Vừa đẻ mổ đau đớn đã phải tự ôm con làm việc, mẹ trẻ xót xa: "Bưng cơm lên ngồi ăn mà 2 hàng nước mắt tuôn ra, không sao nuốt nổi..."

Nguyễn Hiền 18:21 13/05/2019

Không chỉ chịu đau đớn sau khi phải trải qua giai đoạn hậu mổ đẻ, bà mẹ bỉm sữa này còn đau đáu trong lòng nỗi tủi cực khi không được người thân quan tâm, thấu hiểu.

Giai đoạn sau sinh, người phụ nữ luôn phải đối mặt với những nguy cơ cả về sức khỏe và tinh thần, đây là thời kỳ người phụ nữ cần được quan tâm nhất. Thế nhưng mới đây, trên một diễn đàn, câu chuyện của một bà mẹ trẻ vừa trải qua quá trình vượt cạn đau đớn nhưng lại không được người thân quan tâm, phải làm việc cực nhọc khiến bao người xót xa. 

Vừa đẻ mổ đau đớn đã phải tự ôm con làm việc, mẹ trẻ xót xa: Bưng cơm lên ngồi ăn mà 2 hàng nước mắt tuôn ra, không sao nuốt nổi...

Bà mẹ bỉm sữa kể về quá trình sau sinh đầy vất vả: 

“Có mẹ nào đẻ mổ ngày thứ 7 đã tự ôm con làm việc, nhà nấu cơm cho cả nhà 4 người không? Trong khi đó vẫn ở chung cả ngày mà không 1 lời hỏi thăm nào.

Tự đun nước tắm giặt cho con, buổi chiều 5h, 6h chưa ai đi làm về, trưa thì 11h. Nếu có đói bụng thì tự nhờ con đi quán mua về nấu. Tự tay dọn mâm cho cả nhà xong đến cơm mình bưng lên ngồi ăn trước mà 2 hàng nước mắt tuôn ra, không sao nuốt nổi. Thật sự em chẳng muốn cố gắng nữa. Ngay từ ngày mổ thứ 2 đã phải tự túc ôm con ngồi dậy trong đau đớn cả ngày lẫn đêm mà mẹ chồng dửng dưng nằm ngủ.”

Sau ngày mổ đẻ thứ 2, bà mẹ chia sẻ đã phải tự mình thức ôm con trong khi mẹ chồng dửng dưng không quan tâm tới. Qua một tuần phải tự mình vừa ôm con vừa làm việc, không ai chăm lo cho cũng không có bất kì chế độ kiêng cữ nào. Không chỉ lo cơm cho mình mà còn lo cơm cho cả đại gia đình trong tình trạng kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần, đến nỗi phải buông ra câu nói: "Thật sự em chẳng muốn cố gắng nữa". Mâm cơm được cô chia sẻ cũng là mâm cơm tự nấu, đạm bạc và sơ sài khiến nhiều người thương tâm. 

Vừa đẻ mổ đau đớn đã phải tự ôm con làm việc, mẹ trẻ xót xa: Bưng cơm lên ngồi ăn mà 2 hàng nước mắt tuôn ra, không sao nuốt nổi...

Chia sẻ của người mẹ này đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều chị em phụ nữ. Bên cạnh những người may mắn nhận được sự chăm lo chu đáo từ gia đình, không ít chị em cũng đồng cảnh ngộ. Nhiều người gửi lời động viên đến chủ nhân của dòng chia sẻ, hy vọng cô lạc quan hơn, cố gắng tâm sự, san sẻ ít nhiều với người thân để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

N.T.H, Theo Thế giới trẻ