giúp bạn biến sở thích thành một công việc”. Theo đuổi đam mê rất khó khăn nhưng điều đó lại mở ra một hướng đi hoàn toàn khác biệt với sự giúp sức của công nghệ.

Thời của thế hệ làm điều không thể đã tới

Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng
Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng
Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng
Điều ít ai biết về công thức thành công của Châu Bùi, Giang Ơi, Denis Đặng

Rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự hưởng ứng mãnh liệt với những công việc mới thời 4.0. Qua những bình luận của các bạn đã cho thấy nghề nghiệp giờ đây không còn là lựa chọn khô cứng mà trở thành nơi họ chứng minh bản lĩnh, bùng cháy với đam mê. Nghề nghiệp không chỉ là chức danh mà còn là những sản phẩm giúp giới trẻ mang mình ra thế giới, lan tỏa những điều tích cực đến mọi nơi. Tinh thần vượt qua mọi giới hạn đó đang tạo nên một thế hệ Làm điều không thể tại Việt Nam. Với nhiệt huyết và sáng tạo là sức mạnh, chỉ cần thêm quyết tâm làm đến cùng, thôi thúc mở lối đi riêng, đó chính là chiến lược để kiến tạo nên những nghề nghiệp 4.0 chưa từng có trong lịch sử. Bí mật thành công hóa ra lại nằm ở cách người trẻ lướt trên làn sóng công nghệ đang tạo ra những công cụ độc đáo, ngoài sức tưởng tượng.

Đó cũng chính là triết lý của Samsung, không ngừng khám phá, thay đổi, phát minh và tái định nghĩa mọi chuẩn mực. Vì sáng tạo là không giới hạn, để tạo ra những sản phẩm công nghệ mới mẻ phục vụ nhu cầu người dùng và nâng tầm cuộc sống. Vì thế giới cần những đột phá để kiến tạo nên tương lai tốt đẹp hơn. Khi bạn có quyết tâm theo đuổi đến cùng, Samsung sẽ là người đồng hành để cùng bạn kiến tạo. Thành công của một người trẻ hôm nay sẽ cần đến sự kiên trì, chút may mắn nhất là những thiết bị công nghệ đủ tầm để hiện thực hóa những ước mơ đã luôn ấp ủ.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.