Cách bảo mật facebook như thế nào để tránh bị hack

Mỹ Trinh 10:31 13/03/2019

Tình trạng facebook bị hack hiện nay có rất nhiều. Vì vậy để bảo vệ tài khoản cá nhân ngay dưới đây Yeah1 News sẽ bật mí một số cách bảo mật facebook hiệu quả, tránh bị hack để bạn yên tâm sử dụng.

Cài đặt tính năng cảnh báo đăng nhập

Tính năng cảnh báo đăng nhập thực sự rất hữu ích nếu như bạn muốn bảo vệ tài khoản facebook của mình. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần đi đến phần cài đặt (Settings) > Security (Bảo mật), sau đó hãy nhấp vào tùy chọn Login Alerts. Tiếp đến làm theo hướng dẫn để hoàn thiện việc cài đặt.

Cách bảo mật facebook như thế nào để tránh bị hack
Cách bảo mật facebook hiệu quả

Sau khi đã cài đặt cảnh báo đăng nhập, nếu có một ai đó hoặc chính bạn đăng nhập vào facebook bằng một thiết bị, máy tính khác thì bạn sẽ nhận được thông báo. Nội dung của thông báo sẽ nêu rõ thiết bị, thời gian, địa điểm mà tài khoản facebook của bạn vừa đăng nhập. Như vậy bạn sẽ biết được tài khoản của mình có bị hack hay vẫn an toàn thông qua thông báo này.

Lựa chọn số liên lạc đáng tin cậy

Trong trường hợp facebook của bạn không may bị đánh cắp và bạn muốn lấy lại tài khoản của mình thì cách tốt nhất là hãy cài đặt tính năng lựa chọn số liên lạc đáng tin cậy. Với tính năng này khi đã được kích hoạt sẽ giúp bạn giữ được tài khoản của mình, tránh bị mất cắp để kẻ gian lợi dụng.

Cách bảo mật facebook như thế nào để tránh bị hack
Cài đặt lựa chọn số liên lạc đáng tin cậy để bảo vệ facebook

Thông qua những xác nhận từ những người mà bạn đã thực hiện cài đặt thiết lập tin cậy trước đó thì tài khoản của bạn sẽ được khôi phục lại. Đây là một tính năng thật sự tiện ích và cần thiết trong số những cách bảo mật facebook hiện nay.

Cách bảo mật facebook bằng xét duyệt đăng nhập

Một trong những cách bảo vệ tài khoản facebook mà bạn nên sử dụng chính là cài đặt tính năng xét duyệt đăng nhập. Để cài đặt tính năng này bạn vào cài đặt (Settings) > Security (Bảo mật) > Xét duyệt đăng nhập (Login Approvals).

Khi tính năng này được kích hoạt thì mỗi khi bạn nhập tài khoản facebook bằng một trình duyệt khác thì sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực. Vì vậy sẽ giúp hỗ trợ bảo mật facebook tốt hơn.

Cài đặt quản lý chặn

Nhiều khi bạn cảm thấy bị làm phiền bởi những lời mời tham dự các sự kiện hay tham gia các trò chơi… Trên thực tế có nhiều kẻ xấu lợi dụng các chương trình, quảng cáo để tìm cách hack facebook nếu như bạn click vào quảng cáo, sự kiện đó. Vì vậy để thực hiện cách bảo mật facebook an toàn bạn có thể cài đặt quản lý chặn.

Cách bảo mật facebook như thế nào để tránh bị hack
Bảo vệ facebook bằng cài đặt quảng lý chặn

Chỉ cần đi đến Cài đặt (Settings) > chặn (Blocking). Tại đây bạn sẽ được lựa chọn những ứng dụng chặn như lời mời từ bạn bè, chặn các quảng cáo, chặn lời mời tham dự sự kiện…Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ứng dụng chặn mà mình thấy phù hợp nhất.

Trên đây là một số cách bảo mật facebook tăng tính an toàn cho tài khoản. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn bảo vệ tài khoản facebook được tốt, an toàn hơn.

Theo Nhim Xinh/Infonet

Loading...