Xót xa cảnh bé trai mồ côi cha, 10 tuổi đã phải nhận tin "tử thần" vì căn bệnh ung thư xương

Nguyễn Hiền 16:41 08/08/2019

Gia đình quá khó khăn lại không có người cha bên cạnh, hình ảnh bé Bình 10 tuổi ốm yếu nằm trong căn phòng chật hẹp khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Mới 10 tuổi - ở độ tuổi tràn đầy sự vô tư, đáng lẽ phải được vui chơi học hành như nhiều đứa trẻ khác nhưng bé Trần Thanh Bình lại phải chịu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Bé Bình trong câu chuyện tên đầy đủ là Trần Thanh Bình. Bé sinh ngày 9/1/2009, hiện đang sống tại nhà trọ cùng mẹ, em trai và chị gái tại số 1 đường số 4, khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, quận 9.

Chị Trần Thị Thu Thủy - mẹ của Bình hiện tại đang một mình nuôi 3 đứa con. Các con chị cho đến nay phải sống trong hoàn cảnh mồ côi cha, chồng chị Thủy đi biệt tích nhiều năm không có tin tức gì. Hàng ngày, cả nhà sống phụ thuộc vào công việc bán vé số với thu nhập ít ỏi của chị. 

Xót xa cảnh bé trai mồ côi cha, 10 tuổi đã phải nhận tin tử thần vì căn bệnh ung thư xương

Vào tháng 4 năm nay, chị Thủy bất ngờ phát hiện chân phải của con trai sưng to bất thường, chị đã lập tức đưa Bình đi bệnh viện khám xét. Nỗi đau lại một lần nữa ập đến khi con trai chị bị chuẩn đoán mắc phải căn bệnh Sarcoma xương chày, chính là một dạng ung thư xương. Chị Thủy được bác sĩ tư vấn biện pháp duy nhất để giữ cứu sống Bình chỉ có cách tháo khớp toàn bộ chân phải rồi tiếp tục xạ trị. Tuy nhiên tại thời điểm đó, vì hoàn cảnh quá khó khăn, điều kiện không cho phép nên chị Thủy đành nuốt nước mắt ôm con về nhà. 

Xót xa cảnh bé trai mồ côi cha, 10 tuổi đã phải nhận tin tử thần vì căn bệnh ung thư xương

Ngày 5/8 vừa qua, sau khi nhận được sự hỗ trợ từ mạnh thường quân, chị Thủy đưa con trở lại bệnh viện một lần nữa. Song thời gian dài đã khiến căn bệnh quái ác tiến triển quá nhanh chóng, người mẹ chỉ biết chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo bé không thể cứu chữa được nữa. Bé Bình được chuẩn đoán chỉ còn duy trì được khoảng 2 tháng nữa, bé được phát thuộc giảm đau về nhà cầm cự trong những ngày tháng cuối cùng. 

Xót xa cảnh bé trai mồ côi cha, 10 tuổi đã phải nhận tin tử thần vì căn bệnh ung thư xương

Những hình ảnh hiếm hoi trong căn trọ chật chội của mẹ con chị Thủy làm bao người rơi nước mắt. Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình đáng thương cùng nỗi đau bệnh tật phía sau những hình ảnh này hiện đang nhận được sự quan tâm đông đảo của dư luận. Hoàn cảnh quá khó khăn nhưng không nhận được sự hỗ trợ từ sớm, đứa trẻ 10 tuổi giờ đây chỉ có thể nằm im trong căn phòng trọ tăm tối...

N.T.H, Theo Thế giới trẻ