Xót xa cảnh "gà trống nuôi con", ông bố phụ hồ cùng 2 con nhỏ không nơi ăn chốn ở

Nguyễn Hiền 13:20 08/07/2019

Nghèo khó lại một mình nuôi con, hình ảnh người cha ôm hai đứa con nhỏ ngồi trên hè phố mỗi tối khiến bao người phải rơi nước mắt.

Tại ngã tư đường Phạm Văn Đồng và Ngô Văn Sở - Nha Trang, hình ảnh ba cha con ôm nhau một góc bất ngờ được một người người đi đường chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Theo lời chia sẻ của chủ nhân tấm ảnh, vì thấy người cha cùng hai đứa con đã ngồi đây nhiều ngày nên mới dám đến hỏi han. 

Xót xa cảnh gà trống nuôi con, ông bố phụ hồ cùng 2 con nhỏ không nơi ăn chốn ở

Người cha nhìn qua có vẻ già nua, ốm yếu nhưng thực chất mới chỉ 25 tuổi, 2 đứa con 1 bé 4 tuổi và 1 bé 2 tuổi. Quê gốc ở Bình Định, người đàn ông mồ côi cha mẹ nên đi tha hương cầu thực từ năm 15 tuổi. Sau thời gian lưu lạc đến Nha Trang, cưới vợ và sinh ra hai đứa con, vì gia cảnh nghèo khó lại không có nghề nghiệp, người vợ cũng bỏ lại anh chồng cùng hai con nhỏ để đi tìm cuộc sống mới. 

Xót xa cảnh gà trống nuôi con, ông bố phụ hồ cùng 2 con nhỏ không nơi ăn chốn ở

Hằng ngày, người cha làm phụ hồ kiếm sống. Tuy nhiên vì tiền không được bao nhiêu lại phải lo trang trải ăn uống cho cả hai con, ba cha con hoàn toàn không có khả năng thuê phòng trọ. Đáng thương nhất vẫn là hai đứa con chưa hiểu sự đời. Những đứa trẻ không được sống tình thương của mẹ lại phải chịu cảnh lang thang cùng người cha nghèo khó. Sau mỗi tối ngồi trên hè đường, ba cha con lại dắt díu nhau vào căn nhà hoang ở Biển Tiên để nằm ngủ cho qua ngày. 

Xót xa cảnh gà trống nuôi con, ông bố phụ hồ cùng 2 con nhỏ không nơi ăn chốn ở

Câu chuyện đáng thương của ba cha con khiến bao người không khỏi chạnh lòng, vừa trách người mẹ vô tâm lại vừa  xót xa cho tình cảnh "gà chống nuôi con". Hiện tại, bài viết vẫn được chia sẻ rộng rãi với mong muốn các nhà hảo tâm sẽ chung tay, giúp đỡ ba cha con một phần nhỏ để có nơi ăn chốn về. 

N.T.H, Theo Thế giới trẻ

Loading...