Cách giảm dung lượng video tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng

Mỹ Trinh 00:11 14/03/2019

Khi lưu trữ video trong máy tính hay bất cứ thiết bị nào khác sẽ tiêu tốn dung lượng bộ nhớ khá nhiều. Điều này đôi khi gây trở ngại đến tốc độ của máy tính. Vì vậy giảm dung lượng video lúc nào là giải pháp tốt nhất. Do đó Yeah1 News sẽ bật mí cách giảm dung lượng video tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Sử dụng phần mềm Freemake Video Converter

Nếu bạn đang cân nhắc không biết làm thế nào giảm tải được dung lượng video mà vẫn giữ nguyên chất lượng thì bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm Freemake Video Converter.

Theo thống kê có đến hơn 93 triệu người dùng công cụ này – một con số đáng ngưỡng mộ đối với một trong nhiều phần mềm giảm cho máy tính hiện nay.

Cách giảm dung lượng video tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng
Cách giảm dung lượng video bằng Freemake Video Converter

Khi phần mềm được cài đặt về máy bạn có thể thực hiện nén, giảm dung lượng video, thậm chí là chuyển đổi video một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Freemake Video Converter tương thích với mọi định dạng nên sử dụng phần mềm này bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn hay vấn đề gì khi giảm tải dung lượng hay chỉnh sửa video.

Cách giảm dung lượng video bằng Videosmaller

Nếu thi thoảng bạn mới phải giảm dung lượng video và không muốn máy tính của mình phải tải một phần mềm nén video sẽ gây nặng máy thì Videosmaller là giải pháp cứu cánh cho bạn.

Công cụ này sẽ giúp bạn nén video trực tuyến mà không cần phải cài đặt phức tạp.

Cách giảm dung lượng video tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng
Videosmaller - giảm dung lượng video hiệu quả

Chỉ cần truy cập vào phần mềm theo hình thức online và thực hiện theo hướng dẫn là bạn đã có thể giảm tải dung lượng của video.

Phần mêm cung cấp 15 mức độ giảm dung lượng khác nhau. Do đó bạn dễ dàng chọn lựa được mức độ giảm dung lượng mong muốn mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng.

Phần mềm Format Factory

Format Factory là phần mềm phổ biến và được rất nhiều người sử dụng để chỉnh sửa nhạc, ảnh, video… Công cụ này sở hữu nhiều tính năng nên bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn điều thú vị.

Trong đó cách giảm dung lượng video với mọi định dạng khác nhau chính là một trong những tính năng hữu ích của phần mềm.

Cách giảm dung lượng video tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng
Sử dụng Format Factory để nén dung lượng video

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn có thể chuyển một video có dung lượng hàng trăm Mb xuống chỉ còn vài chục Mb.

Với thiết kế giao diện đẹp mắt, đơn giản nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen và thao tác.

Đặc biệt việc sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Do đó bạn sẽ thoải mái sử dụng mà không phải trả thêm bất cứ chi phí gì.

Trên đây là một số cách giảm dung lượng video bằng phần mềm tiện ích, dễ sử dụng.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn nhanh chóng sở hữu được những video có dung lượng hợp lý mà không làm chất lượng bị ảnh hưởng quá nhiều.

> Xem thêm:

> Xem thêm các bài viết về công nghệ được cập nhật mới nhất!

Theo Nhim Xinh/Infonet