Trên chuyến tàu điện ngầm, cậu bé lặng lẽ dùng tay làm làm gối cho người mẹ ngủ

Nguyễn Hiền 16:23 07/07/2019

Hiếm có đứa trẻ nào từ nhỏ đã biết quan tâm chăm sóc mẹ mình như cậu con trai dưới đây. Hình ảnh của cậu bé chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm nhiều điều.

Trên một chuyến tàu điện, hình ảnh hai mẹ con đã vô tình được một hành khách ghi lại và lan truyền khắp mạng xã hội. Nếu tình mẫu tử luôn được ca ngợi là thiêng liêng, cao quý thì tình cảm mà những đứa trẻ dành cho mẹ của chúng luôn được thể hiện theo cách rất hồn nhiên, riêng biệt. Cậu bé dưới đây sẽ khiến bao người ngưỡng mộ vì hành động nhỏ nhưng chứa đựng bao tình cảm lớn lao với người mẹ của mình.

Trên chuyến tàu điện ngầm, cậu bé lặng lẽ dùng tay làm làm gối cho người mẹ ngủ

Có lẽ vì người mẹ quá mệt mỏi trên chuyến tàu điện nên cậu bé đã lặng lẽ đứng một góc để mẹ mình có chỗ ngồi. Hình ảnh cậu con trai một tay bám vào khung để giữ thăng bằng trên chuyến tàu điện ngầm, một tay đỡ lấy đầu mẹ làm gối, trên vai vẫn đeo túi xách của người mẹ khiến bao người xúc động. Cậu bé và người mẹ trên chuyến tàu điện có vẻ mệt mỏi lại tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ và đáng trân trọng.

Trên chuyến tàu điện ngầm, cậu bé lặng lẽ dùng tay làm làm gối cho người mẹ ngủ

Theo chia sẻ của người trên tàu, cậu bé ban đầu cũng ngồi cạnh mẹ mình. Tuy nhiên vì muốn nhường chỗ cho một bà mẹ khác cũng có con nhỏ bên cạnh nên cậu đã quyết định đứng trong suốt chuyến đi. Chỉ một khoảnh khắc nhỏ nhưng đủ thấy được tấm lòng rộng lớn của một tâm hồn còn vô cùng non trẻ. Tất cả mọi người đều cho rằng, cậu bé này lớn lên chắc chắn sẽ trở thành một người đàn ông tốt, không chỉ yêu thương mẹ mình mà còn biết quan tâm tới những người xung quanh.

N.T.H, Theo Thế giới trẻ