Apple thừa nhận cố tình làm iPhone cũ chậm đi

Nguyễn 22:38 21/12/2017

Tuy nhiên, đừng vội nghĩ xấu vì Apple cũng đưa ra một lời giải thích khá thỏa đáng cho hành động cố tình làm chậm iPhone cũ của người dùng.

Cụ thể, Apple cho biết: "Mục đích của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, trong đó bao gồm cả hiệu năng của máy lẫn tuổi thọ của pin."

Trước đó, một số người dùng đã phát hiện ra Apple đang cố tình làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ và họ đổ oan rằng công ty làm vậy để khiến người dùng cảm thấy khó chịu, dẫn tới quyết định mua máy mới.

Tuy nhiên, theo như Apple giải thích, pin của những chiếc iPhone cũ sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp. Khả năng tích điện của chúng kém hơn đồng thời cũng xả điện nhanh hơn nên rất dễ gây ra hiện tượng sập nguồn đột ngột, đặc biệt là khi thời tiết lạnh. Điều này không tốt chút nào cho các linh kiện điện tử bên trong máy vì vậy Apple cần có biện pháp ngăn chặn.

apple-iphone-on-a-desk-with-low-battery-symbol-on-a-screen-1513845485376.jpg

Trời lạnh làm tăng nguy cơ iPhone sập nguồn.

Họ đã can thiệp vào phần mềm, giảm hiệu suất hoạt động của máy, từ đó khiến việc tiêu thụ năng lượng pin cũng giảm theo. Giải pháp này làm cho thiết bị hoạt động chậm hơn nhưng kéo dài được sự sống.

Các chuyên gia đánh giá đây là một lời giải thích khá hợp lý tuy nhiên tốt hơn hết Apple nên thông báo trước điều đó với người dùng, để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Nếu bạn đã dùng iPhone được một thời gian dài và pin của thiết bị không còn tốt nữa, đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình hoạt động chậm hơn trước đây. Hãy đợi mùa đông qua đi, rất có thể hiệu năng của nó sẽ được Apple điều chỉnh tăng lên một chút.

THEO VIỆT ĐỨC/TRÍ THỨC TRẺ

Loading...