Trả giá gấp 5 nhà xe vẫn từ chối chở, cậu bé bị thương nặng được bộ đội dùng xe quân dụng đưa về quê

Dung 20:16 01/02/2019

Sau khi biết đến hoàn cảnh đáng thương của cậu bé bị tai nạn lao động rách bươm người muốn về quê ăn tết mà không ai chịu chở, các bộ đội thuộc ban tư lệnh bộ đội biên phòng đã xin cấp trên lấy xe quân dụng chở em về với gia đình.

Câu chuyện này ban đầu được một tài khoản facebook tên Huế Kim chia sẻ trong một hội nhóm trên facebook. Cụ thể theo chia sẻ của chị, em này có gia cảnh khó khăn, đi xuất khẩu lao động bên Trung Quốc.

Không may trong một lần bất cẩn, em bị tai nạn rơi vào máy nghiền đá khiến cơ thể em nát tươm và đầy những vết thương sâu. Sau tai nạn, em trở về Việt Nam và điều trị tại bệnh viện bỏng quốc gia trong một thời gian dài. Tết này tình hình của em có nhiều chuyển biến tích cực, vậy nên em muốn về nhà ăn tết. Thế nhưng khi đưa em ra bãi xe thì các tài xế đều từ chối chở vì sợ có gì bất trắc xảy ra giữa đường. Mặc dù gia đình đã cố trả giá vé xe cao gấp 4,5 lần nhưng nhà xe vẫn từ chối. Mà nhà lại không đủ tiền thuê xe riêng đưa em về. 

Bài đăng để xin sự giúp đờ từ nhà xe của Huế Kim

Em bị thương rất nặng, có mong muốn về quê ăn tết nhưng không xe nào chịu chở

Câu chuyện được chia sẻ nhằm mong một nhà xe nào đó thương tình sẽ giúp đỡ em. Và may mắn làm sao, trước sự chia sẻ rầm rộ của cư dân mạng, các anh bộ đội trực thuộc Ban tư lệnh bộ đội biên phòng đã đọc được thông tin trên. Ngay lập tức các anh xin xét duyệt của cấp trên rồi mang chiếc xe quân dụng 30 chỗ đến bến xe Mỹ Đình đón đưa em về quê ăn tết với gia đình.

Chiếc xe quân dụng có biển số QB, thuộc BTL bộ đội biên phòng

Điều đáng nói là, các anh bộ đội này chỉ xưng là quân nhân, không cho biết tên tuổi, quân hàm. Thông tin về đơn vị công tác có được từ biển số xe mà các anh lái. Sau khi đưa cậu bé về nhà, các anh đã rời đi nhanh như cái cách mà các anh đến vậy. 

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet